Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
DU LỊCH DƯỚI ÁNH TRĂNG TẠI CUNG ĐIỆN CỔ CHANGDEOKGUNG

Khi đi du lịch Hàn Quốc du khách không thể bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời khi tham quan du lịch Seoul, đó chính là đi dạo quanh một trong những cung điện cổ tại thành phố này (Cung Gyeongbokgung, cung Gyeonghuigung, Cung Deoksugung, Cung Changgyeonggung, Cung Changdeokgung và hậu viên Huwon). Những công trình kiến trúc bằng đá quý này đã từng không chỉ là nơi ở của các đức vua và hoàng hậu, mà còn là trung tâm về chính trị và phồn hoa đô thị trong suốt triều đại Joseon (1392 – 1910).

Đặc biệt, Cung Changgyeonggung là điểm đến hoàn hảo cho bất kỳ ai yêu thích tham quan các cung điện của Hàn Quốc. Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997, Cung Changdeokgung được coi là một cung điện cổ kính nhất trong năm cung điện tại Seoul. Nơi đây được ca ngợi bởi kiến trúc tinh tế hòa quyện với khung cảnh thiên nhiên xung quanh và được coi như một kiệt tác tiêu biểu cho kiến trúc cung điện Á Đông. Cung điện này cũng được đánh giá là nơi có vị trí đặc địa theo triết lý cổ xưa về Phong Thủy.

Cung điện này vốn đã rất ấn tượng trong ánh sáng ban ngày, nhưng nơi đây thậm chí còn trở nên huyền ảo hơn khi bạn tản bộ dưới ánh trăng tròn. Để trải nghiệm vẻ đẹp tuyệt vời đó, hãy tham gia hành trình dưới ánh trăng tại cung điện Changdeokgung được tổ chức hàng năm!

Du lịch ánh trăng tại cung điện Changdeokgung chính là dịp duy nhất mà bạn có thể đi dạo vòng quanh cung điện vào buổi đêm. Do chuyến tham quan được tổ chức vào những ngày trăng tròn và giới hạn về số lượng du khách tham gia, nên tốt nhất du khách hãy đăng ký ngay vì các chỗ trống sẽ được đăng ký rất nhanh.

* Lộ trình chuyến du lịch dưới ánh trăng Changdeokgung : 
① Cổng Donhwamun (Đôn Hóa môn) (Cổng chính) (돈화문); địa điểm tập kết → ② Cổng Jinseonmun (진선문) → ③ Điện Injeongjeon (Nhân Chính điện) (인정전) → ④ Nakseonjae (Nhạc Thiện Trai) (낙선재); ngắm trăng tròn → ⑤ Gian Sangnyangjeong (상량정); thưởng thức Độc tấu sáo trúc Daeguem → ⑥ Hồ Buyongji (부용지); ngắm trăng tròn → ⑦ Cổng Bullomun (불로문) → ⑧ Yeongyeongdang (Diễn Khánh Đường) (연경당); xem biểu diễn và nếm thử đồ ăn nhẹ → ⑨ lối vào Hậu viên (후원); kết thúc chuyến tham quan (tổng thời gian chương trình khoảng 2 tiếng).

Một số thông tin giúp cho chuyến du ngoạn dưới ánh trăng tại cung Changdeokgung trở nên thú vị hơn!

1. Cổng Donhwamun (Đôn Hóa môn) (돈화문): Cổng trước của cung điện cổ kính nhất

Cổng Donhwamun

Cổng Donhwamun là cổng lâu đời nhất trong các cổng thuộc Cung điện Changdeokgung. Được xây dựng lần đầu vào năm 1412, cổng này đã bị thiêu rụi trong suốt thời kỳ loạn chiến và sau đó được phục hồi vào năm 1608. Cánh cổng gồm hai tầng, và ý nghĩa cái tên Donhwa là “sẽ dạy dỗ và yêu thương bách tính bằng trái tim khoan dung”. Từ chính địa điểm dấu mốc này, du khách sẽ chính thức bắt đầu chuyến tham quan dưới ánh trăng với một chiếc đèn lồng cheongsachorong trên tay (một chiếc đèn lồng có nguồn gốc từ Triều đại Joseon được làm bằng vải lụa đỏ và xanh)

