Tin tức du lịch

Bạn Đã Biết Đường Mòn Địa Lý Jeju Chưa? Hai Ngày Một Đêm Với Suwolbong - Kỳ Quan Núi Lửa

14/12/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Một chuyến đi thực sự để khám phá Jeju. Ở đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một hành trình kéo dài một ngày dọc theo Đường mòn địa lý Suwolbong, một phần quan trọng trong lịch sử của hòn đảo núi lửa này. Cùng khám phá xem cung đường này sẽ có gì để ngắm nghía trải nghiệm và ăn nhé!
Dọc theo bờ biển núi lửa, ngôi làng xinh đẹp Gosan-ri là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều thú vị, chẳng hạn như tản bộ trên Đường mòn địa lý Suwolbong, ngắm cảnh hoàng hôn ngoạn mục trên đỉnh Suwolbong, tham quan bằng xe đạp điện, thưởng thúc mực khô tươi có nguồn gốc và ở tại một nhà trọ Geo House. Và trong lúc đó bạn có thể trải nghiệm lịch sử, văn hóa, địa chất của Jeju, điều khiến nó trở thành một hòn đảo núi lửa kỳ diệu, đó là một di sản có giá trị đối với tất cả mọi người.

Đi Dạo Bên Bờ Biển Tại Công Viên Địa Chất Toàn Cầu Được UNESCO Công Nhận – Đường Mòn Suwolbong
Chuyến đi một đêm của chúng tôi dọc theo Đường mòn địa chất bắt đầu tại Suwolbong. Phong cảnh tại hệ địa chất 14.000 năm tuổi này vẫn không thay đổi qua nhiều thiên niên kỷ. Tại đỉnh đài quan sát, du khách có thể nhìn thấy Đảo Chagwido, Núi Songaksan, Núi Dansan, và Đảo Jukdo trong nháy mắt. Nếu có một cặp ống nhòm, bạn thậm chí có thể phát hiện Sarabong (ở Thành phố Jeju) ở khoảng cách xa.

 

Suwolbong giữ một huyền thoại tên là Nokdumul kể về câu chuyện tình yêu của người anh trai và em gái đối với bố mẹ. Theo truyền thuyết, hai anh em, Nokgo và Suwol, đã thu thập 100 loại thảo mộc khác nhau để chữa bệnh cho mẹ, nhưng không thể tìm ra loại thảo mộc cuối cùng, Acanthopanax senticosus. Khi họ biết được rằng loại thảo mộc cuối cùng mọc trên vách đá của Suwolbong Peak, Suwol, người em gái đã leo lên vách đá để hái nó.

 

Đường mòn địa lý Suwolbong
Địa chỉ: Gorak-ro, Hangyeong-myeon, Jeju-si, Jeju-do
Điện thoại: 064-772-3334
Một Cách Tuyệt Vời Để Xem Thêm Về Đường Mòn Địa Lý – Xe Đạp Điện Suwolbong

Tại lối vào Suwolbong bạn sẽ tìm thấy một công ty xe đạp điện thuộc sở hữu của làng Gosan 1-ri. Nó là một công ty đối tác của Jeju Island Geopark với một mục tiêu giữ gìn môi trường bền vững tại chỗ. Thuê một chiếc xe đạp điện là cách hoàn hảo để cho phép bạn ngắm nhìn được Jeju nhiều nhất ở đây. Hơn nữa, xe đạp điện là niềm vui cho tất cả mọi người!

 

Tốc độ tối đa của xe đạp điện xung quanh Suwolbong là 25 km và chuyến đi cơ bản mất 40 phút. Nếu muốn đi xa hơn một chút, chuyến đi B là chuyến đi khứ hồi dài 12 cây số, mất khoảng 90 phút để thấy con đường ven biển cát đen gần đó.

 

Xe đạp điện Suwolbong
Địa chỉ: 3674-9 Gosan-ri, Hangyeong-myeon, thành phố Jeju
Các ngày trong tuần: 10:00 ~ 19:00
Cuối tuần: 10:00 ~ 19:00
Lưu ý: Chuyến đi A: Đỉnh Suwolbong – Cảng Jagunae – Bờ biển Eongal (5 km khứ hồi) / B Khóa học: Suwolbong – Bãi biển cát đen (12 km khứ hồi) / Khóa C: Bãi biển Windmill (Đường ven biển)
Điện thoại: 010-7591-7388

Chúng Ta Hãy Đi Xem Loài Mực Nổi Tiếng Ở Cảng Chagwido! – Mực Chagwido  

Chúng ta hãy đi xem loài mực nổi tiếng ở Cảng Chagwido. Mực được chuẩn bị và treo lên thành hàng trong ánh nắng mặt trời và gió để khô tự nhiên. Những phụ nữ lớn tuổi ở đó đã dành nhiều ngày để bán mực khô và nướng cho người dân địa phương cũng như du khách thưởng thức.

