Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 • Saturday Performance of Korean Music and Dance
 • Running Man in Insadong
 • Have fun Insadong
 • Seven Luck Casino Voucher
 • Trick Eye Museum Discount Coupon
 • Grevin Seoul Museum
 • Shinsegae Duty Free Campaign Event

THẺ GIAO THÔNG Ở HÀN QUỐC VÀ CÁC LƯU Ý VỀ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

 

  T-money

T-money là một thẻ công cộng trong việc giao thông ở Hàn Quốc, một thiết bị được tích hợp để có thể thoanh toán cả tiền taxi và trong một vài trường hợp cũng được dung để thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi. Chức năng T-money thường được tích hợp trong nhiều loại hình thanh toán khác nhau (tín dụng /ghi nợ) và các thẻ giảm giá cho khách du lịch. T-money được sử dụng rộng rãi trong việc thanh toán giao thông công cộng Hàn Quốc như vé xe bus và tàu điện công cộng ở những thành phố lớn như Seoul, Geonggi-do, Daejeon, Incheon, Daegu và Pusan

Khi sử dụng T-money, giá vé giao thông công cộng Hàn Quốc sẽ rẻ hơn 100 won so với thanh toán bằng tiền mặt, và không giống như giá vé bằng tiền mặt, T-money có thể được sử dụng khi chuyển từ một xe buýt này sang một xe bus khác, một tàu điện ngầm này sang tàu điện ngầm khác, hoặc từ xe buýt sang tàu điện ngầm hoặc ngược lại (trong thời hạn hiệu lực) không tính thêm phụ phí. Ngoài ra, T-money sẽ tạo thuận tiện trong việc mua vé tàu điện ngầm cho những chuyến đi dài. Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ T-money nữa bạn có thể lấy lại số tiền còn dư trong thẻ với phí dịch vụ là 500won

the-giao-thong-va-phuong-tien-di-lai-han-quoc

 

• Giá: Từ 2,500 won trở lên

 

 

Khu vực chấp nhận thẻ T-money 

 

 

 

 

 

khu vực

Tàu điện ngầmXe Buss
 • Tàu điện ngầm Incheon Tuyến 1
 • Đường sắt ra Sân bay
 • Tuyến Sinbundang
 • Tuyến  U (Đường sắt nhẹ Uijeongbu)
 • Tuyến Suin
 • Tuyến Gyeongchun
 • Tuyến Gyeongui-Jungang
 • Tuyến Bundang
 • Đường sắt nh
 • Tàu điện ngầm Seoul Tuyến 1–9
 • Đường sắt nhẹ Yongin
 • Daejeon Tuyến 1
 • Daegu Tuyến 1-2
 • Tàu điện ngầm Busan Tuyến 1-4
 • Đường sắt nhẹ Busan-Gimhae
 • Incheon, Daejeon, Daegu, Ulsan, Busan
 • Thành phố tự trị đặc biệt Sejong
 • Gangwon-do (Chuncheon, Wonju, Gangneung, Hoengseong)
 • Chungcheongnam-do (All)
 • Chungcheongbuk-do (Chungju, Jecheon, và 11 nơi khác)
 • Jeollanam-do (Mokpo, Yeosu, Gwangyang, Naju, và 10 nơi khác)
 • Jeollabuk-do (Jinan, Imsil, Buan, và 8 nơi khác)
 • Gyeongsangnam-do (Changwon, Tongyeong, Geoje, và 7 thành phố & nơi khác)
 • Gyeongsangbuk-do (Pohang, Andong, Gyeongju, 7 thành phố & nơi khác)
 • Jeju-do

• Nơi bán thẻ T-money: Các cửa hàng tiện ích (GS 25, CU, 7-Eleven, Mini Stop, With Me, Buy The Way, Story Way) có logo T-money, và thiết bị tải thẻ bên trong các ga tàu điện ngầm.
• Địa điểm nộp phí/hoàn tiền: Tất cả những nơi bán thẻ (*Chú ý: số tiền mua thẻ sẽ không được hoàn lại).

