Kết nối với chúng tôi
Thư viện
Sự kiện Online
  • Gyeonggi-Do Coupon Book
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online

Bulgogi đơn giản và rất ngon

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Ngày xưa, người ta thường thái lát thịt bò đã ướp rồi nướng bằng vỉ, nhưng bulgogi ngày nay thường được nấu trong chảo.

Nguyên liệu

150g thịt bò (thịt lưng hoặc thịt thăn), 50g cà rốt, 2 nấm hương (hoặc bất kỳ loại nấm nào), 1/4 (50g) hành tây, 40g tỏi tây.

Gia vị

5 muỗng nước, 2 muỗng nước tương đậu nành, 2 muỗng nước ép dứa, 1 muỗng dầu vừng, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi nghiền, 1 thìa vừng, hạt tiêu đen ¼ thìa hạt tiêu đen (Độ ngọt của dứa tươi có thể hơi khác nhau đối với từng quả, vì vậy nên sử dụng dứa đóng hộp hoặc nước dứa.)

Cách làm

 

①Thái mỏng thịt bò (khoảng 0.3cm x 7cm) và sử dụng khăn giấy để loại bỏ phần nước dư thừa.

 

 

② Làm nước xốt. (cho các gia vị theo thứ tự sau ▶ nước, hạt mè, hạt tiêu đen, đường, nước ép dứa, dầu mè, nước tương, tỏi nghiền)

 

 

③ Thái cà rốt, hành tây và nấm. Cà rốt mất thời gian nhiều hơn để nấu, do đó nên cắt mỏng hơn so với các nguyên liệu khác.

 

 

④ Cắt tỏi tây theo đường chéo.

 

 

 

⑤ Kết hợp ①, ②, ③ và ④ và ướp trong 10 phút.

 

 

 

⑥ Nấu trong chảo sản phẩm bước ⑤ ở nhiệt độ cao (không cần dầu ăn) trong 5 phút sau đó them sản phẩm ④. Phủ lên 1 lớp vừng trước khi thưởng thức.