2. Điện Injeongjeon (Nhân Chính Điện) (인정전): Tòa nhà dành cho các buổi nghi lễ

Điện Injeongjeon

Điện Injeongjeon, nằm ở trung tâm cung điện, từng được dùng làm nơi đón tiếp các sứ thần nước ngoài và cũng là nơi diễn ra nghi lễ đăng quang hoàng đế. Nhìn ngắm vào bên trong cung điện, du khách sẽ được nhìn thấy ngai vàng và chiếc mành cuộn phía sau, được gọi là Ilwoloakdo byeongpung*, mành che này được thêu hình mặt trời, mặt trăng, và 5 đỉnh núi. Xung quanh tòa nhà lịch sử này, du khách có thể thưởng ngoạn khung cảnh thấp thoáng của thành phố hiện đại Seoul. 
* Byeongpung: một bức thành được sử dụng để tránh gió mạnh từ bên ngoài, mặc dù chủ yếu được dùng như là vật trang trí nội thất bởi vì mành che này được trang trí bởi ác bức vẽ hoặc con chữ thư pháp truyền thống.

3. Nakseonjae (Nhạc Thiện Trai) (낙선재): Nơi ở của vua

Nơi ở của vua Nakseonjae

Nakseonjae được xây dựng làm nơi làm việc và sarangchae (khu sinh hoạt của người chủ gia đình) của vua Heonjong (vị vua thứ 24 của triều đại Joseon, 1827-1849). Theo đúng nghĩa là "âm hưởng đức hạnh", Nakseongdae ngụ ý rằng nhà vua phải phục vụ muôn dân của mình bằng đức hạnh để cả muôn dân và nhà vua được hưởng hạnh phúc. Sau khi vua Heonjong qua đời, nơi đây tiếp tục được sử dụng bởi vua Gojong (vị vua thứ 26 của triều đại Joseon, 1852-1919) và vua Sunjong (vị vua thứ 27 của triều đại Joseon, 1874-1926) để thực hiện trị vì đất nước.

4. Lầu Sangnyangjeong (상량정)

Lầu Sangnyangjeong

Đây là một lầu lục giác nằm trên đỉnh đồi từ Hậu viên Nakseongdae nơi để ngắm nhìn toàn cảnh của khu vườn xung quanh. Những du khách tham gia chuyến du lịch này có thể tận hưởng một đêm trăng sáng trong âm thanh của màn biểu diễn sáo trúc daegeum (nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc).

5. Buyongji (부용지): Khuôn viên hoàng cung tráng lệ

Khuôn viên Buyongji

Buyongji là khu vực đẹp và yên tĩnh nhất bên trong cung Changdeokgung và là một trong những địa danh tiêu biểu đẹp nhất được thiết kế trong thời đại Joseon. Các vị vua sẽ đi bộ thư thái quanh chiếc ao nhỏ nằm ở ngay sân sau cung điện được gọi là Buyongji. Được xây nhô lên khỏi mặt ao chính là mái đình nhỏ Buyongjeong. Khu vực này được bao quanh bởi cây xanh có hàng trăm năm tuổi. Bên cạnh ao này là Yeonghwadang, nơi tổ chức các kỳ thi gwageo (kỳ thi đình, cấp bậc thi cao nhất để tuyển chọn quan triều đình) suốt Triều đại Joseon.

