Tin tức MICE

5 tour du lịch phổ biến khám phá ngành công nghiệp lớn tại Hàn Quốc

07/12/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Những năm gần đây, Hàn Quốc đã có những bước tiến phát triển đáng kể trong đa dạng các lĩnh vực ngành nghề mà trong đó có thể kể đến đầu tiên là những ngành công nghiệp truyền thống, nổi tiếng như nghề làm sắt thép, nghề đóng tàu, nghề chế tạo ô tô,… cho đến những ngành công nghiệp mới được chú ý trong thời gian gần đây như làn sóng Hàn Quốc – tạo nên sức ảnh hưởng rộng lớn trên khắp thế giới, trong đó có K-culture và K-beauty.  Nếu bạn cảm thấy tò mò về nguyên nhân cho sự thành công vượt trội của những ngành công nghiệp này tại Hàn Quốc, thì không có gì tuyệt hơn là thử ghé thăm nơi đây và tự tìm câu trả lời cho chính những thắc mắc của mình. Có rất nhiều công ty Hàn Quốc nổi tiếng đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, thậm chí vượt qua cả lãnh thổ quốc gia như Samsung, Hyundai, và POSCO. Họ cũng đang tiến hành đưa ra rất nhiều chương trình du lịch mang tính chất đặc thù và giúp khách du lịch có những tải nghiệm tuyệt vời tại những điểm đến này. 

Đừng quên bàn bạc thật kĩ lưỡng trước với đối tác về lịch trình cho chuyến đi sắp tới.  Ngoài ra, đối với những tour du lịch tham quan nơi sản xuất của các ngành như chế tạo ô tô, đóng tàu, và chế tạo sắt thép, bạn nên chuẩn bị thu xếp cho chuyến đi trước khoảng 2 tháng.

 

1. Xem trước những sản phẩm điện tử tiên tiến trong tương lai của tập đoàn Samsung

Bảo tàng trưng bày Samsung Innovation là nơi ta có thể có một cái nhìn toàn cảnh về lịch sử phát triển và cải tiến của công ty trong nền công nghiệp điện tử này. Đây cũng là bảo tàng đầu tiên của ngành có thể cung cấp cho ta toàn bộ những kiến thức về lịch sử của ngành công nghiệp kĩ thuật điện tử. Bảo tàng cũng là nơi giới thiệu đầy đủ nhất những sản phẩm và lịch sử phát triển cũng như những dự định và mục tiêu đặt ra trong tương lai của tập đoàn Samsung. Nơi đây bao gồm 3 khu vực chính là Thời kì Phát minh, Thời kì Cải tiến, và Kỷ nguyên Sáng tạo. Trong suốt cuyến tham quan qua 3 khu vực này, khách du lịch sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những thành tựu mà Samsung Điện tử đã tạo nên trong lĩnh vực IT cùng những kĩ thuật tiên tiến dẫn đầu như chất bán dẫn, màn hình, điện thoại.

Websitehttp://www.samsunginnovationmuseum.com

Địa chỉ: 443-742 Samsung Innovation Museum, Samsung Electronics, Samsung-ro 129, Yeongtong-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do

Thời gian mở cửa:  10:00-18:00 (từ thứ 2 đến thứ 6) / 09:00-17:00 (thứ 7)

Những địa điểm lân cận: Trung tâm hội nghị Gyeonggi Small and Medium Business Center (GSBC), được đặt tại Thung lũng Gwanggyo, Suwon, là khu trung tâm hội nghị quốc tế dành cho các sự kiện kinh tế thương mại vừa và nhỏ (SMEs) tại tỉnh Gyeonggi. Bên cạnh đó, Trung tâm hội nghị Suwon cũng được trang bị một phòng hội thảo nhỏ và phòng họp hội nghị dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng từ năm 2019 tới đây.

2. Khám phá về quá trình sản xuất và xuất khẩu sản phẩm của tập đoàn Hyundai

Nhà máy Hyundai Motors Ulsan Plant  là nhà máy đơn lẻ lớn nhất trên thế giới, đồng thời cũng là bằng chứng sống cho sự phát triển của ngành công nghiệp tự động Hàn Quốc. Xuyên suốt chuyến tham quan ở khu vực này, khách du lịch có thể chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình sản xuất của một chiếc xe ô tô. Chuyến tham quan này sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ, trong đó bạn sẽ được ghé qua thăm nhà máy sản xuất xe và các thiết bị được đóng gói để xuất khẩu.

