Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

CÁC LỄ HỘI HOA XUÂN 2016


 

Ảnh: Hoa anh đào nở rộ tại ga Gyeonghwa, lễ hội Jinhae Gunhangje

 

Từ đầu tháng 3, khi những cơn gió lạnh bắt đầu giảm là thời tiết cũng ấm lên báo hiệu xuân về. Tại Hàn Quốc, nhiều chuỗi sự kiện mừng xuân sang được tổ chức trên cả nước, với nhiều hoạt động ngoài trời nhờ có khí hậu tuyệt vời.

Thời tiết ấm áp quay trở lại không chỉ khiến vô vàn loại loài hoa nở rực rỡ mà còn tạo cơ hội cho các gia đình có khoảng thời gian quý giá cùng người thân thông qua các hoạt động ngoài trời. Những lễ hội sau đây sẽ giúp bạn tới gần hơn với không khí mùa xuân đáng yêu tại Hàn Quốc.

 

Lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang

·         Thời gian:  18-27 tháng 3, 2016

·         Địa điểm:  Làng Seomjin, Gwangyang-si, Jeollanam-do

·         Miêu tả: Lễ hội hoa mai Quốc tế Gwangyang là một lễ hội nổi tiếng từ năm 1997. Kể từ khi lễ hội bắt đầu, ngôi làng Seomjin đã biến thành một một vườn hoa mai (ume) tuyệt đẹp. Ngôi làng chào đón xấp xỉ 1,1 triệu khách du lịch mỗi năm với 700.000 lượt khách tới trong mùa lễ hội.

 

Lễ hội GuryeSansuyu 

·         Thời gian: 19-27 tháng 3, 2016

·         Địa điểm: Khu vực suối nước nóng  núi Jirisan, Sandong-myeon, Gurye-gun, Jeollanam-do

·         Miêu tả: Được tổ chức tại khu vực suối nước nóng Jirisan, du khách tới lễ hội GuryeSansuyu có thể tận hưởng không khí mùa xuân rạo rực với hoa mai vàng. Nhiều chương trình trải nghiệm thực tế như làm rượu trái cây và makgeolli (rượu gạo Hàn Quốc) trái cây cũng có tại lễ hội, cùng các tiết mục biểu diễn nghệ thuật như pungmulnori (biểu diễn nhạc của nông dân), âm nhạc truyền thống Hàn Quốc và bắn pháo hoa sẽ được diễn ra trong suốt thời gian lễ hội.

 

Lễ hội hoa anh đào Hwagae​

·         Thời gian:  1–3 tháng 4, 2016

·         Địa điểm: Khu vực chợ Hwagae, Hadong-gun, Gyeongsangnam-do

·         Miêu tả: Được tổ chức lần đầu vào năm 1993, lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại chợ Hwagae, một chợ truyền thống ngoài trời được đặt tại khu vực giữa Hadong tại Gyeongsangnam-do và Gurye tại Jeollanam-do. Hàng cây hoa anh đào nở dài 6km từ chợ tới đền Ssangyesa là khung cảnh tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ. Mọi người tin rằng nếu một cặp đôi nắm tay nhau đi trên con phố này thì họ sẽ  bên nhau tới lúc đầu bạc răng long. Vì vậy, nơi đây còn được biết tới là “con đường nên duyên”.

 

Lễ hội Hoa IcheonBaeksaSansuyu

·         Thời gian: Đầu tháng tư, 2016 (Dự kiến)

·         Địa điểm: Dorip-ri, Gyeongsa-ri, Songmal-ri and Baeksa-myeon, Icheon-si, Gyeonggi-do

·         Miêu tả: Là khu vực có 100 cây sansuyu dại, khu vực tổ chức lễ hội hoa IcheonBaeksaSansuyu là nơi sản xuất sansuyu (quả thù du) hàng đầu Hàn Quốc; vào mùa thu, những quả đỏ báo hiệu chuyển mùa. Trong mùa lễ hội, nhiều hoạt động đa dạng và các chương trình thực tế liên quan tới quả thù du cũng luôn sẵn sàng cho du khách trải nghiệm thú vị nhất.

