Ẩm thực

Cẩm Nang Michelin Cho Ẩm Thực Hàn Quốc! Hạng Mục Nhà Hàng Ngôi Sao (Phần 2)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Nhà hàng nổi bật – Những nhà hàng một sao

Sự sáng tạo của ẩm thực Hàn Quốc đương đại, Mingles


Mingles (Credit: Mingles)

Nhà hàng Mighles phục vụ các món ăn Hàn Quốc từ các món truyền thống nhất tới các món ăn mới theo phong cách hiện đại. Các thực đơn theo trường phái sáng tạo Á châu này dựa trên các nguyên liệu và gia vị truyền thống và dấm lên men thường được sử dụng trong các món ăn Hàn Quốc. Nhà hàng này xếp hạng thứ 15 trên ấn phẩm năm 2016 của tập san “50 nhà hàng tốt nhất châu Á”, dựa theo “50 nhà hàng tốt nhất thế giới”, một cẩm nang xếp hạng các nhà hàng tương tự cẩm nang Michelin.

☞ Địa chỉ: 1F, 757, Seolleung-ro, Gangnam-gu, Seoul (Xem thêm)

Những món ăn chay thơm ngon và bổ dưỡng – Nhà hàng Balwoo Gongyang


Balwoo Gongyang

Món ăn chay độc đáo ở chỗ nó không dùng thịt, hải sản, hành lá, tỏi, hoặc hành tây làm nguyên liệu. Tại Balwoo Gongyang, thực khách có thể thưởng thức hương vị tinh túy của ẩm thực chay được chế  biến từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt, các món ăn tại Balwoo Gongyang có thể mở ra trước mắt những tín đồ của thịt cả một thế giới ẩm thực chay vô cùng phong phú và thơm ngon.

☞ Địa chỉ: Templestay Building 5F, 56, Ujeongguk-ro, Jongno-gu, Seoul (Xem thêm)

Thịt bò đen Jeju tại Seoul – Nhà hàng Bo Reum Soei


Bo Reum Soei (Ảnh: Bo Reum Soei)

Bo Reum Soei là một trong những nhà hàng phục vụ món thịt bò đen Jeju tốt nhất tại Seoul. Các món bò bao gồm rất nhiều loại, từ thịt lườn và thịt thăn cho tới thịt băm nhỏ ăn sống, Thịt bò đen Jeju được nhập từ một nông trại do chính nhà hàng quản lý, càng làm tăng niềm tự hào của nhà hàng và tin cậy của thực khách đối với chất lượng thịt.

☞ Địa chỉ: 36, Teheran-ro 81-gil, Gangnam-gu, Seoul (Xem thêm)

Ẩm thực Hàn Quốc hiện đại theo từng mùa, nhà hàng Hai Mươi Bốn Mùa


Hai Mươi Bốn Mùa (Ảnh: Twenty Four Seasons)

Thực đơn của nhà hàng Hai Mươi Bốn Mùa thường xuyên thay đổi, dựa trên các món ăn sử dụng những nguyên liệu hảo hạng nhất theo từng mùa. Nhà hàng sử dụng nhiều nguyên liệu độc đáo, thậm chi ngay cả những nguyên liệu thông thường nhất cũng trở nên hoàn toàn khác biệt sau khi được xử lý bằng các công thực vô cùng thú vị.

☞ Địa chỉ: 13, Dosan-daero 37-gil, Gangnam-gu, Seoul (Xem thêm)

Nhà hàng tiên phong trong nghệ thuật ẩm thực fine dining (ẩm thực cao cấp) Hàn Quốc, Jungsik


Jungsik

Jungsik được ca ngợi bởi những nghiên cứu về nghệ thuật ẩm thực fine dining Hàn Quốc. Các món ăn trong thực đơn đặc trưng của nhà hàng bao gồm món khai vị gujeolpan (nem cuốn cửu vị) được đặc biệt ăn kèm với những lát cá tươi sắt mỏng và rong biển chiên, và món tráng miệng làm từ kem trà xanh được tạo hình giống một hareubang (bức tượng đá hình ông già). Món ăn nhìn hấp dẫn đến nỗi bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi phải ăn “tác phẩm nghệ thuật” này.

☞ Địa chỉ: 11, Seolleung-ro 158-gil, Gangnam-gu, Seoul (Xem thêm)

Món ganjang gejang (cua ướp xì dầu) ngon nhất tại Hàn Quốc, nhà hàng Keungiwajip


Keungiwajip

Keungiwajip là nhà hàng nổi tiếng với món ganjang gejang (cua ướp xì dầu), sử dụng nguyên liệu chính là cua càng xanh. Một món ăn khác làm từ cua trong thực đơn là cơm trộn gejang, món cơm trộn với rau và thịt cua mềm. Tất cả các món ăn làm từ cua đều được ăn cùng với một bàn đầy ắp các món ăn kèm sẽ mang đến cho thực khách một bữa ăn vô cùng thỏa mãn.

☞ Địa chỉ: 62, Bukchon-ro 5-gil, Jongno-gu, Seoul (Xem thêm)

Thực đơn cơm phần – Nhà hàng POOM


POOM (Ảnh: Nhà hàng POOM)

Nhà hàng POOM chuyên về các món ăn tái hiện lại các món ăn đặc biệt từng phục vụ tầng lớp quý tộc xưa. Bữa ăn sẽ được phục vụ theo nhiều đợt, do đó mỗi món ăn sẽ được mang lên đúng vào thời điểm nó đạt đến độ ngon hoàn hảo nhất. Tất cả nguyên liệu đều được mua vào ngày món ăn được chế biến để đảm bảo chất lượng và độ tươi sống. Với chất lượng như vậy, thực khách luôn phải đặt trước để có được một chỗ tại nhà hàng.

☞ Địa chỉ: Daewonjeongsa Annex 3F, 49, Duteopbawi-ro 60-gil, Yongsan-gu, Seoul  (Xem thêm)

Gìn giữ ẩm thực truyền thống tại nhà hàng Hamo


Hamo (Ảnh: Hamo)

Nhà hàng Hamo là nơi gìn giữ những nét tinh túy của các món ăn truyền thống khu vực Jinju thuộc tỉnh Gyeongsang trong thời đại Joseon. Trong số đó có món cơm trộn Jinju được đựng trong một chiếc bát bằng đồng, dưới cùng là cơm, bên trên được phủ bởi rất nhiều các loại rau gia vị và trên cùng là thịt bò sống băm nhỏ. Một đặc sản khác của nhà hàng là món japchae phong cách Joseon (gồm rau và miến sào) được nêm nếm cùng hỗn hợp nước tương và mù tạt.

☞ Địa chỉ: 2F, 819, Eonju-ro, Gangnam-gu, Seoul (Xem thêm)

Sau đợt phong tặng gần đây nhất của cẩm nang ẩm thực danh giá Micheline, giờ đây tại Seoul đã có 24 nhà hàng được gắn sao Micheline. Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các nhà hàng được giới thiệu trong mục này và danh sách đầy đủ trên trang web chính thức Michelin Guide Seoul. Ngoài ra, chuyên mục các nhà hàng được gắn sao Michelin và các nhà hàng Bib Gourmand sẽ được đăng tải lên website VisitKorea trong thời gian tới.