Kết nối với chúng tôi
Thư viện
Sự kiện Online
  • Gyeonggi-Do Coupon Book
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online

NHỮNG MÓN ĂN ĐƯỢC YÊU THÍCH VÀO MÙA XUÂN Ở HÀN QUỐC

 

Tender Jukkumi

Jukkumi, hay bạch tuộc con là những con bạch tuộc nhỏ hơn bình thường 10 – 20cm. Bạch tuộc thường sẽ hơi chắc thịt và một tua sẽ dài hơn các tua còn lại nhưng jukkumi có thịt mềm hơn và cả 8 tua đều dài bằng nhau, Jukkumi thường được bắt từ tháng 10 – tháng 5, nhưng vị của chúng tuyệt nhất với những con bạch tuộc có trứng. Trứng jukkumi có màu sắc, hình dáng và kích cỡ giống gạo, có vị nhẹ và rất ngon.

Món ăn

1. JukkumiSamgyeopsalBokkeum: Món ăn này có jukkumi và samgyeopsal (thịt ba chỉ nướng), được nướng với rau và bánh gạo cùng sốt cay nóng. Sau khi bạn ăn hết jukkumi, bạn có thể xin thêm cơm để rang trên mặt chảo còn nước sốt. Các nhà hàng phổ biến tại các quận mua bán sầm uất trong các thành phố lớn hoặc phu vực bờ tây.


2. JukkumiShabu-shabu: Món ăn jukkumi độc đáo này được nấu cùng nước lẩu rau cho vị dai và mềm. Mỳ cắt hoặc bánh bột mỳ được cho vào nồi sau. Nước lẩu rất vừa miệng, và không quá cay nên mọi người đều có thể ăn. Có thể tìm thấy nhiều nhà hàng chuyên jukkumishabu-shabu tại bờ đông, nơi bắt được rất nhiều jukkumi.

 

Cua Hoàng đế tươi

Từ tháng 2 tới giữa tháng 3 là thời điểm tuyệt vời nhất để ăn cua hoàng đế. Thường được bắt tại bờ đông, cua hoàng đế rất ngon và đã từng được lựa chọn làm đặc sản dân lên các bữa tiệc của vua và hoàng gia.

Món ăn

Daege-jjim: Về cơ bản, cua hoàng đế được hấp lên. Sau đó được cắt thành các miếng nhó vừa tay. Thông thường, cơm được trộn trong mai cua với thê gọi “cua bơ”. Có nhiều các con phố với các nhà hàng vua hoàng đế tại Uljin và Yeongdeok tại Gyeongsangbuk-do như làng Cua Yeongdeok. Các nhà hàng cua hoàng đế cũng có mặt tại những con phố mua bán sầm uất tại các thành phố lớn như Seoul và Incheon.

 

Rau mùa xuân: tươi và tốt cho sức khỏe 

Khí hậu bắt đầu ấm lên vào mùa xuân, cây cỏ khắp Hàn Quốc bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Có nhiều loại rau mùa xuân khác nhau tại Hàn Quốc như ssuk (ngải cứu), gondeurae, gosari (dương xỉ), dalle (hành dại), và naengi (rau tề). Mùa xuân tới cùng những loại rau xanh bổ dưỡng này giúp cân bằng các bữa ăn.

 

Dâu ngọt

Mùa dâu tại Hàn Quốc rơi vào giữa tháng 3 và tháng 4. Với màu đỏ tươi, vị ngọt và mùi hương hấp dẫn, dâu luôn được mọi người yêu thích. Dâu cũng có nhiều lợi ích chữa bệnh khác.

 

Cà chua mọng nước

Được lựa chọn là 1 trong số 10 thực phẩm tốt nhất theo tờ New York Times, cà chua vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Lycopene, một sắc tố carotenoid màu đỏ tươi, và chất phytochemical được tìm thấy trong cà chua làm giảm nguy cơ phát triển ung thư, giảm mệt mỏi, và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Cà chua chưa ít calories và có hiệu quả tốt trong ăn kiêng. Tại Hàn Quốc, có nhiều loại cà chua khác nhau, một trong số đó là cà chua cherry.

 

Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?keyword=&searchType=&listType=&gotoPage=29&cid=713941