Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 • Saturday Performance of Korean Music and Dance
 • Running Man in Insadong
 • Have fun Insadong
 • Seven Luck Casino Voucher
 • Trick Eye Museum Discount Coupon
 • Grevin Seoul Museum
 • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Lễ hội ở Hàn Quốc tháng 9 tới tháng 11 - 2015

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Ảnh: Lễ hội AnseongNamsadangBaudeogi

Khi tháng chín sắp tới gần, nhiệt độ bắt đầu hạ và người ta có thể nghe thấy tiếng thở ra khoan khoái trên khắp đất nước, ai ai cũng cảm thấy khoan khoái vì sắp thoát khỏi một mùa hè nóng nực. Làn gió nhẹ mang tới tiết trời mát mẻ vào mùa thu ở Hàn Quốc là thời điểm tuyệt vời để đi du lịch. Các lễ hội “độc nhất vô nhị” tại Hàn Quốc thường diễn ra trong khoảng từ tháng chín đến tháng mười một, khắp nơi trên xứ sở Kim Chi tràn ngập không khí tưng bừng của lễ hội. Cây trái tốt tươi đang mùa thu hoạch khiến cho những người đi trẩy hội có cơ hội thưởng thức các sản vật địa phương tươi ngon.

Các lễ hội ở Hàn Quốc đều mang trong mình những nét hấp dẫn của lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực của nước này và làm nổi bật những nét độc đáo của từng địa phương. Ở Hàn Quốc, mọi thứ dường như đều có trong lễ hội. Dù bạn ở Hàn Quốc chỉ đôi ngày hay vài tháng, bạn vẫn nên tới thưởng ngoạn ít nhất một trong những lễ hội được giới thiệu trong mùa thu này.

Lễ hội ở Hàn Quốc tháng 9

 • Lễ hội văn hóa PyeongchangHyoseok

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội:  4 – 13 tháng 9, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Làng văn hóa Lee Hyoseok ở Bongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do

Lễ hội văn hóa PyeongchangHyoseok được tổ chức ở làng PyeongchangHyoseok tại Pyeongchang-gun, Gangwon-do nhằm tôn vinh ông Lee Hyo-seok, nhà viêt tiểu thuyết hiện đại Hàn Quốc nổi tiếng nhất với truyện ngắn “Khi lúa kiều mạch trổ bông”. Khu vực diễn ra lễ hội là nơi “chôn rau cắt rốn” và cũng là địa điểm tạo cảm hứng để nhà văn viết nên truyện ngắn nổi tiếng nói trên. Ngoài cuộc thi sáng tác truyện, còn có triển lãm thơ tranh và sự kiện “Đêm văn hóa”. Những hoạt động diễn ra trong lễ hội gồm: đi hát rong qua cánh đồng lúa kiều mạch và thi chế biến những món ăn truyền thống từ lúa kiều mạch.

 

 • Lễ hội WonjuHanji

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 10 – 13 tháng 9, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Công viên Hanji Theme ở Wonju-si, Gangwon-do

Rất nhiều du khách có thể đã biết “hanji” là một loại giấy truyền thống của Hàn Quốc, song bạn có biết rằng loại giấy này cũng có thể dùng để làm búp bê, đồ mỹ nghệ thủ công, đèn lồng và thậm chí may quần áo. Đơn giản chỉ có vậy song bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hồn mình xao động về mọi thứ có thể được làm ra từ loại vật liệu kỳ diệu này. Các du khách đến tham quan lễ hội sẽ có cơ hội tự tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ loại giấy này!

 

 • Lễ hội múa mặt nạ Andong

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: Từ 25 tháng 9 tới 4 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội:  Khu trung tâm thương mại Andong, công viên Talchum, làng Hahoe và khu vưc lân cận True ở Andong-si, Gyeongsangbuk-do

Được Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc đề cử là di sản văn hóa phi vật thể quan trọng, các điệu múa mặt nạ Hàn Quốc cổ truyền là những tiết mục không thể bỏ qua đối với những ai muốn hiểu rõ hơn nữa về văn hóa Hàn Quốc. Các nghệ sỹ trong nước và nước ngoài sẽ không chỉ đem đến cho bạn những điệu múa mê hồn mà còn mời bạn tham gia vào vũ điệu tự do!

 

Lễ hội ở Hàn Quốc Tháng 10

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 1 – 4 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Suối Namdaecheon and và cánh đồng Songi ở Yangyang-gun, Gangwon-do

Lễ hội YangyangSongi (lễ hội nấm thông) là cơ hội tốt nhất để vừa tản bộ dọc vùng Yangvang thuộc Gangwon-do vừa ngắm những cây nấm thông trồng trên cánh đồng. Liệu bạn có thích tìm hiểu thêm về môi trường sống tự nhiên trên núi của loại nấm này (dưới sự kiểm soát chặt chẽ quanh năm) hay đơn giản chỉ muốn thưởng thức món nấm ngon. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua lễ hội vui vẻ và lắm chiêu trò này.