 

Cách sử dụng thẻ T-money

Nếu hành khách không quẹt thẻ lên các hộp cảm biến khi chuẩn bị ra khỏi xe buýt hay ra khỏi tàu điện ngầm, thì sẽ phải trả gấp đôi giá vé cơ sở vào lần tới khi sử dụng dịch vụ và cũng sẽ không được hưởng chính sách giảm giá khi chuyển phương tiện. Vì vậy, hãy lưu ý quẹt thẻ cả khi lên và xuống các phương tiện giao thông công cộng Hàn Quốc

 

Xe Bus (xe buýt)

1. Khi lên xe, áp thẻ T-money trên bộ cảm biến có logo T-tiền nằm ở phía trước của xe buýt cho đến khi nó phát ra tiếng bíp. Các cảm biến sẽ hiển thị số tiền chi trả bên trên cùng và số dư còn lại ở phía dưới khi tham gia giao thông ở Hàn Quốc.

2. Trước khi xuống xe, đặt thẻ T-money vào cảm biến nằm ở phía sau của xe buýt cho đến khi nó phát ra tiếng bíp. Tại đó sẽ hiển thị các khoản phí bổ sung, được áp dụng cho các hành trình dài và du khách sẽ được áp dụng chính sách giảm giá khi chuyển đổi sang phương tiện giao thông công cộng khác.

 

Tàu điện ngầm

1. Đặt thẻ T-money lên trên bộ cảm biến có logo T-tiền nằm ở đầu mỗi cửa xoay của tàu điện ngầm cho đến khi nó phát ra tiếng bíp. Cảm biến sẽ hiển thị số tiền chi trả bên trên cùng và số dư còn lại ở phía dưới. Nếu trong trường hợp chuyển đổi phương tiện giao thông công cộng giá vé có thể hiển thị là “0” won.

2. Đặt thẻ T-money trên cảm biến cho đến khi nó phát ra tiếng bíp khi đi ra khỏi các cửa quay. Tại đó cũng sẽ hiển thị những khoản phí bổ sung đối với các hành trình dài và du khách sẽ được áp dụng chính sách giảm giá khi chuyển đổi sang phương tiện giao thông công cộng khác.

 

Taxi

Ngày nay, với nên giao thông ở Hàn Quốc thì nhiều taxi chấp nhận thanh toán qua thẻ T-money. Nhìn chung, thiết bị đầu cuối thanh toán được gắn giữa ghế lái và ghế hành khách. Thông báo cho các lái xe taxi mà hành khách muốn thanh toán bằng thẻ T-money, chạm thẻ trên thiết bị đầu cuối, và số tiền cần phải trả sẽ tự động trừ vào số dư của thẻ. Tuy nhiên, nếu số tiền cần phải trả nhiều hơn số dư trong thẻ, thì toàn bộ số dư sẽ được triết khấu và phần còn lại du khách có thể trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng v.v…

 

Miễn giảm khi chuyển đổi phương tiện

Giảm giá khi chuyển đổi phương tiện được áp dụng cho giá vé xe buýt / tàu điện ngầm chỉ khi sử dụng T-money. Ví dụ, khi chuyển phương tiện khi bạn đang giao thông ở Seoul để di chuyển trong khoảng cách 10㎞, nếu hành khách sử dụng thẻ T-money thì sẽ không bị tính thêm phí mỗi lần chuyển đổi phương tiện. Đây là một ưu đãi hơn hẳn so với việc sử dụng tiền mặt, vì nếu sử dụng tiền mặt hành khách sẽ phải trả tiền vé mỗi lần chuyển đổi sang phương tiện khác.

Bạn có thể chuyển tối đa là bốn lần và khoảng thời gian hợp lệ cho việc miễn giảm khi chuyển phương tiện giao thông ở Seoul được giới hạn trong 30 phút sau khi quẹt thẻ T-money. (* Thời gian chuyển phương tiện được kéo dài đến 1 giờ trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối - 07 giờ sáng của ngày hôm sau)

 

• Note!

