Tin tức du lịch

Cẩm nang dành cho lễ hội mùa xuân (Tháng 3 – Tháng 5) (P.2)

07/03/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Cẩm nang dành cho lễ hội mùa xuân (Tháng 3 – Tháng 5) (P.2)

Người Hàn Quốc rất trân trọng nền lịch sử từ lâu đời và các di sản văn hóa phong phú của mình. Mùa xuân chính là cơ hội diễn ra rất nhiều lễ hội nhằm tôn vinh nền văn hóa Hàn Quốc và đảm bảo nền văn hóa ấy được lưu truyền lại cho các thế hệ tương lai. Các lễ hội bao gồm nhiều thể loại khác nhau, và du khách có thể ghé thăm những điểm tham quan sau đây nhằm tận dụng các cơ hội để vừa thưởng thức và tham gia trải nghiệm vào nền văn hóa sống được trưng bày tại các lễ hội này!

Lễ hội lửa Jeju

Lễ hội lửa JejuLễ hội lửa Jeju

Thời gian: 7-10/03/2019
Địa điểm: San59-8, Bongseong-ri, Aewol-eup, Jeju-si, Jeju-do (제주특별자치도 제주시 애월읍 봉성리 산59-8)
Lễ hội lửa Jeju là lễ hội đốt lửa truyền thống nhằm cầu nguyện về sức khỏe và vụ mùa bội thu trong năm tới. Lễ hội mang đến các chương trình thuộc nhiều thể loại khác nhau dành cho tất cả du khách tham gia và để tìm hiểu về nét văn hóa truyền thống của Jeju.

Lễ hội văn hóa Yeongam Wangin

Lễ hội văn hóa Yeongam WanginLễ hội văn hóa Yeongam Wangin (Nguồn:Ban tổ chức Lễ hội văn hóa Yeongam Wangin)

Thời gian: 4-7/04/2019
Địa điểm: 440, Wangin-ro, Gunseo-myeon, Yeongam-gun, Jeollanam-do (전라남도 영암군 군서면 왕인로 440)
Lễ hội văn hóa Yeongam Wangin là lễ hội kỷ niệm những thành tựu của Tiến sĩ Wangin của Hàn Quốc, người đã đến Nhật Bản hơn 1.600 năm trước để truyền bá về kiến thức, văn hóa và nghệ thuật. Lễ hội này diễn ra vào tháng 4, khi hoa anh đào đang trong thời gian nở rộ. Trong số rất nhiều cuộc biểu diễn và hoạt động truyền thống có thể tham gia, điểm nổi bật của lễ hội này chính là cuộc diễu hành đường phố dành cho tất cả du khách và người dân cùng nhau đi bộ.

Lễ hội trải nghiệm Goryeong Daegaya

Lễ hội trải nghiệm Goryeong DaegayaLễ hội trải nghiệm Goryeong Daegaya (Nguồn: Hiệp hội Văn hóa Goryeong-gun)

Thời gian: 11-14/04/2019
Địa điểm: 1216, Daegaya-ro, Daegaya-eup, Goryeong-gun, Gyeongsangbuk-do (경상북도 고령군 대가야읍 대가야로1216)
Lễ hội trải nghiệm Goryeong Daegaya mang đến cho du khách cơ hội để tìm hiểu về lịch sử cũng như nền văn hóa của vương quốc Daegaya thời cổ đại (42-562). Lễ hội này tổ chức một loạt các hoạt động, bao gồm các chương trình nghệ thuật và các chương tình thủ công như làm gốm. Du khách cũng có cơ hội để trải nghiệm lối sống của thời đại từ một ngôi làng nhân bản của Vương quốc Daegaya.

