Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

 

THĂM QUAN SEOUL TRONG TRANG PHỤC HANBOK TRUYỀN THỐNG

 

Trong thời gian gần đây, có một món đồ đang gây bão tại Hàn Quốc, tạo ra một xu hướng văn hóa mới và có thể khiến bạn bất ngờ khi phát hiện ra rằng món đồ “mới” này thực chất đã tồn tại đến hàng trăm năm. Không xa lạ gì, chính là trang phục truyền thống Hàn Quốc "Hanbok". Hanbok vốn dĩ chỉ được sử dụng trong những dịp đặc biệt như các ngày lễ hội và đám cưới. Những bức ảnh của giới trẻ trong tà áo Hanbok trên khắp đất nước Hàn Quốc đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội truyền thông, và những du khách cũng đang bắt đầu tham gia vào xu hướng mới này.
Kim Seung-Hee, một cô gái 22 tuổi người Hàn Quốc đã quyết định thuê một bộ Hanbok cùng người bạn thân và đi chơi nội thành Seoul. Theo chân chuyến phiêu lưu của hai cô gái này sẽ giúp chúng ta có một trải nghiệm độc đáo. Seung-Hee cho biết "Tôi cảm thấy thật khác biệt khi mặc bộ Hanbok và dạo chơi trong thành phố. Rất nhiều người nhìn chúng tôi, khen chúng tôi đẹp và xin chụp hình cùng. Trong một khoảnh khắc, tôi đã cảm thấy mình như một người nổi tiếng, quả là một trải nhiệm thú vị".

Seung-Hee khuyên các du khách du lịch nên trải nghiệm mặc Hanbok thăm quan các địa danh nổi tiếng trong thành phố. Đó chắc chắn sẽ là những kỉ niệm đẹp tuyệt vời của bạn tại Hàn Quốc. Seung-Hee sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích để có được những trải nhiệm thú vị và những kỉ niệm tuyệt vời nhé!

BƯỚC 1. Lựa chọn một bộ Hanbok tại cửa hàng cho thuê!

Hầu hết những cửa hiệu cho thuê Hanbok đều nằm tại những điểm du lịch lớn, kể đến như Insadong, Hoàng Cung Gyeongbokgung, làng Bukchon Hanok và những khu vực lân cận. Mỗi cửa hiệu đều có những quy định và giá cả khác nhau, nhưng tất cả các cửa hiệu đều yêu cầu khách trình chứng minh thư (hoặc hộ chiếu) và một khoản tiền mặt đặt cọc, vậy quý khách nên nhớ là có mang theo 2 loại giấy tờ trên trước khi đến thuê Hanbok. Thời gian cho thuê thường từ 4 tiếng cho đến 24 tiếng và những phụ kiện như băng cột tóc và norigae (đồ trang trí gắn vào áo khoác hay dây thắt váy) đều có thể thuê được ở đây và khách thuê phải trả thêm phụ phí.

(MẸO) Thông tin hữu ích khi lựa chọn Hanbok cho bạn!       

 Phối chiếc áo ngoài màu trắng với chiếc váy sinh động màu sắc: Tất nhiên bạn có thể lựa chọn màu sắc bạn yêu thích hoặc thiết kế mà bạn ưng ý, nhưng để có được những tấm ảnh chụp đẹp nhất chúng tôi khuyên bạn nên mặc chiếc áo ngoài với màu sắc tươi sáng, ví dụ như trắng hoặc màu vàng nhạt, kết hợp với một chiếc váy sáng màu rực rỡ. Khi lên hình, chiếc váy sẽ trở nên nổi bật hơn, tạo ra một bức tranh tuyệt đẹp và làm cho cơ thể bạn trở nên thon gọn hơn.

 

 

 

 

 

 

Tô điểm cho mái tóc của bạn: Để có được những bức hình đẹp nhất, chúng tôi khuyên bạn nên buông dài mái tóc ra phía sau lưng và tết lại, trang trí thêm chiếc băng cột tóc nếu như bạn là một cô gái có mái tóc ngắn. Mái tóc dài có thể được tết gọn gàng kéo nhẹ lên bờ vai để có được vẻ ngoài nữ tính hơn. Những cô gái tóc ngắn hơn cũng có thể tạo ra vẻ đẹp nữ tính đó với một chiếc băng cột tóc.

 

 

 

 

 

 

BƯỚC 2. Vào cửa Cung Điện Seoul MIỄN PHÍ khi mặc Hanbok!

Địa điểm đẹp nhất để chụp ảnh khi mặc Hanbok chắc chắn sẽ là bên trong những cung điện truyền thống rồi! Thậm chí còn tuyệt vời hơn khi cung điện Gyeongbokgung, Changgyeonggung, Changdeokgung và Deoksugung mở cửa miễn phí cho tất cả khách tham quan mặc Hanbok. Tham quan hết các cung điện có thể là một lịch trình khá vội về thời gian, cho nên chúng tôi khuyên bạn nên chỉ chọn một tới hai cung điện để thời gian thăm quan sẽ lý lưởng nhất so với lịch trình chung của bạn.

