Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 • Saturday Performance of Korean Music and Dance
 • Running Man in Insadong
 • Have fun Insadong
 • Seven Luck Casino Voucher
 • Trick Eye Museum Discount Coupon
 • Grevin Seoul Museum
 • Shinsegae Duty Free Campaign Event

CHỢ TRỜI VÀ CHỢ ĐỒ CỔ

Một số trong những địa điểm du lịch lớn của Seoul là những khu chợ trời độc đáo bán tất cả các loại hàng cũ và đồ cổ. Trong đó, một số chợ bán quanh năm, trong khi những chợ khác được tổ chức theo tuần, theo năm, hoặc theo mùa vụ. Từ hàng hóa thủ công và thực phẩm cho đến các tác phẩm nghệ thuật, quần áo cũ, đồ gia dụng, nhạc cụ, và các mặt hàng độc đáo khác, sự đa dạng về hàng hóa đảm bảo một chuyến thăm quan tuyệt với bất cứ khu chợ trời lớn nào nằm trong  khu vực nổi tiếng và dễ  tiếp cận như Hongdae, Myeong-dong, Gangnam,Khu Du lịch Đặc biệt Itaewon của Seoul 

 

Chợ Trời Hwanghakdong (Chợ Dokkaebi)

Chợ trời Hwanghakdong là một chợ đặc biệt nằm dọc theo Suối Cheonggyecheon, và chuyên bán đồ cũ. Nơi đây cũng được mọi người biết đến với tên gọi “Chợ Manmul (có nghĩa là có đủ mọi thứ)” do chính sự đa dạng của hàng hóa và “Chợ Dokkaebi (có nghĩa là một khu tinh quái Hàn Quốc)” vì nội thất bên trong các cửa hàng đa số là màu tối, với những món đồ cổ làm cho người ta liên tưởng về một nơi mà có yêu tinh sinh sống. Chợ trời bao gồm những người bán dạo trên đường phố bán sách báo và video cũ, phố đồ cổ, các cửa hàng điện tử gia dụng, các cửa hàng bán máy móc, và các quầy hàng bên lề dường. Khu vực chợ đã trở nên nổi tiếng hơn nhờ vào các chuyến thăm quan gần đây của G-Dragon,  thành viên của nhóm nhạc Pop Big Bang,  trong chương trình giải trí nổi tiếng của Hàn quốc “Thử thách Vô tận” (Muhan Dojeon; 무한 도전).

Thông tin chi tiết
☞ Hướng dẫn đi lại

 • Ga Sindang (Tuyến số 2, 6 Tàu điện ngầm Seoul), Cửa ra số 11.
 • Từ Cửa ra rẽ phải. Đi bộ tới ngã tư, đi ngang qua phố và rẽ phải đến chợ.
 • Ga Dongmyo (Tuyến số 1, 6 Tàu điện ngầm Seoul), Cửa ra số 5.
 • Đi bộ thẳng và đi ngang qua Suối Cheonggyecheon. Rẽ trái sau đó đi qua suối và rẽ phải đầu tiên đến chợ.

☞ Ngày: Mở cửa quanh năm (các gian hàng ngoài trời sẽ đóng cửa trong trường hợp trời mưa hoặc có tuyết)
☞ Giờ mở cửa: 09:00-18:00

 

Chợ Trời Dân gian Seoul

Chợ Trời Dân gian Seoul bán các sản phẩm đặc biệt từ các vùng miền khác nhau ở Hàn Quốc. Chợ này đã được hình thành do các cửa hàng và những người bán dạo cũ của Chợ Trời Hwanghak-dong (Chợ Dokkaebi) tụ họp lại, những người này đã bị mất cửa hàng của mình trong thời gian cải tạo Suối Cheonggyecheon. Chợ Trời Dân gian Seoul họp hàng ngày, cung cấp hàng hóa, quà lưu niệm, và các mặt hàng dân gian, điều này đã khơi dậy lối sống trong quá khứ của con người Hàn Quốc. Chợ được chia thành các không gian theo từng mặt hàng: hàng hóa tổng hợp, quần áo, đồ cổ và hàng thủ công, đặc sản địa phương, quà lưu niệm du lịch, và các loại mặt hàng khác. Các du khách đến chợ cũng có thể thưởng thức một loạt các món ăn nhẹ và ẩm thực truyền thống Hàn Quốc với giá cả phải chăng.