Yeon Deung Hoe (Lễ hội đèn lồng hoa sen)

Yeon Deung Hoe (Lễ hội đèn lồng hoa sen)Yeon Deung Hoe (Lễ hội đèn lồng hoa sen)

Thời gian: 3-5/05/2019
Địa điểm: 55, Ujeongguk-ro, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 우정국로55)
Yeon Deung Hoe (Lễ hội đèn lồng hoa sen) được tổ chức hàng năm vào ngày lễ Phật đản (ngày thứ tám của tháng thứ tư tính theo âm lịch). Các sự kiện được tổ chức tại các ngôi chùa Phật giáo ở một số quận trên khắp Seoul. Các sự kiện chính gồm có triển lãm đèn lồng truyền thống và cuộc diễu hành đèn lồng của lễ hội, chúng sẽ được kéo dài nhằm tưởng nhớ trong một thời gian dài sắp tới.

Lễ hội truyền thống Mungyeong Chasabal

Lễ hội truyền thống Mungyeong ChasabalLễ hội truyền thống Mungyeong Chasabal

Thời gian: 27/04 – 6/05/2019
Địa điểm: 36, Saejae 2-gil, Mungyeong-eup, Mungyeong-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 문경시 문경읍 새재2길 36)
Lễ hội truyền thống Mungyeong Chasabal nhằm mục đích cải thiện nền văn hóa khu vực và quảng bá gốm sứ Mungyeong như một thương hiệu quốc gia. Với vẻ đẹp nép mình dưới chân dãy núi Baekdudaegan, Mungyeong sở hữu loại đất cát và củi cần thiết trong việc sản xuất các mặt hàng gốm sứ tốt và giá cả tương đối phải chăng. Các chương trình lễ hội bao gồm các kinh nghiệm làm gốm được dẫn dắt bởi các nghệ nhân tại địa phương.

Lễ hội văn hóa thảo dược Daegu Yangnyeongsi

Lễ hội văn hóa thảo dược Daegu YangnyeongsiLễ hội văn hóa thảo dược Daegu Yangnyeongsi

Thời gian: 2–6/05/2019
Địa điểm: 51-1, Namseong-ro, Jung-gu, Daegu (대구광역시 중구 남성로 51-1)
Chợ thảo dược Daegu Yangnyeongsi có một nền lịch sử về văn hóa và truyền thống lâu đời. Lễ hội văn hóa thảo dược Daegu Yangnyeongsi là một lễ hội thảo dược đặc trưng trên khắp châu Á, với việc sử dụng các loại thảo dược truyền thống và các loại dược liệu dùng trong mục đích chữa bệnh. Du khách đến với lễ hội có thể chiêm ngưỡng cả một địa điểm thu hút mang tính lịch sử cũng như có một cơ hội trải nghiệm nền văn hóa y học cổ truyền.

Lễ hội trà xanh Boseong

Lễ hội trà xanh BoseongLễ hội trà xanh Boseong

Thời gian: 18–22/05/2019
Địa điểm: 775, Nokcha-ro, Boseong-eup, Boseong-gun, Jeollanam-do (전라남도 보성군 보성읍 녹차로 775)
Boseong là nơi sản xuất trà xanh lớn nhất đất nước và sở hữu những cánh đồng trà xanh với những cảnh quan tươi đẹp thường được xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Tại Lễ hội trà xanh Boseong , một số các sự kiện lễ hội phổ biến nhất là các chương trình trải nghiệm thực tế như hái lá trà, pha trà và lấy mẫu trà xanh. Ngoài ra, cũng có các sự kiện khác bao gồm học về văn hóa trà đạo truyền thống và triển lãm các bức ảnh được gửi đến.

Lễ hội kịch câm Chuncheon

Lễ hội kịch câm ChuncheonLễ hội kịch câm Chuncheon (Nguồn: Ban tổ chức Lễ hội kịch câm Chuncheon)

Thời gian: 26/05 –2/06/2019
Địa điểm: 112, Chuncheon-ro, Chuncheon-si, Gangwon-do (강원도 춘천시 춘천로 112)
Là một trong những lễ hội nghệ thuật biểu diễn hàng đầu tại Hàn Quốc, Lễ hội kịch câm Chuncheon đã liên tục dành được sự công nhận của quốc tế. Lễ hội này giới thiệu cho du khách nhiều thể loại biểu diễn khác nhau của các nhóm kịch câm và các nghệ sĩ từ Hàn Quốc và nước ngoài, bao gồm kịch câm, âm nhạc, khiêu vũ, nghệ thuật sắp đặt và các bộ phim ngắn. Một số chương trình đáng được mong chờ như Con đường bong bóng và Con đường sắc màu.