 

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian tổ chức : 1 – 10 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức:  Rạp chiếu phim huyện Nampo – dong, vịnh Suyeong trung tâm chiếu phim Yachting, bãi biển Haeundae và những địa điểm khác

Là liên hoan phim lớn nhất châu Á nên đây là sự kiện không thể bỏ qua đối với những người hâm mộ bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Các rạp chiếu phim lớn tại Busan sẽ trình chiếu các phim trong nước và quốc tế đem lại rất nhiều cơ hội khác nhau cho bạn lựa chọn những bộ phim mình yêu thích.

 

 • Lễ hội JinjuNamgangYudeung (Lễ hội đèn lồng)

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 1 – 11 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Sông Namgang ở Jinju-si, Gyeongsangnam-do

Lễ hội này được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hàn Quốc công nhận. Các du khách có thể tự tạo những chiếc đèn lồng và thả xuôi dòng sông hoặc thậm chí nộp tác phẩm của mình cho ban tổ chức để tham gia cuộc thi đèn lồng sáng tạo nhất. Những chiếc đèn lồng truyền thống trên khắp thế giới cũng được trưng bày tại đây, song tiết mục chính là vẻ đẹp thuần khiết của hàng ngàn chiếc đèn lồng được thắp sáng trong đêm

 

 • Lễ hội GeumsanInsam

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 2 – 11 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Trung tâm Triển lãm Nhân sâm và phố bán nhân sâm – thảo mộc  ở Geumsan-gun, Chungcheongnam-do

Geumsan là địa điểm nổi tiếng nhất Hàn Quốc về nhân sâm. Và lẽ hội nhân sâm Geumsan là dịp để mọi du khách tìm hiểu vể loại thảo dược quý này. Tham gia vào lễ hội bạn có cơ hội trải nghiệm spa chân bằng nhân sâm, thu hoạch nhân sâm bằng tay và chợ bán nhân sâm tại đó có thể bày bán các sản phẩm nhân sâm đại hạ giá. Nếu bạn quan tâm tới đồ ăn bổ dưỡng hay muốn hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực, lễ hội này chính là dành cho bạn.

 

 • Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 3 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Công viên Sông YeouidoHangang  ở  Yeouido-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul

Các đội bắn pháo hoa chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế thắp sáng bầu trời bằng những tràng pháo hoa ngoạn mục cùng với những màn trình diễn ánh sáng, tia la ze cùng một loạt những sự kiện và biểu diễn nghệ thuật ngoạn mục.

 

 • Lễ hội YeongjuPunggiInsam

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội:  4 – 11 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Khu vực suối Namwoncheon ở Punggi-eup, Yeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Trong mọi loại nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Yeongiu rất nổi tiếng do hàm lượng Saponin cao và tính thần dược của loại nhân sâm này. Nếu bạn cần thư giãn hay phục hồi sức khỏe hoặc chỉ muốn có cơ hội thu hoạch nhân sâm và thưởng thức những món ăn ngon thì lễ hội YeongjuPunggiInsam đáng là nơi để bạn có chuyến dã ngoại về vùng thôn quê.

 

 • Lễ hội đường chân trời Gimie

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Ảnh minh họa: Thành phố Gimie

Thời gian diễn ra lễ hội:  7 – 11 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Byeokgolje ở Gimje-si, Jeollabuk-do

Gimie được mệnh danh là vựa lúa của Hàn Quốc với các cánh đồng trải dài vô tận chân trời. Lễ hội này nhằm tôn vinh Gimie là quê hương của những cánh đồng rộng lớn nhất Hàn Quốc với sản lượng lúa cao. Những sự kiện chính của lễ hội là thu hoạch lúa, lễ cầu may, đuổi bắt châu chấu, chế tác đồ thủ công từ rơm và thả diều.

 • Lễ hội AnseongNamsadangBaudeogi

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 7 – 11, tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: AnseongMatchum Land Vùng AnseongMatchum ở  Anseong-si, Gyeonggi-do

Lễ hội này tôn vinh lịch sử tự hào và tuyệt vời của gánh hát cổ xưa nhất ở Hàn Quốc, Namsadang. Gánh hát này một thời bị coi là thấp hèn hơn cả những người hầu hèn mọn nhất. Gánh hát Namsadang phát triển rực rỡ dưới triều đại Josseon (1392 – 1910) và hiện vẫn là biểu tượng của văn hóa nhạc Pop Hàn Quốc và thành phố Anseong (nơi sản sinh ra gánh hát rong). Màn biểu diễn truyền thống của gánh hát rong được gọi là Namsangdori và đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2009. 

