Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

K-Style Hub – Trải nghiệm Ẩm thực Hàn Quốc tại Trung tâm CEL

Mô hình Sáng tạo và Hội tụ Văn hóa (Trung tâm CEL) được phát triển từ năm 2015, và đóng vai trò là cầu nối để Nền kinh tế sáng tạo và Thành tựu văn hóa được tiếp xúc bởi nhiều nhân tài mới, tạo ra thành tựu mới và mô hình đẳng cấp toàn cầu. Tên của mô hình này, CEL có nghĩa là Người dẫn đầu nền kinh tế sáng tạo và/hoặc Người dẫn đầu trong phát triển văn hóa. Một trong những dự án lớn của 5CEL là K-style Hub, cung cấp cho du khách Trải nghiệm về Văn hóa Hàn Quốc, Trung tâm thông tin du lịch, và các Cửa hàng bán lẻ truyền thống Hàn Quốc. Trong các trải nghiệm về Văn hóa Hàn Quốc, K-style Hub tập trung vào Hansik, tức là Trải nghiệm về Ẩm thực Hàn Quốc.

 

Từ “Hansik” sẽ được dùng để chỉ về Món ăn và Ẩm thực Hàn Quốc

Hansik không chỉ nói về món ăn Hàn Quốc. Nó còn mang một ý nghĩa và giá trị sâu xa hơn về phong tục truyền thống lâu đời và triết lý sống hòa hợp với thiên nhiên của người Hàn Quốc. Chỉ cần nhìn vào bữa cơm của người Hàn Quốc, cùng với rất nhiều đồ ăn kèm, cơm và canh, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra người Hàn Quốc tìm kiếm những gia vị hài hòa để làm tăng thêm sự bổ dưỡng. Đồ ăn lên men của Hàn Quốc, ví dụ như kimchi, doenjang (đậu tương lên men), và gochujang (tương ớt Hàn Quốc) đã được cả thế giới biết đến; nó chứa đựng kiến thức hàng trăm năm của những người Hàn Quốc sẵn sàng bỏ thời gian để tìm tòi việc duy trì sức khỏe cũng như hương vị của món ăn.

 

Nơi trải nghiệm và thưởng thức Ẩm thực Hàn Quốc

Tại K-Style Hub, khách tham quan có thể trải nghiệm các món ăn Hàn Quốc. Du khách có thể lên tầng 3 của trung tâm CEL, nơi có sảnh trưng bày Hàn Quốc. Trong sảnh là các bức tường trưng bày 24 nhánh của các mùa, và phong tục và ẩm thực của mỗi mùa dựa theo khí hậu của mỗi vùng, cùng với các loại bát đất nung. Đại sảnh còn tái hiện lại bảng nguyên liệu đồ ăn Hàn Quốc cho phép khách tham quan có thể trải nghiệm nhiều loại gia vị Hàn Quốc bằng 5 giác quan. Du khách còn được ngắm nhìn hình ảnh truyền thống Jangdokdae được đặt tại các ngôi nhà ở Hàn Quốc.

 

* Jangdokdae là nơi đặt các bình được dùng để lên men hoặc đựng các món ăn thủ công