Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 • Saturday Performance of Korean Music and Dance
 • Running Man in Insadong
 • Have fun Insadong
 • Seven Luck Casino Voucher
 • Trick Eye Museum Discount Coupon
 • Grevin Seoul Museum
 • Shinsegae Duty Free Campaign Event

THÔNG BÁO

BỘ TƯ PHÁP HÀN QUỐC XÂY DỰNG PHƯƠNG ÁN NHẰM MANG LẠI SỰ THUẬN TIỆN KHI NHẬP CẢNH CHO DU KHÁCH QUỐC TẾ

- Miễn phí visa cho khách đoàn khen thưởng, gia hạn thời gian có hiệu lực của visa, mở rộng chính sách nhập cảnh miễn thị thực -

Trước sự lo lắng của những doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước về dịch Mers, Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ thi hành những chính sách như miễn phí xin visa cho khách đi du lịch theo đoàn khen thưởng (đoàn incentive, tức đoàn du lịch do một công ty/tổ chức bảo trợ và chi trả toàn bộ chi phí) với hi vọng tạo ra sự thuận tiện và dễ dàng cho khách du lịch nước ngoài tới thăm quan Hàn Quốc.

Dưới đây là nội dung chính của chính sách:

 1. Đối với những khách du lịch đi theo đoàn khen thưởng tới từ Trung Quốc và một vài quốc gia khác, trong vòng 3 tháng (từ ngày 6.7.2015 đến ngày 30.9.2015) sẽ được miễn hoàn toàn phí xin visa.
 • Thông thường khách du lịch từ Trung Quốc nếu đi theo đoàn khen thưởng sẽ phải chi trả chi phí tương đương 15USD cho việc xin visa, để góp phần duy trì lượng khách nước ngoài đến Hàn Quốc phí xin visa đối với đối tượng khách đi theo đoàn khen thưởng trong vòng 3 tháng sẽ được miễn hoàn toàn.
 • Ngoài Trung Quốc, các khách du lịch xin visa theo đoàn khen thưởng đến từ 4 nước Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam, Philippines, Indonesia, Campuchia) cũng được miễn phí xin visa trong khoảng thời gian này.

 

 1. Đối với những khách đã được cấp visa ngắn hạn 01 lần trước và trong khi dịch Mers phát sinh (từ ngày 01.3.2015 đến ngày 30.6.2015) sẽ được gia hạn thời gian có hiệu lực của visa ngắn hạn 01 lần này từ 3 tháng lên 6 tháng (đối với mọi visa ngắn hạn).
 • Để tránh phiền hà cho du khách trong thủ tục xin gia hạn visa tại các cơ quan, dự kiến sẽ cho phép nhập cảnh đối với những du khách có visa đã quá hạn nhập cảnh ngay tại sân bay.

* Từ ngày 13.3.2015 cho tới hết tháng 6 có khoảng  một triệu không trăm chín mươi nghìn người đã được cấp visa vào Hàn Quốc, để du khách nước ngoài biết và tận dụng được cơ hội này dự kiến sẽ thông thông qua các cơ quan công quyền của Hàn Quốc tại các nước sở tại để các cơ quan này thông báo rộng rãi tới du khách.

 

 1. Miễn thị thực cho khách du lịch Trung Quốc có Visa du lịch Nhật Bản, tham dự các tour Hàn Quốc – Nhật Bản (Đã áp dụng với du khách Việt Nam từ 2013)
 • Theo thông kê năm 2014 lượng khách du lịch Trung Quốc đến Nhật Bản khoảng một triệu một trăm nghìn người, chính sách này được kỳ vọng sẽ làm tăng lượng khách du lịch Trung Quốc tới Hàn Quốc thông qua việc cho phép lưu trú và tham quan Hàn Quốc (tối đa 15 ngày) mà không cần xin visa
 • Một mặt, để giảm thiều những bất cập liên quan đến chính sách trên như mối lo ngại về tình  trạng lưu trú bất hợp pháp có thể phát sinh, bộ tư pháp sẽ ban hành những chế tài xử phạt riêng

Thông qua những chính sách lần này, Bộ Tư pháp Hàn Quốc mong muốn dẹp bỏ lo lắng của người dân cũng như các doanh nghiệp lữ hành về dịch Mers, đồng thời muốn tạo thúc đẩy sự phát triển của kinh tế nói chung và du lịch của Hàn Quốc nói riêng thông qua viêc tạo điều kiện dễ dàng hơn cho du khách quốc tế đến thăm Hàn Quốc.