Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

LỄ HỘI MÙA ĐÔNG 2015 - 2016

Tháng 12 tại Hàn Quốc đồng nghĩa với những bữa tiệc ánh sáng, tuyết, những chiếc mũ và khăn quàng ấm áp, trang trí Giáng sinh và rất nhiều các lễ hội mùa đông. Thay vì cái cám dỗ ở lỳ trong nhà, hãy chấp nhận thời tiết lạnh giá và ra ngoài khám phá. Có rất nhiều các sự kiện để tham gia, từ nghệ thuật tới các hoạt động mùa đông, cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Tháng 12 dương lịch đang đi tới hồi kết và năm cũ sắp qua đi, mọi người quây quần tụ họp tại các địa điểm tổ chức lễ hội ngắm bình minh trên khắp cả nước để chào đón bình minh đầu tiên của năm 2016. Tháng 1 và tháng 2 là thời điểm hoàn hảo để vui chơi dưới thời tiết lạnh giá với việc nghịch tuyết và các lễ hội băng. Những lễ hội nổi tiếng như Lễ hội câu cá hồi trên sông băng HwacheonSancheoneo, Lễ hội câu cá hồi Pyeongchang, Lễ hội tuyết núi Taebaeksan, Lễ hội câu cá Inje, Lễ hội mùa đông Jaraseom Singsing, v.v… Sau khi đã thỏa lòng nghịch băng và tuyết, hãy di chuyển ngay tới đảo Jeju, tham gia lễ hội lửa Jeju ấm áp và đầy khói

 

Lễ hội tháng 12, 2015

Lễ hội Ánh sáng tại Khu vườn Morning Calm

Thời gian: Mùng 4 tháng 12 năm 2015 – Ngày 13 tháng 3 năm 2016

Địa điểm: Nhiều địa điểm tại Khu vườn Morning Calm (432, Sumogwon-ro, Sang-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do)
Miêu tả: Được tổ chức tại Khu vườn Morning Calm, Lễ hội Ánh sáng lớn nhất trong số những lễ hội ánh sáng ở Hàn Quốc, với diện tích 100.000 pyeong (khoảng 330.5 m2) được thắp sáng bởi 30,000 bóng đèn. Ánh đèn lấp lánh sẽ tạo nên ánh sáng rực rỡ cho khu vườn trong suốt mùa đông.

 

Lễ hội Ánh sáng tại Đồi chè Boseong

Thời gian: Ngày 11 tháng 12 năm 2015 – Ngày 24 tháng 11 năm 2016

Địa điểmCánh đồng tại Đồi chè Boseong (Hoecheon-myeon, Boseong-gun, Jeollanam-do)
Miêu tả: Sức quyến rũ kỳ ảo của cánh đồng Đồi chè Boseong tăng thêm gấp chục lần vào mùa đông khi mà những chiếc đèn Giáng sinh phát sáng trên cánh đồng rộng lớn. Đèn Giánh sinh và một cây thông khổng lồ, cùng với những triển lãm theo chủ đề (Đường hầm Ánh sáng Vũ trụ Tình Yêu, những con đường chủ đề chè xanh) sẽ mang lại một đẳng cấp “Trang trí Giáng sinh” hoàn toàn mới.

 

Những lễ hội ngắm bình minh năm mới

Lễ hội ngắm bình minh Seongsan

Thời gian: Ngày 30 tháng 12 năm 2015 – Mùng 1 tháng 1 năm 2016 
Địa điểm: Khu vực đỉnh núi SeongsanIlchulbong (Seogwipo-si, tỉnh Jeju)
Miêu tả: Tham gia đếm ngược và chào đón Năm mới tại điểm ngắm bình minh hàng đầu Jeju, đỉnh núi SeongsanIlchulbong (Đỉnh núi Bình minh). Ngư dân từ mọi cảng sẽ bật đèn tàu và thổi còi đồng loạt để đánh dấu dịp này. Với khu vực cảng phía dưới và quang cảnh mặt trời mọc từ biển, đây thực sự là hình ảnh tuyệt vời để ngắm nhìn.

 

Ganjeolgot Sunrise Festival

Nguồn ảnh: Ulju-gun Office

Thời gian: ngày 30 tháng 12 năm 2015 – ngày 1 tháng 1 năm 2016 
Địa điểm: Công viên Ganjeolgot và khu vực lân cận (Daesong-ri, Seosaeng-myeon, Ulju-gun, Ulsan) 
Description: Ganjeolgot được biết đến là khu vực ven biển ngắm bình minh năm mới tại Hàn Quốc. Người dân ở mọi nơi tụ họp về đây để chào đón và ngắm bình minh đầu tiên của năm mới. Chào mừng năm mới tại đây cũng bao gồm nhiều hoạt động đa dạng như pháo hoa, ăn tteokguk (súp bánh gạo truyền thống được ăn vào năm mới) và các hoạt động biểu diễn. Các khu du lịch lân cận bao gồm rừng thông, đá với hình dạng kỳ cục và làng gốm Onggi.

