Ẩm thực

Bingsu- món ăn tuyệt nhất trong mùa hè!

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo
0.00
Loading...
/ 5

Bingsu (món đá bào phủ lớp kem bên trên) là món ăn nhẹ phổ biến có ở khắp mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc trong những tháng mùa hè. Do món ăn này trở thành ẩm thực chủ đạo trong thực đơn được nhiều người Hàn Quốc và du khách thưởng thức khi tìm kiếm những món ăn “độc nhất vô nhị” nên  rất nhiều cửa hàng kinh doanh bánh ngọt giới thiệu các món pha chế có tính sáng tạo hơn để làm hài lòng các khách hàng của mình. Để chống lại cái nóng ngột ngạt của mùa hè này, chúng ta hãy thưởng thức những bữa tiệc được coi là tuyệt vời nhất này nhé! Hãy đọc tiếp để tìm thấy những địa điểm bạn có thể khám phá sự đa dạng vô tận của món Bingsu với những hương vị khác nhau.

 

 Món Bingsu cổ truyền – PatBingsu

Người ta tin rằng trước kia việc chế biến Bingsu là theo mọi cách có từ triều đại Joseon, món Bingsu ban đầu thật đơn giản, được chế biến bằng cách phủ hỗn hợp đậu đỏ sệt lên trên lớp đá bào mịn . Lớp đậu phủ lên lớp đá bào với hương vị gồm sữa hay sữa đặc có đường. Món ăn được hoàn tất bằng việc trang trí các loại quả hay hạt tùy chọn lên trên cùng làm cho món Bingsu vừa bổ dưỡng mà trông lại đẹp mắt.  Các lớp kem tươi (lớp topping) phổ biến nhất là Bingsu cùng với Misutgaru (gạo rang và bột ngũ cốc) hay những miếng bánh nếp làm cho món ăn chứa đầy hương vị.

 

☞Giới thiệu những địa điểm thưởng thức món Bingsu: Dongbinggo, Okrumong, Meal Top
Hướng dẫn:
– Dongbinggo: 319, Ichon-ro, Yongsan-gu, Seoul (Xuống ga Ichon (Đitàu điện ngầm Seoul tuyến số 4) và ra cổng số 4. Đi bộ khoảng 17 phút hay đi taxi 5 phút là tới nơi).
– Okrumong (Chi nhánh Sinchon): 519, Seongsan-ro, Seodaemun-gu, Seoul (Xuống ga Sinchon (tuyến Gyeongui-Jungang) và ra cổng số 2. Đi bộ khoảng 8 phút là tới nơi).
Meal Top (Chi nhánh chính Apgujeong): 165, Apgujeong-ro, Gangnam-gu, Seoul (Xuống ga Apgujeong (Đi tàu điện ngầm Seoul tuyến số 3) và ra cổng số 6. Meal Top ở trên tầng 5 của Cửa hàng Bách hóa Tổng hợp Huyndai.)

 

Món Bingsu mới “chế biến từ trái cây  100%”

Ngày nay, rất nhiều món Bingsu phần lớn không có vị đậu đỏ và một số loại thậm chí không chế biến từ đậu đỏ. Sự thay đổi này đặc biệt nhận được sự hoan nghênh từ những người không thể ăn đậu đỏ  (cũng còn gọi là pat trong tiếng Hàn), hay những người thích món Bingsu không quá ngọt. Phần trái cây phủ cũng rất hợp khi phủ lên lớp đá bào cho dù được thái miếng hạt lựu hay trộn cùng mật ong và si rô, chúng là sự kết hợp hoàn hảo khiến bạn có cảm giác muốn ăn thêm nữa. Một số món Bingsu được đặc chế chỉ với hương vị trái cây, như xoài hay dâu tây, song nếu bạn muốn có thêm hương vị của mọi loại trái cây, bạn có thể trộn chúng khi chế biến.

☞ Giới thiệu những địa điểm thưởng thức món Bingsu: Gami, Passion 5
Hướng dẫn:

– Gami (Món Bingsu vị dâu tây ): 2, Ewhayeodae 8-gil, Seodaemun-gu, Seoul (Xuống ga trường Tổng hợp Ewha Womans (Đi tàu điện ngầm Seoul tuyến số 2) và ra cổng số 3. Đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.)
– 
Passion 5 (Món Bingsu vị xoài): 272, Itaewon-ro, Yongsan-gu, Seoul (Xuống ga Hangangjjin (Đi tàu điện ngầm Seoul tuyến số 6) và ra cổng số 3. Đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.)