Sau nhiều tháng sống trong tiết trời giá lạnh, cơ thể của bạn có thể bắt đầu cảm thấy tê cứng nhiều hơn. Hãy phá vỡ sự đông cứng đó và chuyển động cơ thể bằng những lễ hội tích cực và các sự kiện tuyệt vời này nhé!

Marathon quốc tế tại Seoul

Marathon quốc tế tại SeoulMarathon quốc tế tại Seoul (Nguồn: Văn phòng Marathon quốc tế tại Seoul)

Thời gian: 17/03/2019
Địa điểm: Quảng trường Gwanghwamun , 172, Sejong-daero, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 세종대로 172) đến Khu liên hợp thể thao Seoul, 25, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul (서울특별시 송파구 올림픽로 25)
Marathon quốc tế tại Seoul thu hút người tham gia từ khắp nơi trên thế giới vào mỗi năm. Với chặng đường dài 42,2 km đi qua trung tâm thành phố, từ Quảng trường Gwanghwamun, dọc theo Suối Cheonggyecheon , đến Sân vận động Olympic tại Khu liên hợp thể thao Seoul. Cuộc đua marathon cũng bao gồm Seoul Challenge 10k, cuộc đua marathon riêng biệt dài 10 km bắt đầu từ Công viên Olympic và chạy suốt quãng đường đến Khu liên hợp thể thao Seoul.

Lễ hội đường biển Jindo Miracle

Lễ hội đường biển Jindo MiracleLễ hội đường biển Jindo Miracle

Thời gian: 21-24/03/2019
Địa điểm: Hoedong-ri, Gogun-myeon, Jindo-gun, Jeollanam-do (전라남도 진도군 고군면 회동리)
Do sự tích tụ khá độc đáo của đá cuội và phù sa, nên trong thời điểm thấp nhất của thủy triều xuống sẽ xuất hiện một con đường dài 3 km dưới đáy biển giữa đảo Modo và đảo Jindo tại Hoedong-ri. Hiện tượng chia cắt này nổi tiếng cả trong nước và quốc tế, thu hút rất nhiều du khách trong thời gian diễn ra Lễ hội đường biển Jindo Miracle với mục đích chiêm ngưỡng cảnh tượng kỳ diệu này. Con đường vi diệu này chỉ có thể được chứng kiến trong một giờ mỗi ngày. Trong khi chờ đợi thủy triều xuống, du khách có thể tham gia vào một loạt các chương trình văn hóa và trải nghiệm.

Lễ hội tre Damyang

Lễ hội tre Damyang mùa xuânLễ hội tre Damyang (Nguồn: Ban Lễ hội tre Damyang)

Thời gian: 1-6/05/2019
Địa điểm: 119, Jungnogwon-ro, Damyang-eup, Damyang-gun, Jeollanam-do (전라남도 담양군 담양읍 죽녹원로 119)
Nằm trong một khu rừng tre rộng lớn, Lễ hội tre Damyang có đầy đủ các hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp và chức năng của cây tre. Các chương trình sự kiện đa dạng và các hoạt động trải nghiệm cũng là một phần nằm trong lễ hội. Hãy tận hưởng bầu không khí trong lành bằng cách đi dạo trong rừng tre. Sau khi cơ thể đã thấm mệt, du khách có thể thưởng thức một số món ăn địa phương nổi tiếng.
* Ngày và lịch trình lễ hội có thể thay đổi. 

* Thông tin trong bài được cập nhật lần cuối vào tháng 2 năm 2019, và do đó thông tin có thể khác với những gì được trình bày ở đây. Vì thế, chúng tôi đề xuất với bạn nên kiểm tra chi tiết trước khi bắt đầu chuyến đi.