Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 • Saturday Performance of Korean Music and Dance
 • Running Man in Insadong
 • Have fun Insadong
 • Seven Luck Casino Voucher
 • Trick Eye Museum Discount Coupon
 • Grevin Seoul Museum
 • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Bảo hiểm bồi thường bệnh Mers và hướng dẫn liên quan

Thời gian áp dụng : trong vòng 3 tháng kể từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 21 tháng 9 năm 2015, đối tượng áp dụng là khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc, không cần làm thêm bất cứ thủ tục nào, sẽ được tự động tham gia bảo hiểm bồi thường bệnh Mers. VD : Tất cả các đoàn vận động viên tham gia vào sự kiện Gwangju Universiade diễn ra từ ngày 3.7.2015 đều thuộc đối tượng được hưởng bảo hiểm.

Nếu khách du lịch nhập cảnh vào Hàn Quốc trong vòng 20 ngày mà nhận được kết quả xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Mers thì sẽ được nhận tiền bồi thường để chữa trị tương ứng 5 triệu won(gần 5,000 USD bao gồm tiền chữa trị, tiền chi trả cho chi phí du lịch và tiền bồi thường). Nếu người bệnh tử vong trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận kết quả thì sẽ được bồi thường 100 triệu won (100,000USD), trừ những trường hợp cư trú dài hạn tại Hàn Quốc có visa làm việc, người có thẻ cư trú cho người nước ngoài, phi công – tiếp viên (hàng không, hàng hải), những người đã đi qua các nước có dịch như Trung Đông.

Các đối tượng không được hưởng bảo hiểm bồi thường :

 1. Những người trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc đã nhập cảnh vào khu vực Trung Đông, hoặc sau khi xuất cảnh khỏi Hàn Quốc lại nhập cảnh vào Trung Đông trong khoảng thời gian nói trên.
 2. Những du khách trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc đã bị nghi nhiễm Mers hoặc bị cách ly do có khả năng lây nhiễm bệnh Mers.
 3. Những người cố tình để bị lây nhiễm bởi những người được hưởng bảo hiểm (du khách quốc tế) hoặc người nhà của họ.
 4. Bệnh Mers phát hiện trên du người khách quốc tế tính theo ngày nhập cảnh không phải loại virus phát hiện trong nước (Hàn Quốc) hoặc đã biến đổi sang loại khác.
 5. Những trường hợp nhập cảnh bất hợp pháp, không trải qua các thủ tục nhập cảnh của cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc.
 6. Những trường hợp ghé thăm các bệnh viện và cơ sở y tế đang điều trị bệnh Mers theo thông báo* chính thức của chính phủ Hàn Quốc(những bệnh viện đang có bệnh nhân Mers lưu trú).

*Du khách quốc tế có ghé thăm các cơ sở điều trị tại Hàn Quốc

Chú thích thuật ngữ :

 1. Khu vực Trung Đông : Chỉ các quốc gia nằm ở khu vực Trung Đông như bán đảo Ả Rập và các quốc gia lân cận. Baraih, Irak, Iran, Israel, …