Tin tức du lịch

Bảo tàng nghệ thuật ở Seoul - Khi phong cách tối giản lên ngôi

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng dành cho những ngày mưa

Dù mưa hay nắng, không gì có thể ngăn cản bạn tham quan Seoul! Một trong những nét hấp dẫn của việc đi du lịch là khám phá về nguồn gốc nghệ thuật và lịch sử của đất nước bạn đang ghé thăm. Nếu thời tiết không ủng hộ kế hoạch ngoài trời, du khách nên tham quan các phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng xung quanh Seoul. Dưới đây là danh sách 5 địa điểm hàng đầu để bạn có cơ hội trải nghiệm không gian nghệ thuật chỉ có ở Seoul.

Lộ trình:
Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc – Bảo tàng lịch sử đương đại quốc gia Hàn Quốc – Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc – Bảo tàng nghệ thuật đương đại và hiện đại quốc gia – Bảo tàng nghệ thuật Seoul

Nơi quá khứ gặp hiện tại

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

Đối với những du khách muốn hiểu rõ hơn về văn hóa của một đất nước mới, tham quan các viện bảo tàng lớn là điều nên làm. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Hàn Quốc, Visit Seoul khuyên bạn nên đến Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc. Nằm ngay giữa trung tâm Seoul, bảo tàng này là nơi khám phá văn hóa Hàn Quốc từ thời tiền sử cho đến hiện tại. Ngoại trừ các triển lãm đặc biệt sẽ mất phí thì vé vào cửa hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ thông dịch cũng luôn có sẵn cho những người không hiểu tiếng Hàn. Bảo tàng nằm ở vị trí thuận tiện, gần Itaewon – nơi nổi tiếng với các món ăn quốc tế, mua sắm, cuộc sống về đêm, và các khách sạn với nhiều mức giá khác nhau.

Tổng hợp Lịch sử Hàn Quốc, Hiện đại và Đương đại

Bảo tàng lịch sử đương đại quốc gia Hàn Quốc

Hàn Quốc mà bạn biết ngày nay không được xây dựng trong một sớm một chiều. Tại sao ư? Nếu muốn biết, bạn nên ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Đương đại Quốc gia Hàn Quốc. Nằm gần Cung điện Gyeongbokgung – điểm đến cho mọi du khách khi đến Seoul, vé vào cửa bảo tàng luôn miễn phí. Tham quan bảo tàng giống như một khóa học tổng hợp về cách Hàn Quốc ngày nay được xây dựng sau chế độ thuộc địa của Nhật Bản và Chiến tranh Triều Tiên như thế nào. Nơi đây có đủ phiên dịch 18 ngôn ngữ quốc tế, nếu cần thông dịch hãy đặt trước theo quy định. Bảo tàng cách khu phố Insadong khá gần – nơi nổi tiếng với việc mua sắm và ăn uống theo phong cách Hàn Quốc.

Di sản của Hoàng gia triều đại Joseon

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

Nhờ vẻ cuốn hút của Hanbok – trang phục truyền thống của Hàn Quốc, mà khách du lịch đến thăm Cung điện Gyeongbokgung ngày càng đông, đồng thời sự quan tâm đối với lịch sử cổ đại Hàn Quốc cũng gia tăng hàng ngày. Đặc biệt, lịch sử thời kỳ này được trưng bày tinh tế tại Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc. Nằm trong khuôn viên cung điện, bảo tàng là nơi du khách có cái nhìn toàn cảnh về lối sống, trang phục truyền thống được mặc trong cung đình, và được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc cổ đại. Vé vào bảo tàng miễn phí và có chỉ dẫn bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung. Tham quan bảo tàng là cơ hội để hiểu hơn về triều đại Joseon, ngoài ra dạo quanh cung điện cũng là cách để trải nghiệm không gian lịch sử hết sức chân thật ấy.

Giao tiếp với nghệ thuật hiện đại và đương đại

Bảo tàng nghệ thuật đương đại và hiện đại quốc gia

Sảnh Seokjogwan – tòa nhà hiện đại bên trong Cung điện Deoksugung, từng là nơi ở của Vua Gojong triều đại Joseon. Ngày nay, nó hoạt động như một Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại Quốc gia. Các cuộc triển lãm được tổ chức tại bảo tàng này có thể mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách nhằm hiểu rõ hơn về lịch sử nghệ thuật Hàn Quốc. Vé vào cửa triển lãm là 2.000 KRW. Xin lưu ý rằng có một khoản phụ phí – phí vào cửa Cung điện Deoksugung là 1.000 KRW. Du khách có thể nâng cao trải nghiệm đến bảo tàng của mình bằng cách tham gia tour quanh Cung điện Deoksugung – một trong những cung điện hoàng gia chính thất của Hàn Quốc.

Từ Tòa án tối cao đến Bảo tàng

Bảo tàng nghệ thuật Seoul

Nằm gần Cung điện Deoksugung, Tòa nhà chính Seosomun của Bảo tàng Nghệ thuật Seoul mang đến cho khách du lịch và người dân Seoul một trải nghiệm văn hóa tuyệt vời. Vé vào cửa hoàn toàn miễn phí. Để chuyến tham quan thêm phần thú vị, bạn nên tải ứng dụng docent của bảo tàng. Xuất phát từ bảo tàng đều có thể dễ dàng đi bộ đến những địa điểm như: Tòa thị chính Seoul, Nhà thờ Nhà thờ Đức mẹ Đồng trinh và Nhà thờ St. Nicholas (Nhà thờ Seoul) – một nhà thờ theo phong cách Romanesque với 135 năm lịch sử.

(Nguồn: Visit Soeul)