Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Trải nghiệm Hanok ở Andong và tìm hiểu lịch sử Hàn Quốc

Ảnh: Chiam Gotaek (Nhà Chiam) 

Andong ở tỉnh Gyeongsangbuk được biết đến là thành phố đại diện cho sự quyến rũ cổ kính và và truyền thống độc đáo của Hàn Quốc, với những di sản văn hóa được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Chính vì vậy, thành phố thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm, đến để tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống của đất nước Hàn Quốc ngày xưa.

Du khách đến Andong có thể cảm thấy cảm giác yên bình ngay sau khi họ vào thành phố. Ngoài ra, Nữ hoàng Elizabeth và cựu Tổng thống Mỹ George Bush đã đến thăm nơi này vào năm 1999 và 2005 đã khiến vẻ đẹp và lối sống chậm của thành phố thêm phần danh tiếng.

Tương tự, rất nhiều những ngôi nhà truyền thống hay còn gọi là Hanok đã được bảo tồn nguyên trạng như ban đầu. Tại đây, bạn có cơ hội được trải nghiệm những ngôi nhà Hanok và lối sống truyền thống của người Hàn Quốc. Dưới đây là một vài thông tin hữu ích về Andong cũng như những ngôi nhà truyền thống Hanok.

 

Trải nghiệm nhà Hanok

Nhà hanok là kiểu nhà truyền thống của Hàn Quốc được xây dựng một cách hòa hợp với thiên nhiên. Để duy trì nét tinh tế và trong lành của môi trường tự nhiên, phần lớn các nguyên liệu được sử dụng để xây nhà đều là những nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Cùng với sự phát triển, các kiến trúc phương tây dần du nhập vào Hàn Quốc khiến các ngôi nhà Hanok không còn được phổ biến như xưa. Nhưng ngày nay, những ngôi nhà Hanok đang dần hồi sinh khi các du khách tìm đến đây ngày càng nhiều để nghỉ ngơi, hòa vào thiên nhiên và tìm về với cuộc sống cổ xưa của người Hàn Quốc .

Nhà hanok là kiểu nhà truyền thống của Hàn Quốc được xây dựng một cách hòa hợp với thiên nhiên. Để duy trì nét tinh tế và trong lành của môi trường tự nhiên, phần lớn các nguyên liệu được sử dụng để xây nhà đều là những nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Cùng với sự phát triển, các kiến trúc phương tây dần du nhập vào Hàn Quốc khiến các ngôi nhà Hanok không còn được phổ biến như xưa. Nhưng ngày nay, những ngôi nhà Hanok đang dần hồi sinh khi các du khách tìm đến đây ngày càng nhiều để nghỉ ngơi, hòa vào thiên nhiên và tìm về với cuộc sống cổ xưa của người Hàn Quốc .

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn một nhà nghỉ Hanok, xin vui lòng kiểm tra danh sách những nhà nghỉ Hanok được xác nhận bởi Tổng cục Du lịch Hàn quốc. Đây là những ngôi nhà đã dược lựa chọn một cách cẩn thận, trong số đó có cả những ngôi nhà đã được công nhận là di sản văn hóa và những ngôi nhà được lưu truyền qua nhiều thế hệ của một dòng tộc.

Đa số những nơi này không sử dụng giường kiểu phương Tây thay vào đó những chiếc nệm kiểu Hàn Quốc trực tiếp lên sàn nhà để ngủ. Các phòng lớn rộng rãi và có rất nhiều góc nhỏ tuyệt vời để khám phá. Ngoài ra, các khu nhà ở có đầy đủ các hoạt động truyền thống và món ăn ngon cho khách tham gia.

Ở thành phố Andong nơi được biết đến với việc bảo tồn nguồn gốc truyền thống của Hàn Quốc, có khoảng hai mươi  căn nhà Hanok trong danh sách được đề cập ở trên của KTO. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một căn nhà Hanok để nghỉ lại tại Hàn Quốc thì chúng tôi xin được giới thiệu Andong, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa truyền thống của Hàn Quốc.

