Tin tức du lịch

5 công viên nổi tiếng ở Seoul có thể bạn chưa biết

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

 

 #5
Công viên Seonyudo

 

Công viên Seonyudo được cải tạo từ một nhà mày lọc nước, hàng ngày nhà máy cung cấp nước sinh hoạt cho toàn thành phố. Cho đến năm 2000 nhà máy nước đã dừng hoạt động và chuyển đổi thành công viên như hiện tại. Khi tham quan công viên, bạn có thể dễ dàng thấy một phần kiến trúc của nhà máy nước hòa quyện cùng thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cuốn hút. Là công viên sinh thái tự nhiên dầu tiên ở Hàn Quốc, cùng với dòng nước sông Hanang bao quanh, công viên thu hút nhiều người tới thăm và thư giãn. Đây sẽ là một điểm đến lý tưởng giúp bạn tránh xa những ồn ào, tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên.

 #4
Công viên Noeul

 

Là một trong bốn công viên chủ đề độc đáo trong Công viên World Cup, Công viên Noeul thu hút người dân Seoul và du khách Quốc tế bởi vẻ đẹp bình yên, nhẹ nhàng. Trái ngược với Công viên Haneul (Bầu trời) thu hút các cặp đôi trong những buổi tối lãng mạn thì Công viên Noeul mang đến bầu không khí thiên về gia đình. Đúng như tên gọi, công viên Noeul (noeul có nghĩa là “bầu trời lúc hoàng hôn”) là một địa điểm lý tưởng đến đón hoàng hôn và cắm trại với những bãi cỏ mềm. Trên những bãi cỏ rộng của công viên Noeul, bạn sẽ dễ dành nhìn thấy các em bé chạy nhảy thoải mái, những buổi picnic của các gia đình, hội bạn thân và rất nhiều tác phẩm điêu khắc.

 #3
Công viên Cheongdam

 

Công viên Cheongdam là một công viên trên núi, nằm ở khu Gangnam của thành phố Seoul. Công viên có cung đường đi bộ nhỏ, uốn lượn theo địa hình ngon núi, tuy nhỏ chưa bao giờ cung đường này gặp phải tình trạng mọi người phải chen chúc nhau để di chuyển. Trên cung đường có nhiều điểm dừng chân có bóng mát để mọi người nghỉ ngơi. Công viên Cheongdam được coi là ngôi nhà của một số loài cây phát triển tốt như các loại cây ăn quả, cây thông, cây phong và những loại cây tương tự. Nhờ đó, công viên là nơi nghỉ ngơi, thư giãn trong lòng thành phố dành cho không chỉ cư dân vùng lân cận mà còn là cư dân toàn thành phố. Hơn nữa các nhân viên văn phòng gần đó thường xuyên đến công viên vì nhiều tiện ích, như sân chơi bóng rổ và cầu lông, bãi tập lái xe, suối khoáng, công viên cho trẻ em, vv.

 #2
Công viên tự nhiên thành phố Onsu

Công viên tư nhiên thành phố Onsu là tổ hợp công viên gồm nhiều công viên nhỏ tuyệt đẹp như Công viên Jatjeol, Công viên văn hóa Teotgol… Phần lớn môi trường của công viên tự nhiên thành phố Onsu là vẻ đẹp tự nhiên. Bao quanh lối vào công viên là vườn hoa đỗ quyên, đi dọc con đường đốc theo hướng dẫn của bản đồ, bạn sẽ đi qua Guro Ollegil, tiếp tục đi đến cuối con đường bạn đến điểm đến đặc biệt của công viên. Một nơi đem đến cho bạn cảm giác yên bình, thoải mái với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

 #1
Công viên sinh thái Gil-dong

Được tạo ra với mục đích mang lại một môi trường sống cho động vật hoang dã cũng như thúc đẩy sự đang dạng các loài, Công viên sinh thái Gil-dong là một công viên sinh thái có hồ chứa, khu vực núi rừng và khu vực đầm lầy. Phù hợp với mục đích cơ bản là bảo tồn hệ sinh thái động vật hoang dã cần thiết, số lượng du khách được giới hạn dựa trên lịch trình đã định. Những nỗ lực này đã dẫn đến một hệ sinh thái được bảo tồn tốt, hỗ trợ nhiều loại động thực vật hoang dã. Bạn có thể thoải mái nghỉ chân ở các quán nhỏ, quan sát động thực vật ở các khu vực dành riêng để quan sát và đi trên những tấm ván đặt tự nhiên xung quanh vùng đầm lầy và ở những con đường đất và rừng cây um tùm. Công viên mang hương thơm và âm thanh tự nhiên tạo cho bạn một cảm giác thoái mái.

(Nguồn: VisitSeoul.net)