Tin tức du lịch

Chùa HaedongYonggungsa

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Chùa HaedongYonggungsa nằm trên bờ biển khu vực phía Đông Bắc của Busan. Ngôi chùa nguy nga tráng lệ này là một địa danh du lịch và đối với du khách, đây là một ngôi chùa hiếm hoi nằm trên bờ biển. Hầu hết các ngôi chùa ở Hàn Quốc đều nằm trên các ngọn núi. Chùa HaedongYonggungsa lần đầu tiên được xây dựng vào năm 1376 bởi một lão sư Phật giáo được biết đến là Naong trong triều đại Goryeo. Toàn bộ ngôi chùa bao gồm chùa HaesuGwaneumDaebul (Tượng Đại Phật Quan Âm bên Bờ biển), Điện thờ Chính Daeungjeon, Điện thờ Yongwangdang, Chính điện Gulbeop (nằm trong hang), và một ngôi chùa ba tầng có bốn con sư tử mà ta có thể thấy chúng đang nhìn ra phía ngoài đại dương. 

Điện thờ chính của chùa được tái dựng vào năm 1970 với sự quan tâm kỹ càng về các màu sắc mà theo truyền thống, chúng được sử dụng trong các công trình tương tự. Phía bên tay phải, bên trong một cái hang, là một chính điện thờ Phật được thiết kế độc đáo, trong khi đó, nằm ngay trước điện thờ chính là ngôi chùa 3 tầng có 4 con sư tử. Bốn con sư tử này tượng trưng cho niềm vui, sự giận dữ, buồn phiền và hạnh phúc. Các khu vực đặc biệt khác ở chùa là cầu thang 108 bậc và các đèn đá mà trên đó vẽ những cảnh quan về đá. Sau khi đi xuống 108 bậc thang, du khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú bởi vẻ đẹp của ngôi chùa. Ở giữa đoạn đường 108 bậc thang này, du khách có thể dừng lại và thưởng thức những âm thanh êm dịu của sóng, và ngắm cảnh mặt trời mọc huy hoàng tráng lệ.  

Nhiều người thường đến điểm du lịch này vào Năm mới để cầu nguyện những điều tốt đẹp cho năm mới khi họ ngắm mặt trời mọc. Tháng 4 cũng là thời điểm đặc biệt đẹp nhất trong năm khi hoa anh đào nở rộ. Lễ Phật đản cũng được tổ chức vào tháng 4 (theo lịch âm) và mang đến cảnh đêm tuyệt đẹp bởi khu vực chùa sẽ được thắp sáng rực rỡ với những chiếc đèn lồng được thắp sáng bằng điện .

Địa chỉ: 86, Yonggung-gil, Gijang-eup, Gijang-gun, Busan

Mọi thắc mắc liên hệ

Hotline Du lịch 1330

+82-2-1330 (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Thông tin chi tiết

+82-51-722-7744

Trang chủ

yongkungsa.or.kr

(Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)