Tin tức du lịch

Chương trình đi bộ đường dài dành cho mọi người tại Seoul

29/06/2020
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

70% diện tích của Hàn Quốc là đất liền và núi. Những ngọn núi từ lâu đã tồn tại trong cuộc sống của người dân Hàn Quốc. Đặc biệt thủ đô Seoul được bao quanh bởi rất nhiều núi và rừng. Trong nhiều thập kỷ qua, Seoul đã nhanh chóng vươn lên giữa những biến đổi không ngừng, để lại ấn tượng rằng nó không ngừng tiến về phía trước. Có lẽ đây là lý do tại sao những người sống trong sự thay đổi năng động như vậy cần được nghỉ ngơi. Đối với những người cần ra khỏi thành phố để lấy lại năng lượng cả về thể chất và tinh thần thì hãy lựa chọn đến những ngọn núi. Nơi đây có không khí trong lành để hít thở và khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố ở bên dưới để ngắm nhìn. Đây là cách giúp mọi người thoát khỏi những căng thẳng!

Núi Eungbongsan

Núi Eungbongsan được biết đến với phong cảnh ngoạn mục và thậm chí còn được cho là khu vực đi săn chung của các vị vua triều đại Joseon. Trên thực tế, hình dạng của ngọn núi giống với hình dạng của một con diều hâu, tên của nó có nghĩa đen là “đầu diều hâu”. Núi Eungbongsan cũng được chọn là công viên cho cư dân lân cận và cũng là một con đường mòn ưa thích cho người dân Seoul sống xung quanh thành phố. Trên hết, đây là một khu chụp ảnh tuyệt vời để ghi lại cảnh về đêm của Seoul trải dài từ Tháp N Seoul đến Tháp Lotte.

Núi Cheonggyesan

Núi Cheonggyesan là ngọn núi ở phía nam xa nhất trong tất cả các ngọn núi xung quanh Seoul nhưng tên của nó lại bắt nguồn từ đặc điểm dòng nước chảy xuống từ ngọn núi rất trong. Con đường mòn dài ngoằn ngoèo dọc theo sườn núi cũng là nơi hoàn hảo cho những người leo núi thử sức mình trên đường đi. Hầu hết các con đường mòn dẫn lên đỉnh núi có các bậc thang và một khi lên đến đỉnh núi thì những người đi bộ sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp của thành phố để tiếp thêm sức lực. Đây chắc chắn là một khóa học bạn muốn tham gia trong hành trình của mình vì nó không quá khó, chưa kể nó có nhiều cảnh đẹp và thu hút du khách quanh năm!


Con đường Ansan Jarak-gil

Ansan Jarak-gil là một con đường mòn có lối đi bằng gỗ dành cho người leo núi đi qua. Nó hơi nhô lên khỏi mặt đất góp phần tạo nên địa điểm tuyệt vời cho những người leo núi. Độ cao tương đối thấp của núi Ansan giúp mọi người dễ dàng leo qua và có một con đường rừng metasequoia tuyệt đẹp chắc chắn sẽ mang lại cảm giác yên bình giữa cuộc sống hối hả và nhộn nhịp của thành phố. Con đường này là một viên ngọc ẩn mình giữa thành phố giúp cho tâm trí và cơ thể được hồi phục cần thiết. Đi tản bộ dưới màu xanh tươi của cây cỏ xung quanh khu rừng dường như sẽ đưa bạn ra khỏi thành phố để trở về với mẹ thiên nhiên.

 

Đường mòn Seoul Hanyangdoseong – Khóa học leo Núi Baekaksan


Hanyangdoseong hay còn gọi là Bức tường thành phố Seoul có chiều dài gần 18 km với lịch sử hơn 600 năm. Ban đầu nó được xây dựng vào triều đại Joseon như một hàng rào để bảo vệ thành phố khỏi những kẻ xâm lược nước ngoài. Trong số bốn ngọn núi bao quanh thành phố thời kỳ đó thì Núi Baekaksan là ngọn núi cao nhất có tính thẩm mỹ thường được so sánh với bông hoa mẫu đơn khi chớm nở. Điều này tạo cho bạn cơ hội hoàn hảo để tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh cùng với thiên nhiên, kỳ quan của con suối chảy ngang qua cổng Changuimun và Hyehwamun của Hanyangdoseong. Ngoài ra, bất cứ ai đạt được đến cấp độ này thì đều đương nhiên được xem là một chuyên gia leo sườn núi Seoul!

Trải qua 4 cấp độ leo núi từ Núi Eungbongsan cấp độ 1 đến Núi Baekaksan cấp độ 4 chúng tôi hy vọng bạn có cơ hội khám phá một vài cảnh đẹp tự nhiên của Seoul. Nó ở rất gần và bạn chỉ cần vài bước chân là có thể đến nơi! Hãy leo lên sườn núi và tự thưởng cho mình khoảng thời gian yên bình và nghỉ ngơi mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng. Đặc biệt là trong thời đại ngày nay, chúng ta ít cố gắng để thoát khỏi, nếu không phải là hoàn toàn thì là trong một khoảnh khắc, sự lo âu và lo lắng không bao giờ hết của cuộc sống hàng ngày. Hẹn gặp lại bạn ở đó!

(Nguồn: Cục xúc tiến du lịch Seoul)