Tin tức du lịch

Con tàu hòa bình DMZ

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

 

【 Ảnh: Mặt trước của Đường hầm thứ 3 Khu trưng bày DMZ】

Khu phi quân sự (DMZ) là khu vực biên giới không có vũ khí giữa Bắc và Nam Triều Tiên. Khu vực này được xây dựng vào ngày 27 tháng 7 năm 1953, khi Hiệp định đình chiến được ký kết trong Chiến tranh Triều Tiên, bao gồm dải đất rộng 2km ở biên giới cả phía Bắc và Nam. DMZ trải dài phần lớn từ Gyeonggi-do đến Gangwon-do, bao gồm bảy thành phố khác nhau và các quận nhỏ hơn Paju, Yeoncheon, Cheorwon, Hwacheon, Yanggu, Inje và Goseong. Khu vực này đã được bảo vệ khỏi sự xâm phạm của con người trong khoảng 6 thập kỷ và vô tình trở thành nơi trú ẩn của động vật hoang dã, khiến nó trở thành điểm đến nổi tiếng dành cho những người yêu thiên nhiên.

Gợi ý du lịch tại DMZ 

Nhiều nơi nằm ngoài Biên giới kiểm soát dân sự và như vậy, nó sẽ không mở cửa cho khách du lịch cá nhân. Để có thể tham quan DMZ một cách thoải mái, du khách hãy đăng ký gói du lịch như Con tàu hòa bình DMZ do KORAIL vận hành. Panmunjeom sẽ chỉ mở cửa cho du khách đi du lịch theo các công ty du lịch đã được phê duyệt. Quan trọng hơn, du khách được yêu cầu mang theo thẻ nhận dạng hợp pháp và / hoặc hộ chiếu của mình khi đến DMZ. Ở đây, du khách cũng sẽ được nhắc nhở rằng sẽ bị hạn chế việc chụp hình, vì vậy xin vui lòng kiểm tra trước khi chụp ảnh.

Con tàu hòa bình DMZ 

【 Ảnh: Tàu hòa bình 】

Tàu hòa bình DMZ là chuyến tàu du lịch do KORAIL vận hành được khởi hành từ Seoul đến ghé thăm DMZ. Tàu chạy theo ba chặng, bao gồm Tour Dorasan Security, Tour Dreaming Yeoncheon và Tour Cheorwon Security. Mỗi gói tour là một chuyến đi khứ hồi trong một ngày.

 

Tour Dorasan Security 

 

Ga Dorasan

【 Ảnh: Ga Dorasan】

Ga Dorasan là một trong những ga đường sắt ở cực bắc trên Tuyến Gyeongui, nối liền Seoul với Sinuiju. Trước đây, nhà ga đã được cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Daejung và cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush ghé thăm. Nhà ga đã trở thành một biểu tượng cho những nỗ lực vì một Hàn Quốc thống nhất.

Công viên hòa bình Dorasan 

【 Ảnh: Chong chóng tại Công viên hòa bình Dorasan】

Công viên Hòa bình Dorasan là một công viên sinh thái đặc trưng với một cái ao trong hình dạng của bán đảo Triều Tiên có lối đi bộ ở xung quanh. Phòng triển lãm của công viên dạy về lịch sử của ga Dorasan và cung cấp những thông tin và tài liệu về hệ sinh thái của DMZ.

Đài quan sát Dora


【 Ảnh: Đài quan sát Dora 】

Đài quan sát Dora là đài quan sát cực bắc trên khu vực phía Tây của DMZ. Ống nhòm mang đến hình ảnh của thành phố Gaeseong, Núi Songaksan và Tượng Kim Il-sung ở Bắc Triều Tiên. Khu vực ngay bên ngoài đài quan sát thuộc bộ chỉ huy biên giới của quân đội, vì vậy ở đây nghiêm cấm việc chụp ảnh. Ngoài ra, đài quan sát nằm trong Biên giới kiểm soát dân sự, vì vậy du khách phải tham gia Tour Dorasan Security mới có thể tham quan. 

Đường hầm Thứ ba

【 Ảnh: Bên ngoài Đường hầm thứ ba 】

Được phát hiện vào năm 1978, Đường hầm xâm nhập thứ ba đã được quân đội miền Bắc đào để do thám các bên hỗ trợ phía Nam của họ. Đường hầm dài 1.635 mét, với chiều cao và chiều rộng 2 mét. Ước tính có hơn 30.000 binh sĩ đã có thể đi qua đường hầm chỉ trong một giờ. Nơi này đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch với một hội trường video DMZ, các tác phẩm điêu khắc đại diện, cửa hàng quà tặng và nhiều hơn nữa.

Tour Yeoncheon Dreaming 

Đài quan sát Typhoon

【 Ảnh: Đài quan sát Typhoon】

Đài quan sát Typhoon nằm cách Seoul khoảng 65 km và cách Pyeongyang 140 km. Đài quan sát chỉ cách Biên giới quân sự 800 mét và cách xa DMZ 1.600 mét, điều này đã khiến nó trở thành đài quan sát gần nhất với Triều Tiên. Vào những ngày đẹp trời, đôi khi có thể quan sát được dân làng Bắc Triều Tiên đang làm việc trên những cánh đồng.