 

Lễ hội hoa anh đào Cheongpunghoban 

·         Thời gian: Đầu tới giữa tháng 4, 2016 (Dự kiến)

·         Địa điểm: Khu vực hồ Cheongpungho, Cheongpung-myeon, Jecheon-si, Chungcheongbuk-do

·         Miêu tả: Lễ hội hoa anh đào Cheongpunghoban diễn ra tại con đường dài 13 km gần hồ Cheongpungho với hàng nghìn các cây hoa anh đào lâu năm. Lễ hội có nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật như hòa nhạc đường phố hoa anh đào, diễn ảo thuật và diễu hành nhảy múa. Du khách có thể thử một số loại trà thuốc thảo dược và món ăn được làm từ rau thơm. Những địa điểm du lịch gần đó bao gồm Khu phức hợp di sản văn hóa Cheongpung, phim trường TV và các địa điểm nhảy bungee.

 

Lễ hội JinhaeGunhangje 

·         Thời gian: 1-10 tháng 4, 2016 (Dự kiến)

·         Địa điểm: Jungwon Rotary, Jinhae-gun, Changwon-si, Gyeongsangnam-do

·         Miêu tả: Lễ hội này được tổ chức vào đầu tháng 4, khi các cây hoa anh đào nở rực rỡ nhất. Lễ hội JinhaeGunhangje thu hút hơn 2 triệu du khách mỗi năm và du khách được chào đón với những cánh hoa anh đào khi họ đi qua kênh dưới hàng cây anh đào. Có nhiều các sự kiện khác nhau mà các bạn không nên bỏ lỡ như Lễ hội Jinhae International Military Band & Honor Guard Festival và chương trình pháo hoa.

 

Lễ hội Hoa anh đào Jeju 

·         Thời gian: 1-10 tháng 4, 2016 (Dự kiến)

·         Địa điểm : Đảo Jeju

·         Miêu tả:  Jeju là nơi đầu tiên có thể thấy hoa đào nở tại xử sở Kim chi. Lễ hội có các khu vực chụp ảnh với hoa anh đào cũng như triển lãm hoa nội địa và phong lan, giúp du khác có cơ hội chiêm ngưỡng những loại thực vật độc đáo của khu vực. Với hệ thống ánh sáng được cài đặt trước, du khách có tận hưởng lễ hội cả ngày lẫn đêm.

 

Lễ hội hoa mùa xuân YeongdeungpoYeouido 

·         Thời gian:  1-10 tháng 4, 2016 (Dự kiến)

·         Địa điểm: Khu vực xung quang Yunjung-ro&Yeouido (phía sau tòa nhà Quốc hội), Seoul

·         Miêu tả: Lễ hội hoa mùa xuân YeongdeungpoYeouido được tổ chức vào tháng 4 hàng năm khi hoa anh đào đang nở rộ. Con phố phía sau tòa nhà Quốc hội, có tên gọi Yunjung-ro có hàng cây với khoảng 1400 cây hoa anh đào và là con phố hoa anh đào nổi tiếng nhất tại Seoul. Du khách có thể đi bộ dọc sông Hàn qua một con kênh với hàng cây tuyệt vời này. Tại đây cũng có những chương trình biểu diễn văn hóa đường phố, triển lãm trang trí hoa và triển lãm ảnh.

 

Lễ hội Tulip Taean 

·         Thời gian: 16 tháng 4- 5 tháng 5, 2016

·         Địa điểm: Sinon-ri, Nam-myeon, Taean-gun, Chungcheongnam-do; Thế giới tự nhiên

·         Miêu tả: Được lựa chọn là một trong số 3 lễ hội Tulip hàng đầu thế giới, Lễ hội Tulip Taean trưng bày khoảng 1,2 triệu bông hoa tulip với 300 loài khác nhau. Du khách có thể thấy nhiều giai đoạn phát triển của hoa tulip nhờ có công nghệ hiện đại được giới thiệu tại Hà Lan. Ngoài Tulip, hoa đậu, hoa mao địa hoàng và các loại hoa xuân lai khác cũng được trưng bày tại đây.

 

Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=1985915