 

Món Bingsu bồi bổ sức khỏe với những gia vị bổ dưỡng

Để tăng cường sức khỏe, cần một chút đấu tranh để lựa chọn ăn món tráng miệng nào. Bạn đừng lo vì món Bingsu được chế biến với hương thơm khá nhẹ được phủ bằng những khoanh bí đỏ, táo ta, hoặc hạt hạnh nhân to đủ để bạn thưởng thức như một bữa ăn nhẹ. Những món cao lương mỹ vị này thậm chí được thưởng thức trong chiếc bát xinh xinh bằng đồng hay sứ, quết thêm chút phẩm màu truyền thống nhẹ đầy quyến rũ không chỉ làm cho thanh niên mà ngay cả người lớn tuổi cũng thích. Mặc dù món Bingsu bí đỏ có dùng đậu đỏ song món này cũng được phủ rất nhiều Gugia (một loại rau), Yulmu (quả hạt ngọc), Odi (quả dâu tằm) và nhiều loại quả khác nữa tạo ra vị thơm nhẹ khiến món này trở nên rất phổ biến với những khách hàng đứng tuổi. Món này có thể ăn sau khi rưới sữa đậu nành lên đá bào làm tăng gấp đôi những hương vị của trái cây phủ ở trên.

 

☞Giới thiệu những địa điểm thưởng thức món Bingsu: Suyeonsanbang, (Liệu pháp trà)

Hướng dẫn:
– Suyeonsanbang (Quán Bingsu bí đỏ): 8, Seongbuk-ro 26-gil, Seongbuk-gu, Seoul (Xuống ga trường Tổng hợp Hansung (Đi tàu điện ngầm Seoul tuyến số 4) và ra cổng số 6. Đi bộ khoảng 21 phút hay đi taxi 5 phút là tới nơi.)
– Quán Liệu pháp Trà (Chi nhánh Hangrang) (Hangbang (Thuốc đông y Hàn Quốc) món Patbingsu): 74, Yunposun-gil, Jongno-gu, Seoul (Xuống ga Anguk (Đi tàu điện ngầm Seoul tuyến số 3) và ra cổng số 1. Đi bộ khoảng 6 phút là tới nơi.)

 

Món Bingsu độc nhất vô nhị có hương vị truyền thống

Người ta có thể dễ dàng tìm thấy món Bingsu ở hầu hết quán cà phê hay quán bánh ngọt tại Hàn Quốc  từ món Bingsu đậu đỏ truyền thống tới món Bingsu trái cây trộn kem. Tuy nhiên vẫn có thêm món Bingsu “độc nhất vô nhị” ở một số quán như: “Bingsu Ca cao”, “Bingsu kem sữa”, “Bingsu hoa Se – ri” hoặc “Bingsu bắp rang bơ”. Những món Bingsu được đặt tên “độc nhất vô nhị” này đang lôi cuốn rất nhiều sự chú ý của giới trẻ do những món ăn này không chỉ hấp dẫn họ bởi thị giác mà còn bằng vị giác.

☞Giới thiệu những địa điểm thưởng thức món Bingsu: Danggojip, Cacaobom, Bukae Bingsu

Hướng dẫn:
– Danggojip (Món Bingsu hoa Se – ri): 5, Eoulmadang-ro 3-gil, Mapo-gu, Seoul (Xuống ga Sangsu (Đi tàu điện ngầm Seoul tuyến số 6) và ra cổng số 4. Đi bộ khoảng 4 phút là tới nơi.)
– Cacaobom (Món Bingsu Ca cao): 6, Wausan-ro 27-gil, Mapo-gu, Seoul (Xuống ga trường Tổng hợp Hongik (Đi tàu điện ngầm Seoul tuyến số 2) và ra cổng số 8. Đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.)
– Bukae Bingsu (Món Bingsu kem sữa): 28, Dasan-ro 47-gil, Jung-gu, Seoul (Xuống ga Sindang (Đi tàu điện ngầm Seoul tuyến số 2) và ra cổng số 1. Đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.)

* Cột này được cập nhật lần cuối vào tháng 7 năm 2015, do vậy thông tin có thể khác với thông tin được trình bày tại đây. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra mọi chi tiết từ website chính thức trước khi đến.

Đánh giá bài viết!