Thông tin chi tiết

☞ Địa chỉ: số 21, Cheonho-daero 4-gil, Dongdaemun-gu, Seoul
☞ Hướng dẫn đi lại: Ga Sinseol-dong (Tuyến số 2 Tàu điện ngầm Seoul), Cửa ra số 9.
Đi bộ thẳng ra ngoài Cửa ra và rẽ phải đầu tiên. Tiếp tục đi dọc theo phố này, bạn rẽ phải lối rẽ thứ 2. Chợ sẽ ở ngay phía trước bên tay phải của bạn.
☞ Ngày: Thứ Ba của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 hàng tháng
☞ Giờ mở cửa: 10:00-19:00
☞ Website: pungmul.seoul.go.kr (Chỉ tiếng Hàn)

 

Insa-dong’s Ssamziegil

Ssamziegil, một trung tâm mua sắm hàng thủ công mỹ nghệ đặc biệt trên Phố Insa-dong nổi tiếng, lần đầu tiên mở cửa vào ngày 18 Tháng 12 năm 2004. Du khách có thể tìm thấy bộ sưu tập đa dạng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và hàng hóa kiểu cách Hàn Quốc. Trung tâm mua sắm có 4 tầng, được kết nối bởi một lối bao quanh hội trường của trung tâm. Trung tâm mua sắm dành có rất nhiều điểm tham quan như triển lãm, biểu diễn, và các sự kiện diễn ra ngay tại sân của trung tâm. Ngoài ra, gần Phố Nghệ thuật Insa-dong Art và nhiều phòng triển lãm tranh, phòng uống trà truyền thống, và các nhà hàng dọc theo Phố Insa-dong giúp cho các du khách trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc ngay tại trung tâm Seoul.

Thông tin chi tiết

☞ Địa chỉ: Số 44, Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul
☞ Hướng dẫn đi lại: Ga Anguk (Tuyến số 3 Tàu điện ngầm Seoul), Cửa ra số 6.
Đi bộ khoảng 40m về phía trước và rẽ trái xuống Phố Insa-dong. Ssamziegil sẽ ở ngay phía trước bên tay trái bạn.
☞ Ngày: Mở của quanh năm (Đóng cửa vào các ngày lễ Seollal (Ngày Tết Nguyên Đán) & Chuseok (Ngày Lễ Tạ Ơn Hàn Quốc)
☞ Giờ mở cửa: 11:00-21:00

 

Chợ Tự do Hongdae

Ảnh: Chợ Nghệ thuật Tự do Hongdae

Chợ Tự do Hongdae (Hongdae Free Market) được bắt đầu từ năm 2002 ở khu phố đại học Hongdae và đã được tổ chức mỗi năm để các nghệ sĩ và các du khách có cơ hội giao lưu và trao đổi trong một không gian công cộng mở. Nơi đây là chợ nghệ thuật lớn nhất của Hàn Quốc, quy tụ hơn một trăm nghệ sĩ để trình diễn và bán, trao đổi và triển lãm tác phẩm của họ mỗi tuần; chợ này tách lập hẳn với chợ trời, nơi mà hàng hóa cũ được bán và mua. Các tác phẩm được bán phổ biến nhất ở đây bao gồm đồ thủ công kim loại, đồ bằng da, thủ công mỹ nghệ gốm sứ, gỗ thủ công, các tác phẩm thủy tinh, và các tác phẩm nghệ thuật từ vật liệu tái chế. Các du khách đến chợ cũng có thể thưởng thức các màn trình diễn đặc sắc của những người hát rong địa phương.

Thông tin chi tiết

☞ Địa chỉ: Số 84, Yeonnam-ro 1-gil, Mapo-gu, Seoul (Khu vực sân chơi của Hongdae)
☞ Hướng dẫn đi lại: Ga Đại học Hongik (Tuyến số 2 Tàu điện ngầm Seoul), Cửa ra 9.
Từ Cửa ra đi thẳng và đi bộ cho đến ngã tư lớn và rẽ trái. Tiếp tục đi dọc phố này cho đến lối vào của Đại học Hongik. Rẽ phải tại ngã 3 này và khu vực chợ đang hoạt động là bên tay phải.
☞ Ngày: Các ngày Thứ 7 (Tháng 3 – Tháng 11)  *Sẽ bị hoãn trong trường hợp trời mưa hoặc có tuyết
☞ Giờ mở cửa: 13:00-18:00

 

Chợ Myeong-dong Myeongnang

Ảnh: Trung tâm Sáng tạo Nghệ thuật và Cuộc sống

Chợ Myeong-dong Myeongnang là một chợ đêm được tổ chức từ 17h:00 cho đến 21h:00 vào các ngày thứ Sáu. Khoảng một trăm nhóm tham gia chợ dạo này mỗi tuần . Vì chợ này diễn ra hàng tuần tại các điểm du lịch lớn ở Seoul - Myeong-dong, Nơi đây là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch quốc tế cũng như người dân địa phương. Các du khách có thể khám phá nhiều loại hàng hóa và hàng thủ công, thể hiện cá tính độc đáo của từng người bán dạo trong bầu không khí thư giãn và vui vẻ. Tối đến, nến và đèn lồng được thắp sáng tại mỗi gian hàng cũng tạo ra một bầu không khí rất dễ chịu và nhẹ nhàng.