Nếu khách thăm quan muốn có được cái nhìn toàn cảnh về cả lịch sử cũng như hiện tại của ngành công nghiệp tự động Hàn Quốc tại nhà máy, họ có thể tìm được thông tin hữu ích cho mình bằng việc ghé thăm khu vực Hyundai Motorstudio. Nói chung, Hyundai Motorstudio Goyang là công viên chủ đề lớn nhất Hàn Quốc về các loại ô tô, được xây dựng theo chủ đề ” một chuyến hành trình mới để gặp gỡ, lắng nghe và cảm nhận về những chiếc ô tô”, nơi đây cung cấp rất nhiều những trải nghiệm ô tô mới lạ và thân thiện về quá trình sản xuất cũng như những chức năng ứng dụng của các loại ô tô.

▣ Hyundai Motors Ulsan Plant

Websitehttp://pr.hyundai.com

Địa chỉ: 700, Yangjeong-dong, Buk-gu, Ulsan-si

Các địa điểm lân cận: Trung tâm hội nghị BEXCO, gần bãi biển Haeundae – một trong những điểm du lịch lớn của thành phố Busan, được biết đến với cái tên ‘Trung tâm hội nghị triển lãm hàng đầu Châu Á’, nơi đây hàng năm vẫn tổ chức hàng loạt các sự kiện với quy mô lớn và để lại dấu ấn vô cùng sâu sắc. Nơi đây cũng đã trở thành một địa điểm đáng giới thiệu cho du lịch MICE tại Busan nhờ việc tổ chức rất nhiều các sự kiện triển lãm quốc tế với quy mô từ nhỏ cho đến vừa, thậm chí là cả các sự kiện hội nghị mang tầm cỡ quốc tế với quy mô vô cùng hoành tráng.

Hyundai Motorstudio Goyang

Websitehttp://motorstudio.hyundai.com/goyang

Vị trí: 217-6, Kintex-ro, Ilsanseo-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do

Thời gian mở cửa: 10:00-19:00(đóng cửa vào thứ 2)

Các địa điểm lân cận: Trung tâm hội nghị KINTEX, trung tâm hội nghị triển lãm lớn nhất Hàn Quốc, có khả năng tổ chức những buổi triển lãm quốc tế với quy mô cực lớn nhờ kinh nghiệm đã từng tổ chức hàng loạt các sự kiện tầm cỡ quốc tế cũng như các sự kiện đòi hỏi sự chuyên nghiệp.

3. Tìm hiểu về “Phép màu ngành thép” mà POSCO tạo nên với tốc độ đáng nể

POSCO là nhà máy thép tổng hợp đầu tiên tại Hàn Quốc, chính thức được vận hành vào năm 1968 mang trong mình sứ mệnh quốc gia về phát triển công nghiệp hóa đất nước. Nhà máy đã có thể sản xuất tới hơn 41 triệu tấn thép thô trong 1 năm. POSCO có rất nhiều tour du lịch đa dạng giúp khách tham quan có thể trải nghiệm đầy đủ các thành tựu dẫn đến sự phát triển của loài người thông qua những sự cải tiến vô hạn và những phát triển công nghệ thời đại. Tóm lại, khách du lịch  có thể tìm hiểu về sức nóng của dòng chất lỏng bị đun chảy và cách để nó được chuyển đổi thành những tấm thép tại nhà máy thép POSCO. Du khách còn có thế đến thăm Viện bảo tàng POSCO để khám phá về lịch sử của tập đoàn POSCO – một đơn vị chế tạo sắt thép đáng gờm trên đấu trường thế giới.

Websitewww.posco.co.kr

Vị trí: 6261, Donghaean-ro, Nam-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do

Thời gian mở cửa:  09:00-17:00 (thứ 2 đến thứ 7)

Các địa điểm lân cận: Trung tâm hội nghị Hwabaek International Convention Center (HICO), được đặt trong khu liên hợp Bomun Tourism Complex tại Gyeongju, Hàn Quốc. Đây là khu vực chuyên tổ chức các buổi hội nghị và nằm cách Pohang khoảng 1 giờ đồng hồ lái xe.