(MẸO) Cách để chụp những tấm hình đẹp nhất ở Hoàng cung

1. Tận dụng những trụ cột
Kiến trúc hoàng cung có thể được sử dụng để làm nên cho những tấm ảnh kỷ niệm độc đáo! Khi chỉ có một vài người thì mỗi người có thể chọn mỗi trụ cột riêng cho mình. Những nhóm khách lớn hơn có thể đứng tản ra giữa những chiếc trụ cột ở cả hai bên hành lang.

 

 

 

 

 

 

2. Sử dụng những màu sắc đối lập
Khi mặc một bộ váy áo đỏ sáng hoặc hồng đậm, nên chụp ảnh với nền màu xanh da trời và xanh lá cây. Hai màu tương phản sẽ cho bạn những tấm ảnh thật oách!

 

 

 

 


 

3. Tận dụng những tòa nhà xung quang làm hậu cảnh
Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng những ngôi nhà truyền thống để tô điểm cho các bức ảnh chụp của mình. Biểu cảm và vẻ ngoài của bạn sẽ càng trở nên tự nhiên hơn khi khung nền ảnh hợp với điểm nhấn là bộ Hanbok xinh đẹp.

 

 

 

 

 

 

Hoàng Cung Seoul

Cung điện Gyeongbokgung

 Địa chỉ: 161, Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul

 Chỉ dẫn: Nhà ga Gyeongbokgung (Tuyến số 3 - Tàu điện ngầm Seoul), Cửa ra số 5, đi bộ  tiếp khoảng 4 phút

 Giờ mở cửa: Tháng Ba – Tháng Năm/Tháng Chín – Tháng Mười: 09:00-18:00 (Đóng cửa các ngày Thứ Ba)
* Tháng Mười Một – Tháng Hai: đóng cửa vào 17:00/ Tháng Sáu – Tháng Tám: đóng cửa vào 18:30

 Vào cửa: Người lớn (độ tuổi 19-64) 3.000 won, Trẻ em (độ tuổi 7-18) 1.500 won
* Vào cửa miễn phí khi mặc Hanbok, nhưng du khách cần phải lấy vé trước khi vào cửa. Xin chú ý rằng miễn phí vào cửa không được áp dụng vào buổi tối hoặc những dịp đặc biệt, ngoại trừ buổi tối từ 30/04 đến 02/06/2016

 Website: www.royalpalace.go.kr (tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh)

Cung điện Changdeokgung

 Địa chỉ: 99, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul

 Chỉ dẫn
Nhà ga Jongno 3(sam) (Tuyến 1, 3, 5 - Tàu điện ngầm Seoul), Cửa ra 6, đi bộ  tiếp khoảng 10 phút
Nhà ga Anguk (Tuyến số 3 - Tàu điện ngầm Seoul). Cửa ra 3, đi bộ  tiếp khoảng 6 phút

 Giờ mở cửa: Tháng Hai – Tháng Năm/Tháng Chín – Tháng Mười: 09:00-18:00 (đóng cửa các ngày Thứ Hai)
* Tháng Mười Một – Tháng Một: đóng cửa vào 17:30 / Tháng Sáu – Tháng Tám: đóng cửa lúc 18:30

 Vào cửa: Người lớn (độ tuổi 19-64) 3.000 won, Trẻ em (độ tuổi 7-18) 1.500 won
* Vào cửa miễn phí khi mặc Hanbok, nhưng du khách cần phải lấy vé trước khi vào cửa. Xin chú ý rằng miễn phí vào cửa không được áp dụng cho những tour Huwon, tour ánh trăng và vào những dịp đặc biệt.

 Website: www.cdg.go.kr (tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh)

Cung điện Changgyeonggung

 Địa chỉ: 185, Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Seoul

 Chỉ dẫn: Nhà ga Hyehwa (Tuyến số 4 - Tàu điện ngầm Seoul ), Cửa ra 4, đi bộ  tiếp khoảng 12 phút

 Giờ mở cửa: Tháng Hai – Tháng Năm/Tháng Chín – Tháng Mười: 09:00-18:00 (Đóng cửa các ngày Thứ Hai)
* Tháng Mười Một – Tháng Một: đóng cửa lúc 17:30 / Tháng Sáu – Tháng Tám: đóng cửa lúc 18:30

 Vào cửa: Người lớn (độ tuổi 19-64) 1.000 won, Trẻ em (độ tuổi 7-18) 500 won
* Vào cửa miễn phí khi mặc Hanbok, nhưng du khách cần phải lấy vé trước khi vào cửa. Xin chú ý rằng vào cửa miễn phí không được áp dụng vào buổi tối hoặc những dịp đặc biệt

 Website: cgg.cha.go.kr (tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật Bản, tiếng Trung Quốc)

Cung điện Deoksugung

 Địa chỉ: 99, Sejong-daero, Jung-gu, Seoul

 Chỉ dẫn: Nhà ga Khu Thị Chính (Tuyến số 1, 2 - Tàu điện ngầm Seoul ), Cửa ra 1 hoặc 12, đi bộ  tiếp khoảng 1 phút

 Giờ mở cửa: 09:00-21:00 (đóng cửa các ngày Thứ Hai)

 Vào cửa: Người lớn (độ tuổi 19-64) 1.000 won, Trẻ em (độ tuổi 7-18) 500 won
* Vào cửa miễn phí khi mặc Hanbok, nhưng du khách cần phải lấy vé trước khi vào cửa.