6. Yeongyeongdang (Diễn Khánh Đường) (연경당): Sân khấu dành cho nhà vua

Diễn Khánh Đường Yeongyeongdang

Yeongyeongdang là một tòa nhà bằng gỗ được xây dựng theo phong cách của những ngôi nhà quý tộc trong Triều đại Joseon. Tòa nhà được xây dựng vào thế kỷ 19 và được sử dụng làm nơi tổ chức các nghi lễ và biểu diễn bởi những nghệ sĩ biểu diễn giỏi nhất thời kỳ đó. Trong suốt chuyến tham quan dưới ánh trăng của du khách, Yeongyeongdang sẽ là nơi diễn ra một loạt các màn biểu diễn âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, bao gồm cả pansori (opera truyền thống Hàn Quốc), đã vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. Tòa nhà có một sân rộng và sân khấu tạm với những chiếc ghế dành cho du khách ngồi, vừa ăn bánh, uống trà truyền thống của Hàn Quốc vừa thưởng thức âm nhạc.

7. Tản bộ tại rừng Huwon: Đắm chìm trong ánh trăng về quá khứ và hiện tại của Seoul

Runwgf Huwon - Hàn Quốc

Sau buổi biểu diễn, du khách sẽ đến thăm khu rừng của Cung Changdeokgung, nơi hàng thế kỷ cấm không cho dân chúng vào thăm mà chỉ dành riêng cho gia đình hoàng gia. Giờ đây khu rừng đã được mở cửa cho công chúng vào thăm, các hướng dẫn viên mặc hanbok (trang phục truyền thống Hàn Quốc) hướng dẫn khách tham quan qua những hàng cây dưới ánh sáng từ đèn cheongsachorong (đèn lồng truyền thống). Đi dọc theo dưới ánh sáng tinh tế của đèn lồng truyền thống và ánh sáng dịu của trăng tròn, đảm bảo quý khách sẽ có một buổi tối đặc biệt và khó quên.

Xem thêm : 

► Xem thêm thông tin
•    ☞ Địa điểm: 99, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul
•    ☞ Lịch trình hàng tháng (Các ngày vào nửa sau năm 2016 (tháng 8 đến tháng 10) sẽ được cập nhât vào tháng 7)
•     Tháng3 27 / 19:00, 20:00
      Tháng4 19, 20 / 20:00
      Tháng5 23, 24 / 20:00
      Tháng6 21, 22 / 20:00
* Đăng ký trực tuyến từ ngày 23/02/2016
•    ☞ Số lượng khách tham quan: 100 người mỗi chuyến (dựa trên cơ sở đến trước được phục vụ trước)
•    ☞ Chương trình: Tản bộ đêm tại cung Changdeokgung, trình diễn tiết mục truyền thông và phục vụ đồ ăn thức uống của Hàn Quốc 
•    ☞ Vé vào: 30.000 won
•    ☞ Đặt vé: ticket.interpark.com (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật)
•    ☞ Websites:
Cung Changdeokgung cdg.go.kr (Tiếng Hàn, Tiếng Anh)
Quỹ di sản văn hóa Hàn Quốc chf.or.kr (Tiếng Hàn, Tiếng Anh)
•    ☞ Liên hệ: +82-2-2270-1233 +82-2-2270-1238(Tiếng Hàn, Tiếng Anh)
•    ☞ 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: +82-2-1330 +82-2-1330 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung)


Hình ảnh được cung cấp bởi Quỹ Di sản văn hóa Hàn Quốc
(Ngoại lệ: Ảnh chính và ảnh về Lầu Sangnyangjeong được cung cấp bởi Cục Di sản văn hóa Hàn Quốc, ảnh về Yeongyeongdang cung cấp bởi Tổ chức Du lịch Hàn Quốc)
* Nội dung này được cập nhật lần cuối vào tháng Hai năm 2016, và do đó thông tin có thể khác với những gì được trình bày ở bài viết này. Chúng tôi khuyên bạn nên xem chi tiết từ các trang web chính thức trước khi tham quan.
Cập nhật lần cuối 17/02/2016)
Tìm hiểu thêm : http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=1087481