Tin tức du lịch

Khám Phá Chùa Naksansa

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Giới thiệu

Chùa Naksansa là ngôi chùa nằm cách Biển Naksan 4km về phía bắc và có bề dày lịch sử lên đến 1,300 năm. Ngôi chùa được xây dựng bởi Ui-sang – Vị sứ giả của vị Vua thứ 30 của thời Silla (năm 57 trước Công nguyên – năm 935 sau Công nguyên), bên trong khuân viên của chùa có rất nhiều di tích lịch sử, di sản văn hóa như Tòa tháp Đá “Bảy Câu Chuyện”, Dongjong, Hongyaemun và nhiều di sản văn hóa khác. Tên chùa được Ui-sang đặt tên là Naksansa để nhớ tới nơi ông đã học lời cầu nguyện Gwansae-eumbosal từ Bosal sau khi ông trở về khi đi du học ở Vương quốc Tây Tạng. Chùa được tôn tạo nhiều lần sau đó và ngôi chùa được tôn tạo lần cuối cùng là năm 1953. Ngôi chùa cũng là nơi được rất nhiều du khách thăm quan hành hương trong nước và ngoài nước.

Bạn có thể đến Chùa Naksansa bằng cách đi qua cổng Iljumun và cổng Hongyaemun. Nếu bạn vào qua cổng Hongyaemun bạn có thể thấy cây tre màu đen và vách đất lát gạch ở hai bên khu bảo tồn. Phía Bắc của biển Naksan, bên cạnh chuông nguyện là cửa sau với con đường dẫn đến Lều Uisangdae và Hongryeonam. Lều Uisangdae được xây dựng trên đỉnh của bờ đá cạnh biển – Đây là nơi Ui-sang thường ngồi thiền. Hongryeonam là một ngôi chùa nhỏ được Ui-sang xây dựng trên một động đá. Dưới sàn của khu bảo tồn có 1 cái lỗ 10cm xuyên qua, bạn có thể nhìn qua đó để ngắm biển. Đi qua Lều Uisangdae, trên con đường tiến lên đồi tại Sinseonbong có một tượng Phật bằng đá tên là Haesugwaneumsang (ảnh 1). Đây là tượng Phật bằng đá lớn nhất tại châu Á và có thể nhìn thấy từ rất xa ngoài cảng Mulchi. Du khách cũng rất thích các nét kiến trúc hài hòa, họa tiết tinh tế nơi đây!

Không chỉ thăm quan ngắm cảnh, du khách còn được trải nghiệm rất nhiều hoạt động như  “Chương trình trải nghiệm “Hỏi  đường trên phố”, “Chương trình tĩnh tâm “Đi theo Giấc mơ của bạn”, “Chương trình trải nghiệm “Đi tìm chú chim màu xanh 2”, và nhiều hoạt động thú vị khác. Để tham khảo thêm các hoạt động cũng như thông tin chi tiết hơn, quý khách có thể truy cập vào đây: naksansa.templestay.com .

Thông tin chi tiết

Thời gian tham quan

 Mở cửa quanh năm.

Thời gian mở cửa
 06:00-20:30 (*Vào cửa muộn nhất 1 tiếng trước giờ đóng cửa)

Nơi đỗ xe
 Có sẵn (3,000 won)

Phí vào cửa
Khách lẻ: Người lớn 3,000 won/ Thành niên & Sinh viên 1,500 won/ Trẻ em 1,000 won
Khách đoàn: Người lớn 2,500 won/ Thành niên & Sinh viên 1,000 won/ Trẻ em 700 won    
* Xuất trình chứng minh nhân thân cho người già (65 tuổi hoặc lớn hơn), trẻ em (dưới 7 tuổi) và người khuyết tật khi mua vé.

Khu vực vệ sinh
 Có sẵn

Địa chỉ
 
100 Naksansa-ro, Ganghyeon-myeon, Yangyang-gun, Gangwon-do

Thắc mắc liên hệ
• 1330 Travel Hotline: +82-2-1330
(Korean, English, Japanese, Chinese)
• Thông tin: +82-33-672-2447~8,
+82-33-672-2417, +82-33-672-2478

Trang chủ
 www.naksansa.or.kr (Tiếng Hàn)
 naksansa.templestay.com (Tiếng Hàn)

Nguồn : http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264245