Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 • Saturday Performance of Korean Music and Dance
 • Running Man in Insadong
 • Have fun Insadong
 • Seven Luck Casino Voucher
 • Trick Eye Museum Discount Coupon
 • Grevin Seoul Museum
 • Shinsegae Duty Free Campaign Event
TẬN HƯỞNG LỄ HỘI ĐÈN HOA ĐĂNG 2016

 

Lễ hội đèn hoa đăng 2016 là sự kiện thường niên được tổ chức ở Hàn Quốc, tô điểm khắp phố phường với đèn hoa đăng đầy màu sắc rực rỡ.

 

Lễ hội đèn hoa đăng 2016 là sự kiện thường niên được tổ chức ở Hàn Quốc, tô điểm khắp phố phường với đèn hoa đăng đầy màu sắc rực rỡ. Quy mô của lễ hội cũng lớn như Lễ Giáng Sinh, chỉ khác là nó không rơi vào ngày cụ thể của lịch Thiên Chúa Giáo mà được tổ chức vào ngày âm lịch. Tuy vậy, 2 lễ hội này hàng năm đều có hàng ngàn người từ mọi nơi, mọi quốc tịch, mọi tôn giáo tham gia nhằm kỉ niệm truyền thống tốt đẹp và giàu bản sắc này.. 

Chủ đề của lễ hội là “”Tuổi trẻ với Lễ hội đèn hoa đăng”” và sẽ được tổ chức trong ba ngày từ 6/5 đến 8/5 tại khu vực Chùa Jogyesa ở Seoul. Trong lễ hội, các bạn trẻ sẽ được thưởng thức nhiều màn biểu diễn sáng tạo nhằm giúp họ hiểu và trân trọng hơn về lễ hội truyền thống này.

 

Giới thiệu về Lễ hội đèn hoa đăng

Lễ hội đèn hoa đăng là một sự kiện lớn đáng chú ý sẽ diễn ra vào tháng Năm. Dưới đây là những hoạt động chính sẽ diễn ra trong lễ hội này.

1. Lễ rước đèn hoa đăng

Ảnh: Lễ rước đèn hoa đăng (Nguồn: Ủy ban bảo tồn hoa đăng)

Điểm nổi bật của lễ hội đèn hoa đăng chính là Lễ rước đèn! Xuất phát từ Cổng thành Heunginjimun và kéo dài đến tận Chùa Jogyesa, Lễ rước đèn chính là điểm nhấn của lễ hội. Dẫn đầu đoàn rước là tượng Sacheonwangsang, vị thần của bầu trời. Tiếp ngay sau đó là hình ảnh Sư tử và Voi tượng trưng cho sự thông thái. Đi giữa đoàn rước là các vũ công nhảy những điệu nhảy truyền thống và đầy màu sắc, khiến cho khung cảnh càng ngoạn mục hơn. Có rất nhiều ghế ngồi (đặt trước hoặc có sẵn) được đặt dọc con phố Jongno, giúp cho khán giả có thể nghỉ ngơi khi thưởng thức màn rước đèn.

 • Địa điểm: Khu vực phố Jongno (Cổng thành Heunginjimun  → Chùa Jogyesa)
 • Chỉ dẫn: Ga Dongdaemun (Đường tàu Seoul số 4), ra Cổng 9 và đi bộ khoảng 1-2 phút. Hoặc, Ga Dongdaemun (Đường tàu Seoul số 1), ra cổng 6 và đi bộ khoảng 2 phút.
 • Thời gian: Ngày 7 tháng 5 năm 2016 / 19:00-21:30
 • Thông tin chi tiết (bao gồm ghế ngồi): Pogyo Quốc tế +82-2-722-2206 (tiếng Hàn, tiếng Anh) hoặc email tới địa chỉ ipogyo@buddhism.or.kr 
 • ※ Du khách quan tâm cần gọi điện để lấy thông tin hoặc gửi email để nhận và điền đơn trước khi đăng kí

 

2. Triển lãm đèn lồng truyền thống

Ảnh: Đèn lồng được trưng bày tại Suối Cheonggyecheon (ảnh trái)/ Chùa Bongeunsa (ảnh phải) (Nguồn: Ủy ban bảo tồn đèn hoa đăng).

 

Để tưởng nhớ ngày lễ Phật Đản, triển lãm đèn lồng truyền thống được trưng bày trong vòng 10 ngày ở nhiều nơi ở Seoul bao gồm Chùa Bongeunsa, Chùa Jogyesa cạnh Công viên Ujeong, và suối Cheongyecheon. Ngoài ra còn có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật về Phật tổ, Hoa sen, và Chùa Debotap, tất cả đều cùng chung một chủ đề: “”Hoehyang, sự giác ngộ trong cuộc sống đời thường”

Mặc dù các địa điểm đều có vẻ đẹp riêng và nội dung trưng bày khác nhau, du khách không nên bỏ lỡ triển lãm ở Suối Cheonggyecheon. Những tác phẩm của các nghệ nhân đèn lồng chuyên nghiệp sẽ được trưng bày, và ánh sáng mờ ảo được sắp đặt tinh tế tỏa ra sự ấm áp và mềm mại sẽ tạo nên một không gian tuyệt diệu cho người xem.