 

Làng dân gian Hahoe Andong [Di sản thế giới UNESCO]

Dọc theo những con đường của Làng dân gian Hahoe Andong là những mái nhà Hanok, điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy như đang bước trở lại thời xa xưa, và do đó đã trở thành một trong những làng dân gian nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Điều làm cho nơi này trở nên đặc biệt đó là nơi đây không thực sự là một địa điểm du lịch, mà theo nghĩa là một bảo tàng. Cư dân của khu phố này vẫn sống và duy trì lối sống giống như tổ tiên của họ đã sống cách đây nhiều thập kỷ trước trước khi có sự hiện đại hóa của thế kỷ 20.

Bạn có thể tìm được cảm giác chân thực của cuộc sống xa xưa chỉ bằng cách đi bộ qua khu phố và nhìn nhắm những kiến trúc ngoài trời như ván bập bênh hoặc bộ đu quay truyền thống. Hội trường biểu diễn của địa phương cũng mang nét đặc trưng của điệu nhảy mặt nạ Hahoe (Hahoe Byeolsingut Exorcism), nơi du khách có thể xem chương trình biểu diễn mặt nạ độc đáo của Hàn Quốc miễn phí.

☞Địa chỉ: 40 Jongga-gil, xã Pungcheon, thành phố Andong, tỉnh Gyeongsangbuk 40

☞ Website: www.hahoe.or.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp)

☞Chỉ dẫn: Đón chiếc xe bus số 46 từ trạm xe buýt đối diện Ga Andong.
     Xuống tại điểm dừng xe buýt Trung tâm đào tạo khiêu vũ mặt nạ.

☞Giờ hoạt động: Mùa hè 09:00-18:00 / Mùa đông 09:00-17:00

☞Vé vào cửa: 3.000 won

 

Bảo tàng mặt nạ Hahoe  

Tại Bảo tàng mặt nạ Hahoe, du khách có thể tìm thấy những chiếc mặt nạ của Hahoe bằng gỗ lâu đời nhất tại Hàn Quốc, được sắp xếp thành các phong cách và chủng loại riêng biệt. Những chiếc mặt nạ này đã được truyền lại từ Làng dân gian Hahoe và được sử dụng trong các điệu múa mặt nạ cho các nghi lễ Byeolsingut. Và tất nhiên, là một bảo tàng mặt nạ, bạn không chỉ có thể tìm hiểu về mặt nạ truyền thống của Hàn Quốc, mà còn có thể tìm hiểu về các loại mặt nạ tới từ các khu vực khác của châu Á, châu Âu và châu Phi. Sau khi tham gia và tìm hiểu về nét truyền thống độc đáo này, bạn có thể nhận được một con tem kỷ niệm hết sức đặc biệt

Địa chỉ: 206, đường Jeonseo, xã Pungcheon, thành phố Andong, tỉnh Gyeongsangbuk

Website: www.mask.kr (tiếng hàn, tiếng Anh)

Chỉ dẫn: Đón chiếc xe buýt số 46 khi ra từ Ga Andong.
    Xuống tại điểm dừng xe buýt Tollgate.

Giờ hoạt động: 09:30-18:00 (các ngày trong tuần) / 09:30-19:00 (các ngày cuối tuần)

vé vào cửa: 2.000 won

 

Bảo tàng dân gian Andong  

Nếu bạn đã từng tò mò về cuộc sống của người Hàn Quốc xưa, xin đừng bỏ qua Bảo tàng dân gian Andong. Viện bảo tàng này minh họa lối sống bình dân của người Hàn Quốc xưa thông qua một loạt các vật dụng gia dụng đã từng rất phổ biến trước đây. Tại dây, bạn có thể trải nghiệm những nghi lễ truyền thống, như đám cưới, đám tang, seodang, tổ chức giáo dục truyền thống, nơi trẻ em học tập và lớn lên, giúp cho du khách dễ dàng và thích thú trong việc tìm hiểu về cuộc sống của người dân Hàn Quốc trong quá khứ. Ngoài ra, phòng triển lãm ở tầng hai mang nét đặc trưng của trải nghiệm hanbok miễn phí, nơi khách có thể chụp ảnh kỷ niệm trong khi mặc hanbok.