Đối với người sử dụng thẻ là trẻ em và thanh thiếu niên, du khách cần phải đăng ký thẻ với đủ ngày tháng năm sinh để nhận được giá vé giảm (yêu cầu kiểm tra Chứng minh thư).

Phạt tiền gấp 30 lần giá vé khi sử dụng thẻ T-money hoặc nhiều hơn đối với những hành vi vi phạm các quy định về sử dụng thẻ như: người lớn sử dụng thẻ trẻ em và / hoặc thanh niên để được giảm giá

 

 

 

Thông tin giá vé các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc khi chi trả bẳng thẻ T-money và tiền mặt tại Seoul

 

Giao thôngNhóm tuổiT-moneyTiền mặtGhi chú

 

 

Tàu điện ngầm

Người lớn1,250 won1,350 won

 

Giá vé cơ bản (10㎞ đầu): 1,250 won
10-50㎞: 100 won mỗi 5㎞
+50㎞: 100 won mỗi 10㎞

 

Thanh niên720 won1,350 won
Trẻ em450 won450 won

 

Xe bus Xanh dương /
Xe bus Xanh lá cây /
(4-digit number)

Người lớn1,200 won1,300 won

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiểu hơn 3 trẻ em (dưới 15 tuổi) Đi kèm người lớn thì có thể miễn phí giá vé

 

Thanh niên720 won1,300 won
Trẻ em450 won450 won

 

Green Village Bus
(2-digit number)

Người lớn900 won1,000 won
Thanh niên480 won1,000 won
Trẻ em300 won300 won

 

Xe bus Vàng(circular route bus)

Người lớn1,100 won1,200 won
Thanh niên560 won1,200 won
Trẻ em350 won350 won

 

Xe bus Đỏ (express bus)

Người lớn2,300 won2,400 won
Thanh niên1,360 won2,400 won
Trẻ em1,200 won1,200 won

 

Xe bus Đêm

Người lớn2,150 won2,250 won
Thanh niên1,360 won2,250 won
Trẻ em1,200 won1,200 won

• Cột Liên quan: Hệ thống xe Bus ở Seoul

 

 

Nạp tiền vào Thẻ T-money

the-giao-thong-va-phuong-tien-di-lai-han-quoc

Thẻ T-money là có thể được nạp thêm với số tiền từ 1.000 won đến 90.000 ₩ (giá trị tối đa của thẻ có thể giữ là 500.000 won) tại bất kỳ nhà cung cấp T-money hoặc bán vé và các thiết bị nạp thẻ bên trong nhà ga tàu điện ngầm.

 

the-giao-thong-va-phuong-tien-di-lai-han-quoc

the-giao-thong-va-phuong-tien-di-lai-han-quoc

 

 1. Chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn (tiếng Hàn, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc).
 2. Chạm "Thẻ T-money" vào hộp ở phía bên phải của màn hình.
 3. Đặt thẻ T-money của bạn trên hộp cảm biến (thường đặt phía dưới màn hình).
 4. Chọn số tiền bạn muốn nạp.
 5. Trả tổng số tiền nạp. Thiết bị này nhận tiền 1.000 / 5.000 / 10.000 won tiền mặt và 50 won / 100/500-won tiền xu.
 6. Chờ một thời gian ngắn trong khi các thiết bị nạp tiền cho T-money của bạn. Khi thẻ được nạp lại, hãy xác nhận số dư.


Làm cách nào để nhận tiền trả lại từ thẻ T-money

Đối với số tiền dư từ thẻ T-money còn lại là 20.000 won hoặc ít hơn, hành khách có thể nhận số tiền hoàn lại sau Phí dịch vụ  ₩ 500 tại một cửa hàng tiện ích của đối tác (GS 25, CU, 7-Eleven, Mini Stop, With Me, Mua The Way) có logo T-money. Nếu số dư còn lại trên 20.000 ₩, thì buộc phải tới  Trụ sở T-money (1F của Hàn Quốc Smart Card Corporation Ltd. *) để nhận lại, do đó du khách chỉ nên nạp thẻ đủ để sử dụng. Thẻ T-money không được trả lại, tuy nhiên sẽ là món quà lưu niệm thú vị đối với du khách nhớ về một chuyến đi đến Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web chính thức của T-money và click "Đăng ký người nước ngoài."

