Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

TAXI – PHƯƠNG TIỆN NHANH CHÓNG VÀ TIỆN LỢI NHẤT

Ở Hàn Quốc, có rất nhiều taxi, đa phần taxi ở đây rất sạch sẽ, an toàn, và trên hết là chi phí đi taxi không quá đắt đỏ. Chúng ta có thể tìm thấy taxi tại các bến đỗ taxi ở các khu vực nhộn nhịp nhất trong thành phố hoặc vẫy taxi trên đường phố. Ngoài ra, chúng ta còn có thể gọi taxi qua tổng đài điện thoại. Tuy nhiên, đi bằng taxi gọi qua điện thoại thì có đắt hơn một chút so với các xe taxi bạn vẫy đón trên đường phố. Hiện nay, ngày càng có nhiều nhân viên lái tax nói được một chút tiếng Anh, và việc này sẽ rất hữu ích cho các du khách đến thăm Hàn Quốc lần đầu tiên.

Trong khi hầu hết các xe taxi hoạt động trong khu vực Seoul chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ giao thông công cộng trả trước (thẻ T-money), thì có thể có một số taxi ở những vùng ngoại ô hoặc ở các vùng khác lại yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt. Hãy ghi nhớ điều này và chắc chắn rằng bạn mang theo một chút tiền mặt (bằng tiền Won Hàn Quốc) nếu bạn có kế hoạch để sử dụng một chiếc taxi ở những vùng sâu vùng xa. Phí taxi được tính theo quãng đường và thời gian đi. Phí taxi cơ bản có thể khác nhau một chút giữa các khu vực.

 

Taxi Chuẩn (Cỡ Trung, xe mui kín)

Taxi chuẩn nói chung là loại màu bạc, màu trắng, hoặc màu da cam. Bên ngoài khu vực trung tâm thành phố, hầu hết các xe taxi đều có sự khác nhau về tiêu chuẩn, và rất hiếm khi có taxi hạng sang hoặc taxi lớn. Phí taxi có thể khác nhau tùy theo khu vực.

Taxi chuẩn nói chung là loại màu bạc, màu trắng, hoặc màu da cam. Bên ngoài khu vực trung tâm thành phố, hầu hết các xe taxi đều có sự khác nhau về tiêu chuẩn, và rất hiếm khi có taxi hạng sang hoặc taxi lớn. Phí taxi có thể khác nhau tùy theo khu vực.

 

Taxi hạng sang

Được gọi bằng Tiếng Hàn Quốc là mobeom taeksi (nghĩa là "taxi kiểu"), taxi hạng sang màu đen với một biển hiệu màu vàng trên nóc xe. Cả hai bên hông của xe có nhãn mác của hãng Taxi hạng sang. Loại taxi này có không gian rộng hơn một chút cho khách và có tiêu chuẩn dịch vụ cao hơn so với taxi thông thường. Điều này có nghĩa rằng phí cơ bản và phụ phí trên quãng đường là cao hơn so với taxi thông thường, nhưng không có phụ phí vào cuối đêm. Taxi hạng Sang có thể được tìm thấy tại các bến đỗ nằm ở các khách sạn, nhà ga, bến xe buýt, và các phố chính trong thành phố.

 

Taxi loại Lớn

Là một loại xe taxi tải có thể chứa sáu đến mười hành khách và cũng luôn sẵn có phục vụ cho các nhóm nhiều hành khách hơn. Loại xe này cung cấp Phiên dịch ngoại ngữ song song qua điện thoại, và được trang bị một thiết bị xuất biên lai và một đầu đọc thẻ tín dụng. Phí đi taxi loại lớn này cũng tương tự như phí đi taxi hạng sang.

** Chú ý: Bởi vì các loại taxi khá là giống nhau về bề ngoài, một xe taxi loại lớn (jumbo taxi) thường có thể bị nhầm với loại xa taxi tải gọi qua tổng đài. Phí của taxi tải loại này được tính phí theo kích cỡ và khối lượng hành lý, và giá cả thương lượng với hành khách thay vì tính tiền theo công tơ mét. Nếu bạn cần một chiếc taxi loại lớn, hãy kiểm tra nhãn hiệu taxi loại lớn ở bên hông của xe một cách cẩn thận.

 

Sự khác nhau giữa các taxi tải và các taxi cỡ lớn

 Taxi gọi qua tổng đàiTaxi loại Lớn

Phí taxi

Có thể thương lượng giá phí.
(phí có thể thay đổi phụ thuộc vào kích cỡ/ số lượng/ trọng lượng của hành lý (Trọng lượng Tối thiểu: 20 kg/ Kích cỡ Tối thiểu: 40 cm x 40 cm x 40 cm) và quãng đường đi. Nên thương lượng lộ phí trước khi lên xe.)
Phí cũng tương tự như các taxi hạng sang. (Phụ phí áp dụng chỉ khi sử dụng taxi gọi qua tổng đài  hoặc trả phí cầu, đường...)

