Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Gyeonggi-Do Coupon Book
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
CƠM TRỘN BIBIMBAP VỚI RAU VÀ THỊT BÒ

 Bibimbap (Cơm trộn với rau và thịt bò)

Bibimbap là một món ăn trộn lẫn cơm trắng, rau, thịt bò, các đồ ăn trang trí và tương ớt Hàn Quốc. Đươc biết món ăn này bắt nguồn từ các phong tục tưởng niệm tại các làng quê nông thôn. Món ăn này rất dễ chuẩn bị, chỉ trộn lẫn cơm trắng với các loại rau, namul (rau đã qua chế biến) và hỗn hợp ớt chiên đỏ với nhau.  

Tổng khối lượng sau khi nấu

Khối lượng cho một
lần dùng

Nhiệt độ phù hợp

Tổng thời gian làm nóng

Tổng thời gian nấu

Đồ dùng phù hợp

.64kg (4 lần dùng)

410g

50~65℃

43 phút

2 giờ

nồi 24cm, chảo rán 30cm 

  Thành phần nguyên liệu và số lượng


450g (2 ½ chén) gạo tẻ, 600g (3 chén) nước  
300g bí ngô non, 2g (½ muỗng cà phê) muối
200g rễ cây hoa chuông đã làm sạch vỏ, 4g (1 muỗng cà phê) muối
thịt bò 120g (vòng đầu), 200g dương xỉ ngâm
nước sốt gia vị: 18g (1 muỗng canh) nước tương, 6g (½ muỗng canh) đường,  9g (2 muỗng cà phê) hành lá băm nhỏ, 5.5g (1 muỗng cà phê) tỏi băm nhỏ, 2g (1 muỗng cà phê) muối mè, 0.3g (⅛ muỗng cà phê) tiêu đất đen, 4g (1 muỗng cà phê) dầu mè 
2 quả (120g) trứng
3g tảo bẹ, 26g (2 muỗng canh) dầu ăn
Nước sốt ớt chiên đỏ: 95g (5 muỗng canh) tương ớt Hàn Quốc, 20g thịt bò băm nhỏ, 9g (2 muỗng cà phê) hành lá băm nhỏ, 5,5g (1 muỗng cà phê) tỏi băm nhỏ, 90g (6 muỗng canh) nước, 18g (1½ muỗng canh) đường, 19g (1 ½ muỗng canh) dầu mè.

 Chuẩn bị nguyên liệu    
 
1. Vo gạo, ngâm 30 phút trong nước, để ráo nước trên một cái rây trong 10 phút (550g).
2. Cắt bí ngô non thành các khúc dài 5~6cm, sau đó cắt chúng thành các khúc tròn dày 0.3cm, băm nhỏ như hình que diêm, ngâm với muối trong vòng 10 phút. Lau khô nước bằng khăn bông. Cắt rễ cây hoa chuông thành khúc dài 5 ~ 6 cm và rộng / dày 0.3cm, thêm muối và trộn bằng tay, để trong 10 phút, sau đó rửa sạch và vắt nước.
3. Làm sạch máu trong thịt bò bằng vải bông, cắt nhỏ thành khúc dài 6 cm và rộng/ dày 0,3 cm. Rửa dương xỉ, cắt thành khúc dài 5 cm. Thịt bò và dương xỉ với nước sốt gia vị với số lượng tương ứng. 
4. Trứng ốp lết để trang trí màu vàng/ trắng, cắt nhỏ thành khoanh dài 5 cm rộng và dài 0.3 cm. 

 Cách làm


1. Cho gạo và nước vào trong nồi, bật nóng lên trong vòng 4 phút với nhiệt độ cao. Khi cơm sôi, tiếp tục nấu thêm 4 phút nữa sau đó hạ nhiệt xuống nhiệt độ trung bình thấp hơn, để sôi trong vòng 3 phút. Khi gạo ngấm no nước, cho nhiệt độ xuống thấp, ủ hơi trong 3 phút cho chín kỹ. (1.03kg).
2. Đun nóng chảo và dầu, xào bí ngô trên nhiệt độ cao trong 30 giây. Trải ra và để nguội (80g).
3. Đun nóng chảo và dầu, xào rễ cây hoa chuông ở nhiệt độ trung bình trong vòng 5 phút (120g).
4. Đun nóng chảo và dầu, xào thịt bò và dương xỉ số lượng tương ứng ở nhiệt độ trung bình  trong vòng 3 phút (80g thịt bò, 164g dương xỉ).
5. Đổ dầu ăn vào chảo, dầu chiên tảo ở nhiệt độ lửa trung bình trong vòng 10 giây. Sau đó vò nhàu thành từng khúc lớn. 
6. Cho thịt bò đã băm nhỏ, hành dăm, tỏi và một nửa dầu mè vào trong nồi, xào chúng ở nhiệt độ trung bình trong vòng 2 phút. Cho thêm tương ớt Hàn Quốc, đường và dầu mè vào xào trong vòng 5 phút. Cho thêm nước vào chiên thêm 3 phút nữa để làm nước sốt tương ớt (167g).
7. Dùng món cơm trộn rắc nước sốt và những nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên. 

Thời gian đun nóngQuy trìnhKiểm soát nhiệt độ 
Chuẩn bịNgâm gạo tẻ, chuẩn bị thịt bò, rau và trứng trang trí, nấu cơm 
0 phútXào các nguyên liệuNhiệt độ cao- làm nóng 8 phút, Nhiệt trung bình-làm nóng 3 phút, Nhiệt độ thấp - làm nóng trong 10 phút.
20 phútDầu chiên tảoNhiệt cao - nóng trong 30 giây, Trung bình- làm nóng trong 11 phút.
30 phútLàm nước ớt sốtNhiệt trung bình- nóng trong 10 giây, Nhiệt trung bình - nóng trong 10 phút.

Nguồn : http://english.visitkorea.or.kr/enu/FO/FO_EN_Recipes.jsp?gotoPage=1&cid=1036010&cat1=21708&cat2=21711