Ngôi làng thảo dược

【 Ảnh: Ngôi làng thảo dược】

Ngôi làng Thảo dược ở Yeoncheon là một công viên chủ đề sinh thái dựa trên những trải nghiệm. Trải rộng trên 56.000 mét vuông, du khách có thể đi qua sông Imjingang chảy qua ngôi làng, và tận hưởng mùi hương thảo mộc tươi mát khi bước từng bước qua ngôi làng. Ở một số địa điểm nổi tiếng hơn bao gồm nhà kính rộng lớn và khu vườn cầu vồng với hàng trăm bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau.
o Địa chỉ: 222beon-ji, Buksam-ri, Wangjang-myeon, Yeoncheon-gun, Gyeonggi-do (경기도 연천군 왕장면 북삼리 222번지)
o Thời gian hoạt động:  20/04 –31/10: 09:00-21:00 / 01/11 – 19/04: 09:00-19:00 / Mở quanh năm
o Giá vé
20/04 –31/10 Người lớn và thiếu niên 7,000 won / Trẻ em 4,000 won
01/11 – 19/04 Người lớn và thiếu niên 4,000 won / Trẻ em 3,000 won
o Website: www.herbvillage.co.kr (Chỉ có tiếng Hàn)

Trung tâm văn hóa đập nước Hantangang

Trung tâm văn hóa đập nước Hantangang mang đến một góc nhìn tuyệt đẹp về con đập và giáo dục về tầm quan trọng của nước, cũng như lịch sử của khu vực này. Bảo tàng sử dụng các tài liệu có quanh năm, cung cấp cho du khách một nguồn thông tin tuyệt vời và hữu ích!

o Địa chỉ: 902, Gomun-ri, Yeoncheon-eup, Yeoncheon-gun, Gyeonggi-do (경기도 연천군 연천읍 고문리 902)
o Thời gian hoạt động: 10:00-17:00 / Đóng cửa vào Thứ Hai 
o Giá vé: Miễn phí

Thác Jaeinpokpo 

【 Ảnh: Thác Jaeinpokpo 】

 Thác Jaeinpokpo đổ xuống sông Hantangang, là một trong bảy địa điểm danh lam thắng cảnh của Yeoncheon. Thác bắt nguồn từ trong một khu rừng tươi tốt, mang theo không khí trong lành, thoáng đãng. Thác nổi tiếng với các khe nối màu đen thành hàng trên các đỉnh vách đá. Du khách có thể chiêm ngưỡng Thác Jaeinpokpo từ phía trên đỉnh, bằng cách nhìn xuống thông qua tầng quan sát đáy bằng kính hoặc đi cầu thang xuống và ngắm nhìn thác nước từ phía dưới. 

o Địa chỉ: 193, Bugok-ri, Yeoncheon-eup, Yeoncheon-gun, Gyeonggi-do (경기도 연천군 연천읍 부곡리 193)
o Thời gian hoạt động: Tháng 5-9 mở cửa liên tục / Tháng 10-04 mở cửa theo thời gian 

Tháp Water Service Tower

【 Ảnh: Tháp Water Service Tower 】

Tháp Water service tower này được xây dựng vào năm 1914 dùng cho tàu chạy bằng hơi nước đi qua khu vực. Sau khi các tàu chạy bằng động cơ diesel xuất hiện vào những năm 1950, tháp Water service tower không còn được sử dụng nữa. Tuy nhiên, nó vẫn còn tồn tại và lưu giữ dấu vết bom đạn từ Chiến tranh Triều Tiên, đóng vai trò như một lời nhắc nhở về một phần lịch sử hào hùng.

Tour Cheorwon Security 

Đài tưởng niệm chiến trường Baengmagoji 

 

【 Ảnh: Đài tưởng niệm chiến trường Baengmagoji】

Trận chiến Baengmagoji diễn ra trong khoảng thời gian mười ngày tại khu vực Baengmagoji, nơi này là một ngọn đồi nhỏ chỉ cao 395 mét so với mực nước biển nhưng đóng vai trò là địa điểm thuận lợi quan trọng cho khu vực xung quanh. Trong trận chiến, thuộc địa này đã thay đổi tay 24 lần và ước tính 17.535 người đã hy sinh. Đài tưởng niệm chiến trường Baengmagoji  bao gồm ba phần, được chia thành các khu vực nhằm tái hiện lại trận chiến, đài tưởng niệm dành cho những người đã hy sinh và đấu tranh mang lại hòa bình dân tộc trong tương lai.

