Ẩm thực

Cẩm Nang Michelin Cho Ẩm Thực Hàn Quốc! Hạng Mục Nhà Hàng Ngôi Sao (Phần 1)

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo


Món ăn truyền thống của Hàn Quốc “gujeolpan” (Ảnh: La Yeon)

Cẩm nang ẩm thực Michelin là một tài liệu hướng dẫn nổi tiếng thế giới về những nhà hàng tốt nhất trên toàn cầu. Năm nay có thêm nhiều địa điểm tại Seoul có mặt trong cuốn cẩm nang danh giá này, đặc biệt là những nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc. Nếu đang kiếm tìm những món ăn ngon nhất xứ Hàn, bạn dứt khoát phải ghé thăm các nhà hàng được gắn sao Michelin bởi nơi đây có những món ăn với chất lượng tốt nhất cả về hương vị, thẩm mỹ và dinh dưỡng.

Tip) Những nhà hàng được gắn sao Michelin
Cẩm nang Michelin đã thực hiện hành trình tìm kiếm và công nhận những nhà hàng xuất sắc trong suốt hơn 100 năm qua. Các nhà hàng có tên trong cẩm nang được đánh giá dựa trên chất lượng hương vị và giá trị thẩm mỹ trong khâu trang trí các món ăn, theo thứ tự từ ba sao đến một sao. Nhà hàng ba sao là nhà hàng xuất sắc nhất, hoàn toàn bõ công bỏ ra cả một hành trình để thưởng thức. Các nhà hàng hai sao và ba sao là những nhà hàng có chất lượng nổi bật so với mặt bằng chung.

Phong cách ẩm thực độc đáo – Những nhà hàng ba sao

Tinh hoa của ẩm thực Hàn Quốc dưới hình thức vô cùng đẹp mắt, nhà hàng Gaon


Gaon (Ảnh: Gaon)

Gaon là nhà hàng hạng nhất phục vụ các món ăn thep phong cách ẩm thực Hàn Quốc. Nhà hàng chuyên về những món ăn thiên về khám phá các hương vị tự nhiên của nguyên liệu theo mùa. Nhằm mang đến những trải nghiệm ẩm thực tốt nhất, thực đơn của nhà hàng chỉ bao gồm hai món là Onnal và Gaon. Bên cạnh các món ăn thể hiện nét quyết rũ của ẩm thực Hàn Quốc, nội thất của nhà hàng cũng được chia thành các phòng riêng được trang trí khéo léo giúp thực khách thêm phần hứng thú khi thưởng thức các món ăn.

☞ Địa chỉ:  Trung tâm nghệ thuật Horim M, 317, Dosan-daero, Gangnam-gu, Seoul (Xem thêm)

Ẩm thực Hàn Quốc kết hợp cùng rượu vang, nhà hàng La Yeon


La Yeon (Ảnh: La Yeon)

Nhà hàng La Yeon phục vụ bữa tối trang trọng và công phu theo phong cách ẩm thực Hàn Quốc, được chế biến theo các công thức hiện đại. Nằm tại tầng 23 của tòa The Shilla Seoul, thực khách có thể ngắm nhìn khung cảnh núi Namsan trong khi thưởng thức bữa ăn. Phong cách Hàn Quốc tái hiện trên thực đơn của La Yeon kết hợp hoàn hào với rượu vang, khiến nơi đây trở nên nổi bật so với những nhà hàng khác.

☞ Địa chỉ: The Shilla Hotel 23F, 249, Dongho-ro, Jung-gu, Seoul (Xem thêm)

Chất lượng xuất sắc – Những nhà hàng hai sao

Sự cống hiến của người đầu bếp, Nhà hàng Gotgan của Lee Jong Guk


Nhà hàng Gotgan của Lee Jong Guk (Ảnh: Gotgan by Lee Jong Guk)

Nhà hàng Gotgan của Lee Jong Guk kết hợp hài hòa các nguyên liệu theo từng mùa để tạo nên các món ăn độc đáo mang phong cách ẩm thực Hàn Quốc. Thay vì sử dụng các loại gia vị nhân tạo, nhà hàng lựa chọn các loại rau củ được muối bằng hỗn hợp nước tương và đậu nành lên men hơn ba mươi năm, tạo nên các hương vị vô cùng phong phú. Nhà hàng Gotgan của Lee Jong Guk nằm trong cùng tòa nhà với nhà hàng búp-phê kiểu Hàn Quốc Sadaebujip Gotgan.

☞ Địa chỉ: FKI Tower 50F, 24, Yeouido-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul (Xem thêm)

Trải nghiệm văn hóa quý tộc tại nhà hàng Kwonsooksoo


Kwonsooksoo (Ảnh: Kwonsooksoo)

Nhà hàng Kwonsooksoo mang đậm nét văn hóa ẩm thực của giới quý tộc xưa. Một nét vô cùng độc đáo tại Kwonsooksoo là mỗi bữa ăn đều bắt đầu bằng juansang, một chiếc bàn nhỏ với rượu và các món khai vị. Nhà hàng cũng nổi tiếng với các món hải sản chiên, đặc biệt là món cơm niêu cá hương.

☞ Địa chỉ: 2F, 27, Eonju-ro 170-gil, Gangnam-gu, Seoul (Xem thêm)

(còn tiếp)