 

  Lễ hội hoàng hôn và bình minh Maryangpo

Nguồn ảnh: Seocheon-gun Office

Thời gian: ngày 30 tháng 12 năm 2015 – ngày 1 tháng 1 năm 2016 

Địa điểm: Cảng Maryangpo Port và khu vực lân cận (Maryang-ri, Seo-myeon, Seocheon-gun, Chungcheongnam-do)
Miêu tả: Tại sao lại chào đón năm mới trong nhà khi bạn có thể làm điều đó tại bờ biển xinh đẹp  phía Tây Hàn Quốc? Là một trong số ít những địa điểm có tầm nhìn đẹp để ngắm hoàng hôn và bình minh, địa điểm cho lễ hội ngắm bình minh này tuyệt vời ở mọi mặt: địa điểm đẹp và nhiều sự kiện chào mừng như chợ đặc sản địa phương và lửa trại bên bờ biển.

 

Lễ hội ngắm bình minh Homigot

Thời gian: ngày 30 tháng 12 năm 2015 – ngày 1 tháng 1 năm 2016 

Địa điểm: Homigot Sunrise Plaza (Nam-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do) 
Miêu tả: Homigot Sunrise Plaza, đặt tại hang Homigot và khu vực biển gần đó, chắc chắn là một trong số những địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm bình minh năm mới nhờ khung cảnh bình minh ánh vàng tuyệt vời. Mọi người có thể xem các màn biểu diễn đa dạng và pháo hoa khi giao thừa tới gần. Thêm vào đó, mọi người cũng có thể vui chơi các trò chơi truyền thống và nếm các món ăn địa phương như guamegi (gỏi cá) hoặc makgeolli (rượu gạo Hàn Quốc) tại chợ ẩm thực.

 

Lễ hội ngắm bình minh Jeongdongjin

Thời gian: ngày 30 tháng 12 năm 2015 – ngày 1 tháng 1 năm 2016 
Địa điểm:  Công viên Đồng hồ cát tại bãi biển Jeongdongjin (Gangdong-myeon, Gangneung-si, Gangwon-do)
Miêu tả: Sau khi đi tàu tới bến Jeongdongjin, chỉ cần đi bộ một vài mét tới bãi biển xinh đẹp với đồng hồ cát. Đồng hồ cát ở bãi biển lớn đến nỗi sẽ mất một năm để cát chảy hết từ trên xuống dưới. Khi thời khắc giao thừa đến gần, những hạt cát cuối cùng chảy xuống và đồng hồ cát một lần nữa quay ngược lại, như một phần không thể thiếu của buổi lễ, bắt đầu một năm mới.

 

Lễ hội ngắm bình minh Gyeongpo

Thời gian: ngày 30 tháng 12 năm 2015 – ngày 1 tháng 1 năm 2016 
Địa điểm: Bãi biển Gyeongpo (Jeo-dong, Gangneung, Gangwon-do)
Miêu tả:  Bãi biển Gyeongpo nổi tiếng với vẻ đẹp nơi đây, với nhiều ánh sáng khác nhau xuyên suốt năm. Vào ngày đầu năm mới, mọi người tụ họp đếm ngược từng giây chào đón năm mới, xem pháo hoa và tham gia nhiều chương trình và sự kiện văn hóa.

 

Lễ hội ngắm bình minh YeosuHyangiram

Thời gian: ngày 30 tháng 12 năm 2015 – ngày 1 tháng 1 năm 2016 
Địa điểm: Làng ImpoMaeul (khu vực lân cận Hyangiram) (Dolsan-eup, Yeosu-si, Jeollanam-do)
Miêu tả: Lễ hội ngắm bình minh Hyangiram là lễ hội qua đêm hàng năm với sự tham dự của những ai muốn tận hưởng cảnh bình minh. Bắt đầu với biểu diễn gugak (nhạc truyền thống Hàn Quốc), có rất nhiều sự kiện đa dạng như “Cuộc thi tiếng hát bình minh”, “Thắp đèn lồng nguyện ước”, “Lễ hội Nhảy múa”, “Lễ hội phim gia đình” cùng nhiều hoạt động khác dành cho khách tham dự.

 

Những lễ hội tháng 1 – tháng 3, 2016

Lễ hội câu cá hồi Pyeongchang

Thời gian: Ngày 18 tháng 12 năm 2015 – ngày 31 tháng 1 năm 2016
Địa điểm: Khu vực suối Odaecheon (Jinbu-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do)
Miêu tả: Là một sự kiện đại diện cho khu vực Gangwon cũng như toàn bộ quốc gia ngày nay, lễ hội bắt cá này là lễ hội tiên phong và tiếp tục thu hút khách tham gia hàng năm. Du khách có thể tham gia sự kiện ngay tại đây, bằng cách cắt một hố trên mặt băng và bắt một vài con cá bằng chính đôi tay của mình. Thêm vào đó, lễ hội câu cá hồi cũng có những hoạt động ngoài lề như trò chơi truyền thống Hàn Quốc, trượt tuyết, thả diều, v.v…