 

 • Địa điểm: Khu vực Chùa Bongeunsa, Chùa Jogyesa, và suối Cheongyecheon
 • Chỉ dẫn:
  • Suối Cheonggyecheon & Tòa nhà Cheonggye : Ga Gwanghwamun (Đường tàu Seoul số 5), ra Cổng số 5 và đi bộ khoảng 3 phút
  •  Chùa Jogyesa: Ga Jonggak (Đường tàu Seoul số 1), ra Cổng số 2 và đi bộ khoảng 2 phút. Hoặc, Ga Anguk (Đường tàu Seoul số 3), ra Cổng số 6 và đi bộ khoảng 6 phút.
  • Chùa Bongeunsa :Ga Samseong (Đường tàu Seoul số 2), ra Cổng số 6 và đi bộ khoảng 12 phút. Hoặc, Ga Bongeunsa (Đường tàu Seoul số 9), ra Cổng số 1 và đi bộ khoảng 2 phút.
 • Thời gian: Ngày 6-15 tháng 5 năm 2016

 

3. Khu văn hóa truyền thống

Ảnh: Đèn lồng truyền thống được làm bởi các du khách nước ngoài (ảnh trái)/ Múa lân (ảnh phải) (Nguồn: Ủy ban bảo tồn đèn hoa đăng)

Chùa Jogyesa là trung tâm của các tín đồ phật giáo ở Hàn Quốc, và nổi tiếng bởi nó tọa lạc ngay chính giữa khu đô thị tấp nập ở Seoul. Khoảng 130 gian hàng của các tổ chức Phật Giáo dành cho khách tham quan, cho dù là Phật tử hay không, nhằm giúp du khách có cơ hội trải nghiệm  sự hấp dẫn của tôn giáo này. Một trong những hoạt động đặc sắc nhất là cuộc thi làm đèn lồng hình hoa sen (đăng kí trước). Ngoài ra, khu văn hóa còn có rất nhiều hoạt động để du khách có thể tham gia. Trình diễn về Phật giáo, ẩm thực và nhiều chương trình khác cũng được tổ chức nhằm tiếp đón du khách địa phương cũng như quốc tế tới tận hưởng và hiểu thêm về văn hóa truyền thồng này

 

 • Địa điểm: Khu vực chùa Jogyesa
 • Chỉ dẫn: Ga Jonggak (Đường tàu số 1), ra Cổng số 2 và đi bộ khoảng 6 phút. Hoặc Ga Anguk (Đường tàu số 3), ra Cổng số 6 và đi bộ khoảng 6 phút.
 • Thời gian: Ngày 8 tháng 5 năm 2016 / 12:00-19:00
 • Thông tin chi tiết (bao gồm cuộc thi làm đèn lồng): Pogyo quốc tế +82-2-722-2206 (tiếng Hàn, tiếng Anh) hoặc email tới địa chỉ ipogyo@buddhism.or.kr

※ Du khách có thể đăng kí thi làm đèn lồng trực tiếp nhưng khuyến khích đăng kí trước để tránh việc hết chỗ do đăng kí quá đông. Quý khách cũng cần gọi điện hỏi về thông tin hoặc gửi email yêu cầu đơn trước khi đăng kí.

 

4. Thưởng thức đèn hoa đăng

Ảnh: Khách tham dự hào hứng chụp hình với đèn lồng giấy (Nguồn: Ủy ban bảo tồn đèn hoa đăng)

Từ những con phố ở Insa-dong cho tới Chùa Jogyesa, rất nhiều các vũ công xuất hiện tại lễ rước đèn hoa đăng. Sau lễ rước đèn, du khách có thể tham gia cùng với các vũ công trong lễ rước, cùng nhảy và hát trước Chùa Jogyesa.

 • Địa điểm: Các con phố (Ngã tư Gongpyeong) dẫn tới Chùa JogyesaInsa-dong
 • Chỉ dẫn (tới Chùa Jogyesa): Ga Jonggak (Đường tàu số 1), ra Cổng số 2 và đi bộ khoảng 6 phút.
 • Thời gian: Ngày 8 tháng 5 năm 2016 / 19:00-21:00
 •  
Thông tin chung:

Lễ hội đèn hoa đăng

 Thời gian: Từ ngày 6-8 tháng 5 năm 2016
 Địa điểm: Khu phố chính Jongno (Từ Cổng thành Heunginjimun tới Chùa Jogyesa)
 Website: www.llf.or.kr (Tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung, Pháp, Đức, Tây Ban Nha)
 Thông tin chi tiết: +82-2-2011-1744 (Tiếng Hàn), +82-2-2011-1746 (Tiếng Anh)
 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung)

*Bài được cập nhật vào Tháng 4 năm 2016, và do đó thông tin có thể được thay đổi. Quý khách vui lòng kiểm tra thông tin chính thức trên trang chủ trước khi đến tham quan.

<Lần cập nhật cuối cùng ngày 19 tháng 4 năm 2016>

Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2009159