4. Làm đẹp theo phong cách Hàn Quốc, Amore K-beauty thu hút cả thế giới

Khi nhắc đến sức ảnh hưởng của trào lưu làm đẹp theo phong cách Hàn Quốc trên khắp thế giới, không thể nào không nhắc đến Amore Pacific. Amore Pacific là công ty mỹ phẩm Hàn Quốc nổi tiếng nhất, và đồng thời cũng là một trong những đơn vị có lượng sản phẩm làm đẹp bán chạy nhất tại Hàn Quốc. Công ty sở hữu tới hơn 20 thương hiệu mỹ phẩm như Sulhwasoo, Laneige, Innisfree, Etude House, Mamonde, Hera,… Được đặt tại thành phố Osan, tỉnh Gyeonggi, Amore Pacific Story Garden là bảo tàng tổng hợp lại cả tầm nhìn, lịch sử và giá trị thương hiệu của Amore. Tại Story Garden, ta có thể chiêm ngưỡng khu trưng bày những sản phẩm bán chạy nhất và nổi tiếng nhất của công ty từ trước đến nay.

Websitehttp://storygarden.amorepacific.com/

Vị trí: 37 Gajang Industrial dong-ro, Osan-si, Gyeonggi-do

Các địa điểm lân cận: Trung tâm hội nghị COEX Convention & Exhibition Center, được đặt tại quận Gangnam, khu vực nhộn nhip nhất thủ đô Seoul. Đây là địa chỉ vô cùng xứng đáng được giới thiệu đến với du khách. Được thành lập vào năm 1979, Coex có tới hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện các buổi hội thảo lớn nhỏ trong khu vực. Nơi đây hàng năm vẫn tổ chức trung bình khoảng 200 buổi triển lãm và khoảng hơn 2000 hội thảo cũng như sự kiện riêng biệt.

5. Nguồn gốc của làn sóng Hallyu, Trung tâm K-drama Center

Nếu bạn muốn biết mọi thứ về K-drama, một làn sóng nổi bật đang lan tỏa rộng rãi trên khắp khu vực chấu Á, thì hãy ghé thăm trung tâm KBS Suwon Center được đặt tại thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi. KBS Drama Center là khu vực quay phim trong nhà và ngoài trời cho các chương trình truyền hình dài tập. Theo đó, thể loại phim ảnh giải trí đa dạng của đài KBS như phim dã sử cổ trang, các tập phim ngắn, phim truyền hình dài tập,…đều được sản xuất tại đây. Nơi đây kết hợp cùng những cơ sở vật chất sản xuất tạo nên những tác phẩm nghệ thuật, những phương tiện truyền thông và các giá trị khác hỗ trợ lẫn nhau tạo nên sự chuẩn bị sẵn sàng hướng tới kỉ nguyên số HD. Trung tâm cũng xây dựng tour thăm quan, trong đó những hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ giúp khách du lịch hiểu hơn về quá trình sản xuất của một bộ phim Hàn Quốc. Trong tour sẽ có các phần như thăm quan khu vực ghi hình, phòng thay đồ đặc biệt,  phòng triển lãm phim ảnh, trung tâm trải nghiệm biên tập hình ảnh, và phim trường ngoài trời. Tất cả những địa điểm trên sẽ giúp cho du khách có cơ hội được trải nghiệm và tìm hiểu nhiều hơn về quá trình để sản xuất và cho ra đời một bộ phim.

Websitehttp://office.kbs.co.kr/suwon/

Vị trí: 123, Ingye-ro, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do

Thời gian mở cửa: 10:00,15:00 (thứ 2) / 10:00,13:30,15:00,16:30 (thứ 3 đến thứ 6)

Các địa điểm lân cận: Trung tâm hội nghị La Vie D’or Convention Center – SINTEX là một trung tâm hội nghị lớn tại thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi. SINTEX là trung tâm hội nghị quy mô vừa và nhỏ có sức chứa tới 2000 người, nơi này được biết đến là  trung tâm hội nghị lớn nhất trong khu vực phía Nam tỉnh Gyeonggi.