Ẩm thực

8 đồ tráng miệng Hàn Quốc "ngon nức lòng" khách du lịch

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Để có bữa ăn ngon miệng thì không thể không thiếu một món tráng miệng thơm mát và ngọt ngào. Vậy đồ tráng miệng Hàn Quốc có gì đặc sắc và mới lạ? Hãy cùng khám phá những nét độc đáo trong ẩm thực Hàn Quốc nhé

1. Bánh gạo Tteok – đồ tráng miệng Hàn Quốc không thể bỏ qua

Giống với Tteokbokki, bánh gạo Tteok được làm từ gạo nếp. Nhưng khác với màu trắng và màu đỏ của bột ớt của tteokbokki thì bánh gạo tteok có nhiều màu sắc đẹp mắt và hình dạng độc đáo. Với hơn 2000 năm lịch sử, bánh gạo tteok là một trong những loại bánh lâu đời nhất của Hàn Quốc. Đến nay đã có gần 200 loại bánh tteok được làm ra. Hơn thế nữa để lưu giữ truyền thống về loại bánh này mà một bảo tàng bánh gạo tteok đã được mở ra để trưng bày và cất giữ những loại bánh tteok của Hàn Quốc.

đồ tráng miệng Hàn Quốc

Tteok – tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc

2. Kẹo Gangjeong

Người Hàn Quốc cực kì sáng tạo trong việc chế biến các món làm từ gạo nếp, kẹo Gangjeong cũng được làm từ loại nguyên liệu này. Gạo nếp sau khi được nghiền nhỏ thành bột, trộn với mật ong sẽ được đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ và chiên qua dầu. Cuối cùng thì miếng bánh được phủ bằng một lớp vừng, hoa, hoặc các loạt hạt. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy loại kẹo gangjeong không làm từ gạo nếp mà hoàn toàn được làm từ vừng, mè đen. Kẹo Gangjeong có hình dạng vô cùng đẹp mắt, vô cùng phù hợp để biếu làm quà.

đồ tráng miệng Hàn Quốc

Kẹo Gangjeong – đồ tráng miệng Hàn Quốc không thể bỏ qua

3. Kẹo mạch nha Yeot

Ngọt ngào như kẹo yeot là những câu nói để miêu tả về loại kẹo này. Loại kẹo này được làm từ mạch nha với 2 loại chính là kẹo yeot dẻo và cứng. Mỗi một vùng miền thì sẽ có cách chế biến kẹo yeot khác nhau. Đặc biệt khu vực đảo Ullengdo – nơi nổi tiếng với các sản phẩm làm từ bí ngô cũng có kẹo yeot bí ngô. Vì kẹo này rất dính, nên mọi người quan nệm khi ăn vào may mắn sẽ dính vào người. Từ đó nhiều người ăn loại kẹo này trước khi diễn ra các sự kiện quan trọng trong cuộc đời.

4. Jeonggwa – hoa quả ướp đường

Món tráng miệng này đáp ứng thực khách cả về mĩ lẫn vị. Làm từ các loại trái cây hoặc củ rễ như ngó sen, cam, hoa quả các loại. Những loại hoa quả này sẽ được cắt lát rồi chưng trong mật ong hoặc nước đường, sau đó sẽ được làm khô và trang trí. Loại jeonggwa được ưa thích nhất là làm từ ngó sen với các lát cắt có hình dạng đẹp mắt và vô cùng thơm ngon.

đồ tráng miệng Hàn Quốc

Jeonggwa đẹp mắt và vô cùng thơm ngon

5. Maejakgwa

Trong danh sách những món tráng miệng thì maejakgwa là không thể không kể tới. Món này được làm từ bột mì trộn với bột gừng theo một tỉ lệ nhất định rồi làm thành hình dải duy băng và sau đó được chiên trong dầu sôi. Bạn có thể dễ dàng nhận ra bánh maejakgwa vì nó có hình dạng vô cùng đặc biệt và không giống với bất kì loại bánh nào.

6. Songpyeon – một loại bánh tteok trung thu

Là một loại bánh tteok được ăn vào trung thu, Songpyeon có hình bán nguyện giống như há cảo của người Trung Quốc. Một dịp lễ có thể không hoàn chỉnh nếu không có bánh songpyeon. Đối với người Hàn Quốc thì lọai bánh này có ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn. Người ta thường tặng hàng xóm bánh songpyeon để thể hiện tình cảm gắn bó. Đồng thời người ta truyền lại rằng nếu nặn được bánh songpyeon đẹp thì sau này có những đứa con và người bạn đời xinh xắn.

7. Kkul-tarae

Loại kẹo này cực kì đặc biệt khi sử dụng mật ong và kéo thành từng sợi mảnh. Người ta sẽ kéo ra 16.384 sợi trong mỗi miếng kẹo. Kẹo được thêm nhân bên trong bởi các loạt hạt và cuối cùng có hình dạng như một tổ kén với nhân có mùi vị hấp dẫn.

đồ tráng miệng Hàn Quốc

Kkul-tarae

8. Yakgwa

Yakgwa là một loại bánh có hình dạng một bông hoa được sử dụng trong các nghi lễ như Trung Thu hoặc nghi lễ Phật Giáo và lễ cưới của hoàng gia. Bánh được làm từ bột mì với dầu mè, mật ong, nước ép gừng và rượu Cheongju. Sau khi nhào kĩ, bột được cho vào khuôn để tạo ra hình một loại hoa. Sau đó bánh được chiên lên ở nhiệt độ thấp, được ngâm trong mật ong và cuối cùng được phủ một lớp bột quế lên trên.

Người ta nói đường đến trái tim phải thông qua dạ dày, cũng thông qua đồ tráng miệng Hàn Quốc mà khách du lịch Hàn Quốc lại càng yêu mến đất nước này. Hãy nhanh chóng tới đây để trực tiếp cảm nhận ẩm thực Hàn Quốc bạn nhé!