Địa chỉ: 13, Minsokchon-gil, thành phố Andong, tỉnh Gyeongsangbuk

Website: www.adfm.or.kr (tiếng hàn, tiếng Anh)

Chỉ dẫn: Đón chiếc xe buýt số 3 khi ra từ Ga Andong.
    Xuống tại điểm dừng xe buýt tại Bảo tàng dân gian Andong.

Gườ hoạt động: 09:00-18:00 (mở cửa quanh năm)

Vé vào cửa: 1.000 won


Viện khổng giáo Dosanseowon  

Du khách đến Học viện khổng giáo Dosanseowon có thể tìm hiểu về môi trường giáo dục của các học giả cổ điển. Dosanseowon là một trường học do Yi Hwang(một học giả Nho giáo trong triều đại Joseon, người được in trên ngân phiếu 1.000 won) thành lập

Tại đây các tòa nhà vẫn chưa bị phai tàn theo thời gian, nép mình giữa những ngọn núi và dòng sông, và mang lại một cơ hội tuyệt vời để đánh hiểu rõ giá trị của sự hài hòa của thiên nhiên và kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc. Các khu học viện rộng rãi và là nơi hoàn hảo để đi dạo. Ngồi nghỉ tại một chiếc ghế đá nhìn ra Hồ Andongho ở xa xa, tâm trí của bạn sẽ tự động trở nên yên tĩnh và thoải mái.

Địa chỉ: 680, ấp Togye, xã Dosan, thành phố Andong, tỉnh Gyeongsangbuk

Website: www.dosanseowon.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Chỉ dẫn: Đón chiếc xe buýt số 67 tại điểm dừng xe buýt Bảo hiểm nhân thọ  Kyobo.
Xuống tại điểm dừng xe buýt Dosanseowon.

Giờ hoạt động: Mùa hè 09:00-18:00 / Mùa đông 09:00-17:00

Vé vào cửa: 1.500 won

 

Ontrepieum 

Ontrepieum là một công viên chủ đề với một nhà kính nhiệt đới rộng lớn nằm ở Quần thể Văn hóa và Du lịch Andong. Khu nhà kính có hơn 250 loại thực vật kỳ lạ, trong đó có hơn 100 loài cây bộ lá, cây mọng nước, và thảo mộc. Sự đa dạng này cho phép du khách thưởng thức những cây trồng từ tất cả các vùng sa mạc, ôn đới và vùng Địa Trung Hải.

Đi bộ qua khu vườn ngoài trời bạn sẽ cảm thấy như đi vườn cổ tích, với cảnh quan xinh đẹp và tác phẩm điêu khắc dễ thương. Ontrepieum là nơi hoàn hảo để nghỉ chân từ một tour du lịch văn hóa truyền thống của Hàn Quốc tại Andong.

Địa chỉ: 346-95, Gwangwangdanji-ro, thành phố Andong, tỉnh Gyeongsangbuk

Website: www.ontrepieum.co.kr (chỉ tiếng Hàn)

Chỉ dẫn: Đón chiếc xe buýt số 3 và xuống tại điểm dừng xe buýt của Quần thể Văn hóa và Du lịch∙Ontrepieum.

Giờ hoạt động: 10:00-18:00 (đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần, thời gian có thể thay đổi phụ thuộc vào thời tiết và các điều kiện bất thường.) 

Vé vào cửa: 2.000 won

 

Cầu Woryeonggyo

Nơi đẹp nhất để ngắm cảnh Andong về đêm chắc chắn là Cầu Woryeonggyo. Cây cầu này là cầu bộ bằng gỗ dài nhất của Hàn Quốc gắm liền với một câu chuyện tình. Cây cầu được xây dựng để tưởng nhớ tới sự thủy chung, đợi chờ của một người vợ sau khi chồng qua đời, cô luôn cho rằng tình yêu của họ sẽ không bao giờ kết thúc.
Những ánh đèn phản chiếu trên bề mặt sông và những câu chuyện về nguồn gốc của cây cầu làm cho nơi này trở thành một địa điểm rất lãng mạn để ghé thăm vào ban đêm.