Thông tin chi tiết

☞ Địa chỉ: số 181, Euljiro 2-ga, Jung-gu, Seoul (Khu vực Trung tâm thương mại Ngân hàng KEB)
☞Hướng dẫn đi lại: Ga Euljiro 1 (il)-ga (Tuyến số 2 Tàu điện ngầm Seoul), Cửa ra số 6.
Bạn rẽ phải đầu tiên và đi bộ thẳng đến chợ đang hoạt động trong trung tâm thương mại Ngân hàng KEB.
☞ Ngày: Các ngày Thứ 6 (Thangs 5 – Tháng 10) * Sẽ bị hoãn trong trường hợp trời mưa hoặc có tuyết
☞ Giờ mở cửa: 17:00-21:00

 

Chợ Trời Thứ 7 Seocho

Ảnh: Văn phòng Quận Seocho-gu

Chợ Trời Thứ 7 Seocho đã được tổ chức được khoảng 13 năm và là nơi đầu tiên bán các mặt hàng gia dụng cũ với nỗ lực để chống lại các tác động từ cuộc khủng hoảng kinh tế IMF của Hàn Quốc vào năm 1997. Có khoảng 700 gian hàng mỗi tuần, chợ trời được tổ chức vào các ngày Thứ Bảy từ 9:00 đến 15:00 giờ. Chợ được chia thành các khu khác nhau bán hàng hóa cho dân chúng nói chung, trẻ em và thanh thiếu niên, các sản phẩm cho bé sơ sinh, và các mặt hàng theo mùa. Chợ này cũng tổ chức các buổi hòa nhạc đường phố, các chương trình nghệ thuật sáng tạo, và các sự kiện thực tế cho du khách.

Thông tin chi tiết

☞ Hướng dẫn đi lại: Ga Sadang (Tuyến số 2 và 4 Tàu điện ngầm Seoul), Cửa ra số 11.
Rẽ phải ngay phía ngoài của Cửa ra và chợ sẽ ở ngay phía trước.
☞ Ngày: Các ngày Thứ 7 (Tháng 3 – Tháng 11) * Sẽ bị hoãn trong trường hợp trời mưa hoặc có tuyết.
☞ Giờ mở cửa: 09:00-15:00

 

Chợ Itaewon Gyedanjang

Ảnh: Làng Usadan

Chợ Itaewon Gyedanjang, gyedan có nghĩa là chợ các bậc thang ở Hàn Quốc, sở dĩ có cái tên này là do hàng hóa được trải giàn ra ngoài các cầu thang. Chợ trời nhộn nhịp này được tổ chức vào ngày thứ Bảy cuối cùng của mỗi tháng từ mùa xuân đến mùa thu; bạn sẽ bắt gặp một cái nhìn thoáng qua về  một khung cảnh khác thường, nơi mà các du khách bước lên và xuống các bậc thang để mua quần áo, hàng thủ công mỹ nghệ cũng như nhiều mặt hàng khác bày bán. Sẽ rất thú vị để khám phá những gì chủ hàng bày bán trên những sạp hàng và quầy hàng với đủ các loại hàng hóa tại chợ. Ngoài ra còn có những màn trình diễn và các vở nhạc kịch opera nhỏ của các ban nhạc tự do; tất cả điều này biến khu chợ này thành một hội làng độc nhất vô nhị.

Thông tin chi tiết

☞ Địa chỉ: bên cạnh cầu thang gần Nhà thờ Hồi giáo Trung tâm Itaewon Seoul
☞ Ngày: Thứ 7 cuối cùng của tháng (Tháng 3 – Tháng 10)
☞ Giờ mở cửa: 12:00–18:00

* Thanh toán thường được thực hiện bằng tiền mặt tại các chợ.

* Bài viết này được cập nhật lần cuối vào tháng Mười năm 2015, và do đó thông tin có thể khác với những gì được trình bày ở đây. Chúng tôi khuyên quý khách nên kiểm tra chi tiết từ các trang web chính thức trước khi quý khách đến thăm thực tế.

<Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 10 năm 2015>