 

 • Lễ hội Quốc tế Jeonju

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội:   7 – 11 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Trung tâm nghệ thuật Sori và làng Jenghasook ở Jeonju-si, Jeollabuk-do

Pansori là loại hình nhạc dân gian truyền thống Hàn Quốc do một ca sỹ và một nghệ sỹ đánh trống biểu diễn. Pansori được đề cử là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 1964 và được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2008. Nếu bạn chưa từng nghe giai điệu buồn man mác của Pansori, Jeonju là nơi bạn nên đến. Các ca sỹ Pansori qua lời ca của họ truyền lại cho bạn câu chuyện thấm đãm tâm tư chân thật vượt qua rào cản ngôn ngữ để rồi khắc sâu vào tâm khảm của bạn mãi mãi.

 

 • Lễ hội văn hóa Suwon Hwaseong

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 8 – 11 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Quảng trường cung điện HwaseongHaenggung & pháo đài Hwaseong  ở Suwon-si, Gyeonggi-do

Hwaseong là pháo đài tráng lệ bao quanh khu buôn bán Suwon, uốn lượn quanh thành phố và vươn tới chân đồi gần dãy núi. Nhằm tôn vinh vẻ đẹp “độc nhất vô nhị” cũng như tầm quan trọng lịch sử của pháo đài, những người biểu diễn tại lễ hội văn hóa Suwon trình bày rất nhiều những phiên bản chỉ dụ lịch sử và tái hiện những sự kiện kiện lịch sử một lần nữa đưa pháo đài Hwaseong trở lại với cuộc sống, khán giả bị cuốn hút bởi sự quyến rũ của di sản văn hóa thế giới UNESCO quý baú này. Những sự kiện chính trong lễ hội bao gồm tái hiện phiên bản chỉ dụ đám rước hoàng gia Jeongio đại đế, bắn pháo hoa và diễu hành quần chúng.

 

 • Lễ hội BusanJagalchi

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 8 – 11 tháng 10, 2015 

Địa điểm tổ chức lễ hội: Chợ quận Jagalchi ở Nampo-dong, Jung-gu, Busan

Chợ Jagalchi có thể là chợ hải sản nổi tiếng nhất trên khắp Hàn Quốc, tràn ngập hải sản tươi sống đánh bắt được ở vùng nước cận cảng. Đây là điểm đến chính của khách du lịch, khu chợ này trở nên sầm uất hơn vào vào các dịp lễ hội hàng năm này.

 

 • Lễ hội Nhạc Jazz Quốc tế Jarasum

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 9 – 11, tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Đảo Jarasium ở Gapyeong-gun, Gyeonggi-do

Các nhạc công nhạc Jazz bản địa và quốc tế tụ tập trên đảo làm cho không khí ven hồ tràn ngập âm thanh ngọt ngào của nhạc Jazz suốt đêm ngày.

 

 • Lễ hội Văn hóa Đông dược Seoul Yangnyeongsi

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Date Thời gian diễn ra lễ hội : 9 – 10 tháng 10, 2015

Location Địa điểm tổ chức lễ hội: Herbal Medicine Alley Hẻm Đông Dược ở Jegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul

Lễ hội này diễn ra ngay trung tâm thành phố Seoul, du khách có thể dễ dàng tìm tới đây bằng tàu điện ngầm. Nhân sâm đỏ, nhân sâm và rất nhiều loại đông dược được bày bán tại đây với giá phải chăng để làm món quà tặng tuyệt vời dành cho những người thân yêu của bạn khi trở về nhà. Trong thời gian diễn ra lễ hội, bạn cũng có thể sẽ thưởng thức nhiều loại thảo dược, chiêm ngưỡng màn trình diễn Taekwondo và tham dự vào những cuộc thi hát, sáng tác tác phẩm văn học và nhiều cuộc tranh tài khác.

 • Lễ hội hải sản ướp muối Ganggyeong

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hôi: 14 – 18 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội:  Chợ GanggyeongJeotgal( chợ hải sản ướp muối) , v.v.v… ở Nonsan-si, Jungcheongnam-do

Do là chợ hải sản ướp muối lớn nhất Hàn Quốc nên chợ GanggyeongJeotgal là nơi giao lưu của lễ hội hải sản ướp muối Ganggyeong. Lễ hội này là nơi lý tưởng để thưởng thức hương vị “độc nhất vô nhị” của món hải sản ướp muối và trải nghiệm cuộc sống thường nhật tại các làng chài ở Hàn Quốc.