* Làm thế nào để đến Trụ sở T-money: Ga Seoul (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến 1), Cửa thoát số 10.

 

Thẻ M-PASS

the-giao-thong-va-phuong-tien-di-lai-han-quoc

 

Metropolitan Pass hoặc M-Pass là thẻ giao thông ở Seoul để đi được 20 chuyến một ngày trong suốt thời gian đi qua khu vực  Seoul Metropolitan và Jeju, bao gồm tàu điện ngầm Seoul Tuyến 1-9, tàu điện ngầm Incheon, xe lửa tiêu chuẩn của AREX (Xe lửa tốc hành Incheon) (tức là không phải là tàu nhanh), xe lửa đô thị (trừ Tuyến Sinbundang và Gyeongchun (ITX)), và xe buýt Seoul (trừ xe buýt đỏ).

M-Passes có 5 loại khác nhau: thẻ đi 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày and 7 ngày. Chúng có hiệu lực cho thời gian được quy định và kết thúc vào nửa đêm của ngày có hiệu lực cuối cùng (ví dụ Ngày Kích hoạt thẻ M-Pass 3 ngày: 01/01/2014 / Ngày hết hạn: 11:59 phút tối ngày 03/01/2014)

Vì M-Pass có chức năng của T-money, nó có thể được sử dụng trên xe buýt, taxi, và tại một số cửa hàng rất tiện lợi, miễn là còn số dư trong tài khoản T-money còn sử dụng được. Khi bạn đã sử dụng thẻ M-pass cho tất cả các lần đi tàu diện ngầm được quy định, du khách vẫn có thể sử dụng được thẻ này làm thẻ T-money sau khi nạp thêm tiền.

 

Loại thẻGiá

Đi 1 ngày

10,000 won

Đi 2 ngày

18,000 won

Đi 3 ngày

25,500 won

Đi 5 ngày

42,500 won

Đi 7 ngày

59,500 won

 

Các địa điểm bán thẻ M-Pass

Có sẵn các thẻ M-Pass để mua hàng tại Trung tâm Thông tin Du lịch Seoul (Trung tâm I-Tour Seoul / + 82-32-743-3270 (tiếng Hàn, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc)) ở Nhà ga Hành Khách ở Sân bay Quốc tế Incheon (Cổng 5 & 10 tại 1F), Trung tâm Thông tin Du lịch Jeju và Sân bay Quốc tế Incheon. Khi mua một thẻ M-Pass, du khách sẽ phải trả một khoản tiền có thể hoàn lại là 4.500 won, và một khoản phí dịch vụ không hoàn lại là 500 won. Ngoài ra, du khách sẽ nhận được phiếu giảm giá để nhập các điểm du lịch nổi tiếng và các nhà hàng (10 đến 20%). Khoản tiền đã lưu trong thẻ cũng như bất kỳ số dư T-money nào còn lại trên M-Pass sẽ được hoàn trả khi du khách trả lại nó cho bất kỳ địa điểm nói trên.

 

Làm cách nào để nhận được Tiền trả lại của thẻ M-Pass

(Có thể nhận tiền trả lại của thẻ M-Pass ở các Trung Tâm Thông tin Du lịch Seoul ở Sân bay quốc tế Incheon hoặc Trung Tâm Thông Tin Du lịch của đảo Jeju ở Sân bay Quốc tế Jeju)

- nộp 4.500 won

- Số dư trong thẻ T-money còn lại

- Trừ 500 won phí dịch vụ

Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về phương tiện đi lại ở Hàn Quốc. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ!

<Cập nhật lần cuối ngày 01/07/2015>