 

Lễ hội mùa đông JaraseomSingsing

Thời gian: Ngày 1 đến ngày 31 tháng 1 năm 2016
Địa điểm: Khu vực suối Gapyeongcheon (Cầu Gapyeong 2-gyo, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do)
Miêu tả: Lễ hội JaraseomSingsing nổi tiếng với câu cá trên băng. Câu cá hồi trên băng (cá bạn bắt được có thể được ăn sống hoặc nướng ngay lập tức), trượt tuyết, và trượt tuyết tập thể 50 người trên băng sẽ rất thú vị cho cả gia đình. Các hoạt động khác bao gồm trượt băng với xe kéo, trượt băng, lại xe đụng trên tuyết. Dễ dàng để tới Gapyeong bằng các đi tàu ITX Cheongchun từ ga Yongsan. Cũng có nhiều điểm du lịch gần đó như đảo Namiseom, Khu vườn Morning Calm, và Petite France cho du khách khám phá.

 

Lễ hội câu cá hồi trên sông băng HwacheonSancheoneo

Thời gian: ngày 9 – ngày 30 tháng 1 năm 2016 
Địa điểm: Suối Hwacheon  & 3 làng tại Hwacheon-gun (Hwacheon-gun, Gangwon-do)
Miêu tả: Suối Hwacheon và khu vực xung quanh là khu vực sinh sống tự nhiên của cá hồi núi và rái cá. Tại khu vực môi trường nguyên sơ tự nhiên này, Lễ hội cá hồi trên sông băng Sancheoneo được tổ chức hàng năm để tế ngư thần và tận hưởng mùa đông vui vẻ. Một trong số những chương trình nổi tiếng nhất là lễ hội câu cá hồi núi trên sân băng, và tại đây, ngườ tham dự đào một lỗ qua bề mặt băng 40 cm tại hồ và thử vận may của mình với việc bắt cá hồi núi.

Nếu bạn muốn thử thách với nước đá, bạn có thể thử nhiều khu vực khác trên hồ và bắt cá bằng tay! Những nhân viên thân thiện luôn sẵng sàng để đảm bảo những người lần đầu tham gia cũng có thể bắt được cá. Sau khi câu, hãy thưởng thức món gỏi cá hoặc cá nướng ngay tại đó.

Tin liên quan: Lễ hội mùa đông độc đáo, Lễ hội HwacheonSancheoneo

 

Lễ hội câu cá Inje

Thời gian: ngày 19 đến ngày 24 tháng 1 năm 2016 
Địa điểm: Hồ Soyangho (Bupyeong-ri, Nam-myeon, Inje-gun, Gangwon-do)
Miêu tả: Lễ hội bắt cá hàng năm Inje được tổ chức tại hồ Soyangho. Với mùa đông tuyệt vời như thế này, du khách tới lễ hội sẽ có thể trải nghiệm câu cá trên băng và các tròn chơi thú vị khác như bowling người trên tuyết, bóng đã sân băng, và thậm chí là kéo co trên băng. Đồi với những người hâm mộ câu cá trên băng, sẽ có cuộc thi ăn cá băng và du khách sẽ có thể thử món cá băng miễn phí.

 

Lễ hội Tuyết Núi Taebaeksan

 

Thời gian: ngày 22 đến ngày 31 tháng 1 năm 2016
Địa điểmCông viên tỉnh Taebaeksan , Phố Jungang-ro của Taebaek-si, và Hồ Hwangji (Taebaek-si, Gangwon-do)
Miêu tả: Lễ hội Tuyết Taebaeksan mang đến cho du khách rất nhiều hoạt động và sự kiện đa dạng, hứa hẹn sẽ mang đễ nhiều điều bất ngờ và giải trí. Ngoài một số lượng lớn các màn biều diễn và tượng tuyết độc đáo, du khách có thể tham gia Lễ hội người tuyết và trượt tuyết với núi Taebeaksan được tuyết bao phủ trắng xóa.

 

Lễ hội Lửa Jeju

Thời gian: ngày 3 đến ngày 6 tháng 3 năm 2016
Địa điểm: SaebyeolOreum (Bongseong-ri, Aewol-eup, Jeju-si, Đảo Jeju)
Miêu tả: Lễ hội lửa Jeju được tổ chức để cầu mong một năm mới dồi dào sức khỏe và thịnh vượng. Trước đây, nông dân của Jeju đốt lửa trên cánh đồng để trừ sâu hại và giúp đồng cỏ xanh tốt cho gia súc gia cầm. Truyền thống này được tái hiện bằng cách đốt cả một phía của ngọn núi (“oreum”). Du khách tham dự lễ hội có thể trải nghiệm lối sống và tập tục của nông dân Hàn Quốc, bao gồm cả lễ cưới truyền thống tại lễ hội

  Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung)

* Nội dung được cập nhật vào tháng 11/2015, một số thông tin thực tế có thể khác trên đây. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểu tra chi tiết trên website chính thức trước khi tham gia.

<Cập nhật lần cuối: 30/11/2015>