 

 • Lễ hội JeonjuBibimbap

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội : 22 – 25 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội:  Làng JeonjuHanok ở Jeonju-si, Jeollabuk-do

Bibimbap là một trong những món ẩm thực nổi tiếng nhất Hàn Quốc, người Hàn Quốc có thể ăn bibimbap tại các quan ăn và cũng rất hay làm món này tại gia đình. Hãy khám phá nhiều hơn nữa về món ẩm thực đặc trưng này bằng cách học nấu món Bibimbap truyền thống. Rời khỏi triển lãm “101 món Bibimbap”, tham gia vào cuộc thi nấu ăn, thử nghiệm công thức chế biến món ăn, hoặc tham gia vào một trong những sự kiện khác tại lễ hội ẩm thực này.

 

 • Lễ hội Văn hóa Kimchi Thế giới Gwanqiu

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 24 – 28 tháng 10, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Công viên Jungoe ở Buk-gu, Gwangju

Ở Hàn Quốc, bữa ăn sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu món Kimchi. Hãy đến với lễ hội này và tìm hiểu tại sao món ẩm thực đặc trưng này lại quá quan trọng đối với người dân Hàn Quốc như vậy. Trong dịp diễn ra lễ hội, bạn sẽ có cơ hội tự chế biến món KImchi và được chiêm ngưỡng hơn 100 loại Kimchi khác nhau cũng như những món tương tự Kimchi từ các nước trên thế giới.

 

 • Lễ hội hoa cúc Seosan

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 30, tháng 10 tới 8, tháng 11, 2015

 Địa điểm tổ chức lễ hội: Gagu-ri area ở Seosan-si, Chungcheongnam-do

Lễ hội hoa cúc Seosan là cơ hội thưởng ngoạn hoa cúc đầy sắc hương. Hoa cúc là một trong những loại hoa phổ biến vào mùa thu ở Hàn Quốc. Tại gian trưng bày, các du khách có thể chiêm ngưỡng những bức ảnh về các hoa cúc, thu hoạch hoa cúc và thưởng ngoạn màn trình diễn trên đường phố cũng như các cuộc biểu diễn truyền thống.

 

Lễ hội ở Hàn Quốc Tháng 11

 • Lễ hội Sậy vịnh Suncheon

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội:  6 – 8, tháng 11, 2015

 Địa điểm tổ chức lễ hội: Vịnh Suncheon ở Dongcheon, Suncheon-si, Jeollanam-do

Vào mùa thu hàng năm tại vịnh Suncheon, một trong những vùng ngập mặn lớn nhất Hàn Quốc lại trở thành nơi diễn ra lễ hội Sậy vịnh Suncheon. Lễ hội bao gồm nhiều chương trình khac nhau, là sự giao hòa của các yếu tố văn hóa, nghệ thuật, tìm hiểu sinh thái và kinh tế học. Trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách có thể tham gia vào một loạt những chương trình như tour chữa bệnh Suncheon cùng với các chuyên gia sinh thái, chế tác đồ thủ công nhỏ từ sậy và dệt chiếu bằng sậy.

 

 • Lễ hội ẩm thực Namdo

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 13 – 15, tháng 11, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Juknokwon ở Damyang-eup, Damyang-gun, Jeollanam-do

Vùng Jeollanam-do bao gồm 22 thành phố và nổi tiếng nhất về ẩm thực địa phương. Hãy tới và thưởng thức một số đặc sản trong vùng như thịt dê nướng và Mokpo Nakji (bạch tuộc) cũng như trải nghiệm những món ăn ngon miệng khác.

 

 • Lễ hội Bangeo

le-hoi-o-han-quoc-thang-9-den-thang-11

Thời gian diễn ra lễ hội: 12 – 15, tháng 11, 2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Cảng Moseulpo ở Seogwipo-si, Jeju

Được tổ chức thường niên vào tháng 11 tại cảng Moseulpo, vùng cực nam của Jeju-do, lễ hội Bangeo (Lễ hội cá đuôi vàng) thu hút một số lượng lớn khách du lịch tới đây hàng năm. Ngoài việc thưởng thức cảnh biển huy hoàng đẹp như bức họa đồ, bạn cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng diễu hành tàu, tham gia cuộc thi bắt cá, hoặc thậm chí tự bắt cá bằng tay.

* Những thông tin trong bài viết này được cập nhật lần cuối vào tháng 8.2015, do vậy các thông tin có thể có sự sai lệch ở thời điểm hiện tại. Vui lòng kiểm tra thông tin chi tiết về lễ hội ở Hàn Quốc tháng 9 - 11 tại Website chính thức trước khi thăm quan.

 

<Cập nhật lần cuối vào ngày 18, tháng 8, 2015>