Trụ sở chính của Đảng Công nhân Hàn Quốc Cheorwon

 

【 Ảnh: Trụ sở chính của Đảng Công nhân Hàn Quốc 】

Trụ sở chính của Đảng Công nhân Hàn Quốc Cheorwon được xây dựng theo phong cách Nga, vì Triều Tiên có mối quan hệ chặt chẽ với Liên Xô. Cầu thang dẫn đến cửa trước được lưu lại dấu vết của một chiếc xe tăng Hàn Quốc và các bức tường của tòa nhà vẫn còn in lại dấu vết của bom đạn, của những viên đạn và đạn pháo. Địa điểm này trở nên nổi tiếng sau khi được sử dụng làm bối cảnh cho một video âm nhạc của một nhóm nổi tiếng thập niên 90 Seo Taiji & Boys

• Địa chỉ: 3-2, Gwanjeon-ri, Cheorwon-eup, Cheorwon-gun, Gangwon-do (강원도 철원군 철원읍 관전리 3-2)
• Thời gian hoạt động: Mở 24h, mở quanh năm

Cột quan sát Myeolgong (OP)

Cột quan sát Myeolgong là trạm quan sát hàng đầu ở khu vực Cheorwon. Quang cảnh nhìn từ cột sẽ thấy Suối Hantancheon và cư dân Bắc Triều Tiên sống ở làng Geoncheon-ri, dọc theo Núi Oseongsan và Sườn núi Sniper, xuất hiện trong bộ phim “The Front Line (2011)”. Tuy nhiên, vì đây vẫn là một cột quan sát quân sự, nên việc ra vào có thể bị giới hạn mà không có cảnh báo.

Cầu tàu Geumggangsan & Đường sắt DMZ 

【 Ảnh: Cầu tàu Geumgangsan】

Cầu tàu Geumggangsan là cây cầu đường sắt cũ bắc qua sông Hantangang trong Biên giới kiểm soát dân sự. Cây cầu là một phần của tuyến đường tàu điện đầu tiên của quốc gia, tuyến Geumgangsan, đi từ ga Cheorwon đến ga Naegeumgang trước khi nó bị dừng do Chiến tranh Triều Tiên. Giờ đây nó là một minh chứng cho lịch sử bi thương của Hàn Quốc. Tùy thuộc vào tình hình của căn cứ quân sự gần đó, du khách cũng có thể đi bộ dọc theo một phần của Đường sắt DMZ sau khi tham quan cây cầu tàu. 

Ga Woljeong-ri 

 
【 Ảnh: Ga Woljeong-ri】

Trong trường hợp cột quan sát Myeolgong phải đóng cửa không cho công chúng tham quan do các vấn đề quân sự, tour sẽ ghé thăm Ga Woljeong-ri . Sau hiệp định đình chiến, Ga Woljeong-ri trở thành ga gần nhất với Biên giới giới hạn phía Nam. Thực tế của sự phân chia không thể nào rõ ràng hơn chính nơi đây, nơi đây có một tấm biển ghi “Con ngựa sắt muốn chạy” đặt trước một đoàn tàu rỉ sét tại vị trí của nó trên đường ray. Chỉ còn lại những chiếc xe cuối cùng của tàu, vì phần phía trước đã được quân đội phía Bắc sử dụng trong thời gian ẩn nấp. 

Tàu hòa bình DMZ  – Tour Dorasan Security 
o
Ngày hoạt động: Thứ 4- Chủ nhật, một lần/ngày / Không có tàu vào Thứ 2-3 
o Lịch trình Tour: Rời ga Yongsan (10:08) – Ga Seoul (10:15) – Đến ga Imjingang (11:24) – Hoàn tất kiểm tra thẻ nhận dạng (11:32) – Đến Ga Dorasan  và bảng xe buýt liên kết (11:43) – Công viên hòa bình Dorasan (12:10) – Nghỉ trưa tại Tongilchon (Làng Thống nhất) (13:00) – Đài quan sát Dora  (14:00) – Đường hầm thứ ba (14:40) – Tour Căn cứ thống nhất (15:50) – Rời ga Dorasan (16:27) – Ga Seoul (17:47) – Đến ga Yongsan (17:54)
o Giá vé: Người lớn (Tuổi 13-64) 36,000 won / Trẻ em (tuổi 12 và nhỏ hơn) 33,000 won / Người cao tuổi (tuổi 65 và lớn hơn) 34,000 won
o Đặt lịch
– Trực tuyến: www.korailtravel.com/web/goods_view (Chỉ có tiếng Hàn)
– Tại chỗ: Gói Tour có sẵn tại Trung tâm du lịch KORAIL ở mỗi điểm rời – Du khách ngoại quốc có thể mua vé tàu trực tuyến từ ga Yongsan đến ga Dorasan, nhưng sẽ phải đăng ký Tour Dorasan Security tại ga Dorasan nếu như muốn tham quan nhiều hơn.
o Website: www.letskorail.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
Để tìm hiểu thêm thông tin
o Websites
– Du lịch và văn hóa Paju-si: tour.paju.go.kr (Chỉ tiếng Hàn)
– Gyeonggi-do DMZ: dmz.gg.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Việt)
o Hotline Du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malaysia)

 Thông tin được cập nhật lần cuối vào 10/10/2018, do đó có thể sẽ thay đổi sau thời gian cập nhật. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thông tin trước khi bắt đầu chuyến du lịch.