 

Khu vực này của đảo Jeju trên bờ biển phía tây ở xa quanh Gosan rất nổi tiếng với loài mực ở đó. Kích thước của mực sẽ xác định giá của nó.
Mực khô nhai hơi dai và có vị mặn. Bạn có thể nhúng nó vào bột ớt đỏ hoặc sốt mayonnaise. Gần đó có một siêu thị nhỏ, vì vậy chúng ta hãy đi và thưởng thức những đồ uống lạnh kèm với món ăn nhẹ ngon miệng này.

 

Mực Chagwido
Địa chỉ: Gosan-ri, Hangyeong-myeon, Thành phố Jeju
Lời khuyên: Địa điểm xung quanh cảng Chagwido
Lần Đầu Tiên Nhìn Thấy Hoàng Hôn Ở Đây, Bạn Sẽ Phải Thừa Nhận Nó Thật Tuyệt Vời – Hoàng Hôn Ở Chagwido
Đảo Chagwido là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở đảo Jeju. Tầm nhìn ra hòn đảo này rất ngoạn mục và trông có vẻ như nó đang chìm dưới nước. Truyền thuyết kể rằng khi một người đàn ông Trung Quốc tên là Hojongdan nhìn thấy Đảo Chagwido, ông lo lắng rằng nó có thể đe dọa Trung Quốc. Vì vậy, ông đã cắt đứt tất cả các nguồn đến hòn đảo và cố gắng trốn thoát. Nhưng sau đó, Thần núi Hallasan đã biến thành một con diều hâu và đánh chìm con tàu của ông. Đó là cách Đảo Chagwido có tên như hiện tại.
 

Chagwido được tạo thành từ ba hòn đảo: Jukdo, Odo và Jisiliseom. Ngày càng có nhiều khách du lịch đến thăm đảo Chagwido để chứng kiến cảnh quan tuyệt đẹp của hòn đảo lúc hoàng hôn. Chagwido cũng nổi tiếng là một điểm câu cá, vì sự phong phú của nhiều loài cá làm cho nó phổ biến trong lòng các ngư dân. Du khách có thể đi thuyền tại Cảng Jagunae gần đó để đi tham quan hoặc câu cá bằng thuyền.

 

Đảo Chagwido
Địa chỉ: Gorak-ro, Hangyeong-myeon, Jeju-si, Jeju-do
Điện thoại: 064-728-7911
Một Trải Nghiệm Đặc Biệt Mà Bạn Chỉ Có Thể Tìm Thấy Ở Ngôi Làng Địa Lý – Giường Ngủ & Bữa Sáng Tại Neureuwat (Geo House)

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến đi trong ngày của chúng tôi là nhà nghỉ Geo House B&B thoải mái, nơi mà bạn có thể nghỉ ngơi và tận hưởng không khí của ngôi nhà truyền thống Jeju. Hệ thống nhà ở Geo House đặc biệt ở chỗ nó làm nổi bật các đặc điểm của địa chất, văn hóa và truyền thống địa phương. Neureuwat là nhà khách riêng được xây bằng đá núi lửa. Nó bao gồm hai tòa nhà. Bạn sẽ tìm thấy một ngôi nhà màu trắng ở bên trái và ngôi nhà bằng đá ở bên phải khi đi qua bức tường đá và vào sân. Chủ sở hữu sống trong một ngôi nhà màu trắng và ngôi nhà bằng đá quyến rũ dành cho khách.

 

Tất cả các phòng, bao gồm cả phòng ngủ, đều được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường và với trẻ em. Nó có trần thấp của một cấu trúc hanok kiểu Jeju cũ. Nhìn chung, những ngôi nhà bằng đá của đảo Jeju đều có trần thấp. Vì vậy, khi di chuyển giữa các phòng, bạn nê cẩn thận kẻo bị đụng đầu!

Neureuwat
Địa chỉ: 23 Gosanjunggil, Hangyeong-myeon,  Thành phố Jeju
Lời khuyên: Từ 100.000 won đến 120.000 won cho 2 khách (tùy theo mùa). Mở quanh năm. Nhận phòng trước 10 giờ tối
Điện thoại: 010-7639-9464

Lưu ý
※Các thông tin trên được viết vào ngày 3-9-2018. Vui lòng xác nhận thông tin trước chuyến đi của bạn.
※Nghiêm cấm việc sử dụng trái phép nội dung trên (văn bản, hình ảnh và video) và phải nhận được sự cho phép của Tổ chức Du lịch Jeju.

(Nguồn: https://goo.gl/BXaCyf)