Địa chỉ: Phường Sanga & phường Seonggok, thành phố Andong, tỉnh Gyeongsangbuk

Chỉ dẫn: Đón chiếc xe buýt số 3 và xuống tại điểm dừng xe buýt Cầu Woryeonggyo.

 

Thung lũng Jjim-dak Andong

Có một món ăn nổi tiếng mà tất cả mọi người đến thăm thành phố Andong đều nếm thử! Đó là Jjim-dak Andong, món gà được tẩm gia vị và ninh nhỏ lửa. Đây là sự kết hợp của hương vị ngọt ngào và thơm ngon với miếng thịt dày, khoai tây và miến. Phần ngon nhất của món ngon này có lẽ là nước sốt, bạn có thể trộn nước sốt này với cơm và thưởng thức món ăn này đến miếng cuối cùng.

Để trải nghiệm sự tinh tế của Andong, hãy ghé thăm Jjim-dak Golmok, hẻm ẩm thực nằm bên trong Chợ truyền thống Andong. Con hẻm được đặc biệt biết đến với rất nhiều các cửa hàng đặc sản Jjim-dak và hầu hết trong số các cửa hàng này đều ngon và có mức giá tương đương nhau.

Địa chỉ: 184-4, phường Seobu, thành phố Andong, tỉnh Gyeongsangbuk

Chỉ dẫn: Băng qua đường sau khi đi ra từ Ga Andong.
    Đi thẳng đến khi rẽ phải tại Daeanno. 
    Băng qua hướng đối diện.
    Đi thẳng đến Chợ truyền thống Andong.

Thực đơn: Andong Jjim-dak (1 con gà cho 3~5 người) / 25.000-38.000 won

 

Gangodeungeo Andong

Do vị trí địa lý, Andong cách xa bên bờ biển và do vậy thiếu nguồn sản phẩm thủy sản. Do đó, các nguyên liệu  phải được bảo quản, chủ yếu là được ướp muối để tránh cá bị hỏng. Thật không may vì godeungeo (cá thu ở Hàn Quốc) phải được ướp gia vị và nấu chín ngay khi đang được vận chuyển đến Andong. Mọi người có thể tìm kiếm những con cá thu muối thơm ngon này khi đến Chợ Andong.

Việc ướp cá này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, khiến cho món ăn trở thành một sản địa phương nổi tiếng, ngoài ra Andong Gangodeungeo (cá thu muối nướng) cũng là một đặc sản của nơi đây. Hương vị món ăn này rất tuyệt và  lý tưởng nhất là khi ăn kèm với cơm nóng. Cá thường được nướng hoặc hấp trong nước sốt ớt bột, hiện tại đã trở thành một trong những món ăn mong yêu thích của tất cả mọi người.

Thông tin chi tiết

Giao thông (Seoul → Andong)

Tàu: Đón tàu Mugunghwa từ Ga Cheongnyangni  đến Ga Andong .

-Giá vé: Người lớn 15.500 won (đối với ghế thường)

-Tổng thời gian đi lại: gần 3 giờ 20 phút

-Website: Korail www.letskorail.com (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Xe buýt: Từ Trạm xe buýt thành phố trung tâm, đón chiếc xe buýt tốc hành đến Trạm xe buýt Andong

-Giá vé: Người lớn 16.500 won

-Tổng thời gian đi lại: Gần 3 giờ

Website: Du lịch Andong www.tourandong.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Hotline Du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

* Chuyên mục này được cập nhật lần cuối vào tháng 07 năm 2015 và do đó các thông tin có thể khác với các thông tin được trình bày ở đây. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các thông tin chi tiết từ các trang web chính thức trước khi đến thăm.