Tin tức du lịch

[Cập nhật thông tin nhập cảnh] Bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành đến Hàn Quốc

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

 

Từ ngày 3 tháng 9 năm 2022, yêu cầu về kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành đến Hàn Quốc sẽ được bãi bỏ. Tất cả khách du lịch đến Hàn Quốc sẽ không còn phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay, tuy nhiên quy định bắt buộc phải xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh vào ngày đầu tiên ở Hàn Quốc (đến 23:59 ngày hôm sau sau khi đến) sẽ tiếp tục cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, để chuẩn bị và đón chào mùa nghỉ lễ cùng hàng loạt các sự kiện, lễ hội ở Hàn Quốc, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Trung ương đã có thông báo về việc cải tiến để tăng cường và xúc tiến quy trình sàng lọc COVID-19 sau khi nhập cảnh cho những du khách đến Hàn Quốc với visa ngắn hạn. Cụ thể, từ ngày 25 tháng 7 năm 2022, tất cả những du khách với visa ngắn hạn đều phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở xét nghiệm tại sân bay hoặc phòng khám gần nơi ở vào ngày đầu tiên đến Hàn Quốc (cho đến 23:59 ngày hôm sau sau khi đến). Du khách nên ở lại chỗ ở (hoặc cơ sở lưu trú) của mình  cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, du khách sẽ phải cách ly 7 ngày theo quy định của Hàn Quốc. Thông tin chi tiết về chính sách cách ly và điều trị cho các du khách có kết quả dương tính, vui lòng tham khảo Tại đây.

 

Bên cạnh đó, để nhập cảnh Hàn Quốc, du khách không thể thiếu bước nhập thông tin kiểm dịch và nhận mã Q-code. Hệ thống nay đã cập nhật thêm phiên bản tiếng Việt để thuân tiện hơn cho du khách Việt Nam.

Liên hệ:
Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc: + 82-1339
Trung tâm Thông tin Người nước ngoài của Bộ Tư pháp: + 82-1345

Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Mã Lai)