Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
Trải nghiệm Lễ hội văn hóa Trà tại “Phòng trà Yoon” hanok


Ảnh: Khách du lịch tìm hiểu về văn hóa trà tại Phòng trà Yoon

Phương danh “Trà” là từ dùng để chỉ loại thức uống được pha nước đun sôi, từ búp và lá cây chè đã được sao và chế biến. Nhưng người Hàn Quốc dùng từ “Trà”, theo phát âm là “Cha” để chỉ các loại nước uống nói chung. Ví dụ như người Hàn Quốc hay bảo nhau “Chúng ta đi uống Trà nhé!” có nghĩa là “chúng ta đi uống nước nhé !”.

Người Hàn đã biết thưởng thức văn hóa trà đạo, uống trà từ thời tam quốc trên bán đảo Hàn Quốc gồm Goryeo (Cao Ly) miền Bắc, Baekje (Bách Tế) ở miền Tây Nam và Silla (Tân La) ở miền Đông Nam.Ý nghĩa dâng trà trong nghi lễ Phật giáo hết sức đặc biệt. Khắp chốn Thiền môn, chúng ta có thể tìm thấy hình ảnh dâng trà được khắc hoặc vẽ trên các chuông lớn hoặc tranh Phật giáo.

Trong các loại trà thì trà mạn là thức uống cần có thời gian nhàn rỗi. Để có chung trà ngon, đầy đủ hương vị người ta dùng nước suối, hay nước sạch thiên nhiên từ sông ngòi được lóng trong, hoặc nước sương đọng trên lá sen, đun sôi, chờ khi nước giảm nhiệt lượng đi một chút rồi mới pha trà. Sau đó, phải chờ cho trà ngấm thì mới rót ra uống.

Hoạt động sẽ kéo dài cho tới cuối tháng 10/2016, khách tham quan tới Làng Namsangol Hanok có cơ hội trải nghiệm trực tiếp và tìm hiểu về văn hóa trà truyền thống của Hàn Quốc cũng như những nghi thức Trà đạo tại Phòng trà Yoon.

Chương trình này được tổ chức tại một hanok – tái hiện lại một căn nhà điển hình của những gia đình thượng lưu thời xa xưa, cho phép các du khách nước ngoài có thể thưởng thức nước trà thơm cũng như cảm nhận sự mát lành trong một không gian yên tĩnh.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều hoạt động trải nghiệm khác tại làng Namsangol Hanok bao gồm gấp giấy Hanji, luyện viết chữ Hangeul và nhiều hơn nữa.

Thông tin chi tiết

Phòng Trà Yoon (Nghi thức Trà đạo)
 Thời gian tổ chức: 3/3 – 30/10/2016
 Giờ hoạt động: 10:30-17:00 (Từ thứ Năm tới Chủ Nhật)
 Địa điểm: Làng Namsangol Hanok tại Phòng trà Yoon
 Phí: 7.000 won (một người)
 Cách thức tham gia: Đặt mua trực tuyến tại quầy bán vé tự động Làng Namsangol Hanok (Đặt chỗ yêu cầu 10 người mỗi nhóm)
 Thắc mắc: E-mail (reservation@hanokmaeul.or.kr)/Điện thoại +82-2-2261-0517; +82-2-2261-0517 (tiếng Anh, tiếng Trung)