Tin tức du lịch

Các quán cà phê được nâng cấp mới mẻ tại Seoul

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Độc đáo và Đầy màu sắc

Các quán cà phê được cải tạo lại tại Seoul

Renovated Cafes_icon

Những công trình ngày nay dường như cũng mang sức sống và hơi thở riêng. Có lẽ do nhịp sống quá đỗi nhanh tại Seoul nên các công trình nơi đây thường được cải tạo và sử dụng theo những cách mới lạ. Các quán cà phê tại Seoul thường dẫn đầu trong việc tái thiết kế các tòa nhà đã cũ hoặc không còn được sử dụng. Khách du lịch đến Seoul có thể ghé thăm các quán cà phê đã tận dụng không gian cũ mà vẫn duy trì được tinh thần hoặc bầu không khí truyền thống lâu đời. Cùng tới thăm ba trong số các quán cà phê đã được cải tạo nổi tiếng nhất tại Seoul: Anthracite, Graang Gallery Tea & Bar và Cafe Onion nhé!

[Anthracite – cơ sở Hapjeong]

Anthracite là quán cà phê nổi tiếng ở Hapjeong-dong; nằm tại một tòa nhà từng là một nhà máy sản xuất giày. Thay vì cố gắng thay đổi công năng tòa nhà, Anthracite đã sáng tạo bằng cách kết hợp nhiều yếu tố từ xưởng giày. Quán đã trang trí lại nhà máy theo phong cách công nghiệp sang trọng (industrial chic). Băng chuyền của nhà máy và cửa thép vẫn được giữ lại. Hiện giờ, băng chuyền là quầy bán và các cánh cửa đã được nâng cấp thành bàn cho quán cà phê. Tường của quán được trang trí bằng tranh chân dung của các tác giả nổi tiếng như Natsume Sōseki, Pablo Neruda và các loại mà quán đặt tên theo tên các tác giả. Thực đơn của quán vô cùng phong phú. Có các loại cà phê nguyên chất và cà phê được phối trộn, nước trái cây detox và các loại đồ uống khác cùng với bánh ngọt, bánh madeleine và bánh quy. Cà phê phối trộn là thức uống phổ biến nhất tại đây. Du khách cũng có thể mua cốc và những món đồ nhỏ khác tại Anthracite.

[Cafe Onion]

Cafe Onion nằm tại Seongsu-dong, trong một tòa nhà được xây từ những năm 1970. Một vài năm trước, tòa nhà này là nhà máy công nghiệp chế tạo các phụ tùng. Tuy nhiên, Cafe Onion vẫn giữ lại các lối kiến trúc nguyên bản xưa cũ. Quán cà phê thậm chí còn nguyên các cánh cửa kim loại của nhà máy. Cafe Onion bán bánh mì, sandwich và cà phê. Có đến hơn 20 loại bánh mì vô cùng hấp dẫn sẽ khiến bạn khó lòng chọn ra được một vị yêu thích. Một trong những loại bánh mà bạn nên thử được trang trí rất đẹp mắt bởi lớp đường bột phủ ngoài vỏ bánh, đậm đà vị bơ thơm ngon. Du khách nên thử flat white coffee, có vị ngậy hơn latte coffee nhưng cũng ngon không kém. Khi gọi đồ uống mang đi, bạn sẽ được giảm giá 2.000 won cho mỗi cốc.

Cafe Onion
location icon 8 Achasan-ro 9-gil, Seongsu-dong, Seoul
phone icon + 82-70-7816-2710
Time icon Thứ Hai – Thứ Sáu 08:00 – 22:00/ Cuối tuần 10:00 – 22:00