Chỉ dẫn Bên ngoài

Hãy đọc kỹ xem là loại "VAN," hay "CALL VAN," "용달화물," hoặc "콜밴" trên thân xe hoặc trên nóc xe.Biển hiệu "JUMBO TAXI" hoặc "대형" được ghi trên xe.

 

Taxi Quốc tế

Hàn Quốc cung cấp các loại Taxi quốc tế đặc biệt được các nhân viên lái xe điều khiển xe có thể nói 1 hoặc nhiều ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung.

Hình ảnh: Taxi Quốc tế (Công ty TNHH Premium Pass International)

Đặt trước: Để được giải đáp các thắc mắc vui lòng liên hệ Trung tâm Taxi Quốc tế (+ 82-2-1644-2255) hoặc gửi email đến địa chỉ reserve@intltaxi.co.kr.

Giờ mở cửa: 24/7 (Gọi Trung tâm: các ngày trong tuần 09:00-18:00 / các ngày Thứ 7 09:00-13:00). Đối với du khách nước ngoài đã không thực hiện được đặt taxi trước khi đến, xin hãy đến trực tiếp các quầy dịch vụ tại sân bay Incheon và Gimpo để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về taxi quốc tế và/hoặc để đặt trước.

Phí taxi: Các taxi hoạt động trên cơ sở đặt trước, và phí taxi có thể được tính toán tùy theo điểm đến, trong đó, trường hợp ở khu vực Seoul, bao gồm 3 khu vực chính. (theo công tơ mét - khi khởi hành từ Sân bay Quốc tế Gimpo / phân loại theo ba khu vực chính - khi khởi hành từ Sân bay Quốc tế Incheon)
Phương thức thanh toán: Tiền mặt, Thẻ tín dụng quốc tế (Visa, Mastercard, AMEX, JCB).
Địa điểm của các quầy bàn thông tin taxi quốc tế tại Sân bay Quốc tế Incheon và Gimpo

Sân bay Quốc tế Incheon:
- Giữa Cổng đến số 4 và số 5 (Tầng 1)
- Giữa Cổng đến số 8 và số 9 (Tầng 1)

Sân bay Quốc tế Gimpo: 
- Giữa Cổng đến số 1 và số 2 của Ga Hành khách Quốc tế (Tầng 1)

* Chú ý: Khó để phân biệt taxi quốc tế nếu chỉ dựa vào các màu sắc của xe. Hãy nhìn kỹ các biển hiệu trên nóc xe hoặc cụm từ "International Taxi" trên cửa xe.

Gọi Taxi

Mỗi hành khách có thể gọi một chiếc xe bất cứ khi nào cần thiết, vì thế mà người ta mới gọi là taxi gọi qua tổng đài. Chi phí taxi này giống như taxi thông thường hoặc taxi vẫy trên đường phố. Tuy nhiên, khách phải trả thêm một khoản phụ phí là 1.000 won (2.000 won vào những giờ đêm khuya) cho dịch vụ cuộc gọi. Hầu hết các trung tâm cuộc gọi đều cung cấp các dịch vụ ở Hàn Quốc, vì vậy hãy gọi Đường dây nóng Du lịch Hàn Quốc (+ 82-2-1330) hoặc Trung tâm Cuộc gọi Dasan (+ 82-2-120) để được hỗ trợ bằng tiếng Anh.

 

Phí Taxi (tính đến ngày 9 tháng 12 năm 2013)

Taxi Thông thường [kích cỡ trung bình]

Phí cơ bản Khu vực Phí bổ sung theo mét Chi tiết

2.800-3.000won

Khác nhau theo khu vực.Phí được tính theo quãng đường đi.Ở Seoul, Gyeonggi, Incheon và Busan, tính thêm 20% phụ phí áp dụng trong khoảng thời gian đêm muộn (giữa đêm đến 4 giờ sáng hôm sau) và ở các vùng ngoại ô (không áp dụng cho các thành phố khác).

Taxi hạng Sang và Lớn (jumbo)

Phí cơ bảnKhu vựcPhí bổ sung theo métChi tiết

3.200-5.000 won

Khác nhau theo khu vực.Phí được tính theo quãng đường đi.Không có phụ phí nào cho taxi hạng sang và lớn.

Thông tin được cung cấp bởi

Hiệp hội Taxi Liên Hội nghị Quốc Gia hàn Quốc www.taxi.or.kr (chỉ tiếng Hàn)
Ảnh chia sẻ của Chính phủ Trung tâm thành phố Seoul

<Cập nhật lần cuối vào ngày 10 tháng 8 năm 2015>