Tin tức du lịch

Các cửa hàng tự động tại Seoul

10/05/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Một từ mới được đặt ra kết hợp giữa “un” và “contact” , công nghệ “untact” không ngừng phát triển trong năm nay. Trên thực tế, việc người tiêu dùng đặt hàng qua các ki-ốt thay vì nhân viên tại một số cơ sở như quán cà phê, khu ẩm thực, sân bay và nhà sách đã ngày càng trở nên phổ biến. Nó được sản xuất và cài đặt nhằm phục vụ người tiêu dùng và người mua sắm muốn giữ tương tác xã hội với mọi người ở mức tối thiểu, các ki-ốt ngày càng trở nên phổ biến và xuất hiện trên khắp Seoul. Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn một vài trong số chúng:

Quán cà-phê robot “B;eat”

Địa chỉ: Tầng 3, 300 Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul
Giờ mở cửa: 09:00 – 20:30

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng sẽ như thế nào khi có một con robot làm pha cho bạn cà phê chưa? Một mô hình có vẻ như nó chỉ tồn tại trong tương lai xa, Quán cà-phê robot “B;eat” đang hoạt động ở 100 địa điểm khác nhau. Đừng hoang mang hay lo sợ khi bạn thấy “robot barista”. Không chỉ có hướng dẫn chi tiết bằng văn bản bên cạnh máy, mà còn có một nhân viên đang chờ ở gần đó sẵn sàng hỗ trợ. Như một phần thưởng, quầy hàng sẽ cung cấp dịch vụ này bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhằm giúp khách du lịch nước ngoài có thể dễ dàng trải nghiệm các tính năng độc đáo của dịch vụ này.

Đối với những người không thích phải xếp hàng chờ đợi, thì thông qua ứng dụng cà phê Beat, họ có thể dễ dàng tải xuống và gọi đồ uống. Bạn hãy lưu ý rằng, đừng để làm mất biên lai sau khi đặt hàng! Bởi vì nhập số PIN là cách duy nhất để nhận đồ uống của bạn tại điểm mua hàng. Mặc dù dịch vụ vẫn còn chậm, nhưng thực sự đây là một cách khá độc đáo và ấn tượng. Đây thực sự sẽ là lần mua cà phê đáng nhớ của bạn.

Lotte World Mall 7-Eleven Signature

Địa điểm: Tầng 31, 300 Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul
Giờ mở cửa:11:30 – 22:00

Cửa hàng tiện lợi tự động, tự phục vụ đầu tiên của Hàn Quốc nằm trên tầng 31 của Trung tâm thương mại Lotte World Mall. Đi qua Quảng trường Arena nằm giữa Trung tâm thương mại Lotte World Mall và tòa tháp Lotte World Tower về phía lối vào phía đông của Trung tâm thương mại Lotte World Mall, du khách sẽ thấy một quầy thông tin. Mặc dù thoạt nhìn có vẻ như là lối vào dành riêng cho cư dân và khách của tòa nhà, nhưng bất kỳ ai cũng có thể đi qua để vào khu ẩm thực SKY31 Food Avenue, miễn là họ quét thẻ vào cửa. Du khách phải ghi lại tên và số điện thoại của mình để nhận thẻ vào có thể được sử dụng để vào khuôn viên tòa nhà tại tầng 1. Khi đi qua, du khách sẽ thấy ngay một đài quan sát rộng mở phản chiếu toàn cảnh của thành phố Seoul và một cửa hàng tiện lợi “tự phục vụ”. Sử dụng loại cửa hàng tiện lợi này không gặp nhiều khó khăn. Giống như quầy hàng tự phục vụ mà du khách sử dụng tại các siêu thị lớn để mua sản phẩm, tất cả những gì bạn phải làm là quét mã vạch của các mặt hàng bạn muốn mua và thanh toán. Du khách nên nhớ một điều rằng, hiện tại thì chỉ có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng và không chấp nhận tiền mặt.

Lab101

Địa điểm: 38 Dongmak-ro 7-gil, Mapo-gu, Seoul
Giờ mở cửa:00:00 – 24:00

Bạn cần có thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để mở cửa vào LAB101. Bên cạnh cánh cửa, có một nơi mà bạn có thể quét thẻ của mình để mở cửa. Lấy thiết kế như một phòng thí nghiệm với vô số những giọt IV màu xanh lơ lửng trên trần nhà, càng khiến khách hàng đến đây thêm thích thú và ấn tượng. Giống như bất kỳ cửa hàng quần áo nào khác, bạn có thể thử quần áo, tự đóng gói, kiểm tra xem sản phẩm nào đó có còn trong kho, thậm chí còn có tính năng gửi bưu điện vận chuyển đến tận cửa nhà bạn. Nếu bạn gặp khó khăn về kỹ thuật hoặc cần trợ giúp về việc hoàn lại tiền hoặc trao đổi, chỉ cần nhấp vào nút “STAFF ” nằm ở dưới cùng của màn hình đặt hàng để nhận hỗ trợ. Ngay trên lối vào, bạn có thể bảng Cấm hút thuốc, hay mang thú cưng và đồ ăn vào trong cửa hàng.

Cửa hàng tự phục vụ DDP Innisfree

Địa chỉ: B2, 281 Eulji-ro, Jung-gu, Seoul (DDP)
Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

DDP Innisfree Self Store được mở riêng cho khách hàng muốn bỏ qua việc tương tác với các nhân viên bán hàng. Tất cả các sản phẩm có thể được lựa chọn và mua dễ dàng thông qua các ki-ốt bên trong cửa hàng. Một số khách hàng có thể cảm thấy lo lắng khi sự vắng mặt của nhân viên có thể khiến khách hàng khó để tìm hiểu về một số sản phẩm nào đó. Tuy nhiên, khách hàng không phải lo lắng, hãy tập trung mua hàng, vì các ki-ốt được cài đặt trong toàn bộ cửa hàng có thể kết nối bạn với những người trợ giúp trực tiếp, những người có thể hỗ trợ bạn bằng cách cung cấp thông tin và vị trí của các sản phẩm trong cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các mẫu một cách tự do mà không phải lo lắng hay khó chịu với những ánh mắt nhìn chằm chằm theo dõi bạn của nhân viên . Bản mô tả sẽ có cả tiếng Anh, nhằm tạo thuận lợi cho nhiều người nước ngoài sử dụng dịch vụ này.

(Nguồn: Visit Seoul)