 Website: www.deoksugung.go.kr (tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh)

Cung điện Gyeonghuigung

 Địa chỉ: 1, Sinmunno 2-ga, Jongno-gu, Seoul

 Chỉ dẫn : Nhà ga Seodaemun (Tuyến số 5 - Tàu điện ngầm Seoul ), Cửa ra 4, đi bộ  tiếp khoảng 8 phút

 Giờ mở cửa: 09:00-18:00 (đóng cửa các ngày Thứ Hai)

 

BƯỚC 3. Chụp ảnh tại làng Bukchon Hanok!

 

Sau khi khám phá hoàng cung, điểm đến tiếp theo trong khu vực gần đó là làng Bukchon Hanok, một ngôi làng đại diện cho văn hóa Hàn Quốc. Nơi đây, từng cá nhân có thể trải nghiệm sự quyến rũ và đời sống thường nhật của triều đại Joseon. Hoàng thân quốc thích từng sống trong khu vực này, tất cả được thể hiện qua những bộ Hanbok tuyệt đẹp. Khi khám phá những con hẻm nhỏ, tạo nên ngôi làng Bukchon Hanok, các bạn nên nhớ đến thăm tám địa điểm di tích ở đây. Những địa điểm này mang đến một ấn tượng sâu sắc về ngôi làng và là những địa điểm tuyệt vời để chụp những bức hình với bộ Hanbok mang đậm nét truyền thống văn hóa Hàn Quốc.

      Địa chỉ: 37, Gyedong-gil, Jongno-gu, Seoul

      Chỉ dẫn: Nhà ga Anguk (Tuyến số 3 - Tàu điện ngầm Seoul ), Cửa ra 2, đi bộ  tiếp khoảng 7 phút

      Website: bukchon.seoul.go.kr (tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật Bản, tiếng Trung Quốc)

·        

BƯỚC 4. Ngoại cảnh ở Insadong!

 

Con phố Insadong là một trong những con phố văn hóa truyền thống nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, đón hàng trăm khách du lịch mỗi ngày. Những bộ trang phục truyền thống Hàn Quốc giống y hệt như trong những phòng triển lãm nghệ thuật, những cửa hàng thủ công, nội thất truyền thống và còn hơn nữa đều nằm trên con phố Insadong. Hãy thoải mái chụp hình và khám phá văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Phố Insa-dong cũng là một địa điểm tuyệt vời để mua các món đồ thủ công hoặc các tác phẩm nghệ thuật làm quà lưu niệm.

Nếu bạn đến phố Insadong, trước tiên bạn nên dừng chân tại Ssamziegil! Tòa nhà độc đáo này nối từ dưới tầng hầm cho tới tận tầng thứ tư bằng một con đường đơn, xoáy vòng. Bạn có thể chụp một vài bức ảnh độc đáo với bộ Hanbok cùng với khung cảnh tuyệt vời này.

       Địa chỉ: 62, Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul

       ☞ Chỉ dẫn (Ssamziegil): Nhà ga Anguk (Tuyến số 3 - Tàu điện ngầm Seoul ), Cửa ra 6, đi bộ  tiếp khoảng 4 phút

   

 Bước 5. Tham gia trải nhiệm Trà đạo tại làng Namsangol Hanok 

Địa điểm thú vị tiếp theo du khách nên ghé thăm là làng Namsangol Hanok. Ngôi làng mô phỏng lại các kiểu nhà truyền thống với các tầng lớp xã hội khách nhau mà ban đầu được đặt tại nhiều nơi trong thủ đô. Khi du khách tới đây, du khách sẽ có cảm giác như đang hòa mình vào cuộc sống hàng ngày của những gia đình Hàn Quốc xưa. 

Trong năm gia đình Hanok cổ tại đây, thì gia đình họ Yoon có một chương trình trà đạo rất thu hút du khách, và được gọi là phòng trà Yoon. Thông thường du khách chỉ có thể thăm quan phía bên ngoài của tòa nhà, tuy nhiên với gia đình họ Yoon thì du khách có thể vào bên trong nhà Hanok và tìm hiểu về văn hóa trà đạo Hàn Quốc.

Cùng nhìn ngắm thêm một số hình ảnh của du khách nước ngoài mặc Hanok thăm quan Seoul:

Thông tin thêm:

 Hành trình khuyến khích: Hoàng Cung Seoul (lựa chọn 1) →làng Bukchon Hanok →Insa-dong →Làng Namsangol Hanok

 Website: Chính quyền đô thị Seoul www.seoul.go.kr (Tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật Bản, tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp)

 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)

Nguồn : http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2375928