Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
Lễ hội hoa sen Buyeo Seodong 

Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

Cây hoa sen có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Điều kiện sống tự nhiên của nó là ao hồ và đầm lầy. Ở Việt Nam có vài loại sen nhưng phổ biến nhất là loại có hoa màu hồng, sau đó là loại có hoa màu trắng xanh, còn gọi là quỳ. Ngoài ra, còn có loại sen tịch thượng cây nhỏ, bông nhỏ, trồng trong chậu hoặc bể cạn để làm cảnh.

Tuy thuộc loại thân mềm nhưng cây sen lại rất cứng cỏi và có sức sống mãnh liệt, dẻo dai. Từ bùn sâu, cây sen vươn lên xanh tốt, đón nhận ánh nắng ban ngày, làn sương ban đêm để ra hoa, kết quả. Tất cả các bộ phận của cây sen đều có ích cho con người. Hoa sen thường được cắm trong lọ độc bình bày nơi phòng khách giản dị mà sang trọng. Vào dịp ngày rằm, mùng một Âm lịch, người đi lễ chùa cũng hay dùng hoa sen để dâng cúng lên bàn thờ Phật. Từ ngàn đời nay, cây hoa sen đã trở nên thân thuộc với đời sống vật chất và tinh thần của người dân Việt Nam ta. Hoa sen là biểu tượng của mùa hè. Sen tàn cúc lại nở hoa, báo hiệu mùa hè đã qua, mùa thu đã tới. Hoa sen được xếp vào hàng ngũ quý “mai, lan, cúc, trúc, liên”, tượng trưng cho khí tiết thanh cao của người quân tử. Người dân lao động cũng mượn hình tượng hoa sen để thể hiện quan điểm sống trong sạch: Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Cũng giống như Việt Nam, hoa sen luôn là một chủ đề được đưa ra trong việc sáng tác văn hóa nghệ thuật. Mặc dù cùng chung tên gọi hoa sen nhưng sen của Hàn Quốc lại mang sắc thái khác với hoa sen Việt Nam. Nhiếp ảnh gia Lee Sang Bok đã từng mang những tác phẩm nghệ thuật của mình về triển lãm Tại Việt Nam, nhiếp ảnh gia chia sẻ ông đã cảm nhận thấy người Việt Nam dành nhiều tình cảm đặc biệt cho loài hoa này vì vậy sẽ rất ý nghĩa nếu những tác phẩm về hoa sen của công được giới thiệu tại Việt Nam.

Những ngày giữa tháng 6, khi hoa sen của Việt Nam nở rộ và tỏa ngát hương thơm thì ở xứ sở Hàn Quốc cũng là mùa của lễ hội hoa sen Buyeo Seodong nổi tiếng.

Giới thiệu vể lễ hội

Lễ hội lần này không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của hoa sen mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn các loài hoa hoang dã. Mặc dù chương trình của lễ hội bao gồm khá nhiều sự kiện liên quan đến hoa sen, song thực hành làm hoa sen bằng giấy và làm xà phòng hoa sen là hai chương trình đặc biệt thu hút với du khách quốc tế. Gần khu vực diễn ra lễ hội có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, bao gồm các khu di tích lịch sử văn hóa Baekje ( năm18 trước công nguyên – 660 sau công nguyên) như Lăng mộ hoàng gia Baekje Wangneungwon, Nakhwaam và Bảo tàng lịch sử Baekje. Rất nhiều hoạt động thú vị thu hút quí khách khi tới lễ hội.

 

Chương trình

- Lễ khai mạc & bế mạc

- Cuộc thi

- Biểu diễn nghệ thuật & văn hóa

- Hoạt động trải nghiệm văn hóa

- Bán đặc sản địa phương

*Các hoạt động có thể có thay đổi. Bạn hãy tìm thêm thông tin tại website chính thức nhé!

 

Rất nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ / hoạt động trải nghiệm văn hóa

Phương tiện

[Xe  buýt]

Từ bến xe buýt Seoul Nambu bắt xe buýt liên thành phố tới Buyeo

(Lịch trình xe buýt: 6:30-19:20, 40 phút một chuyến/ Thời gian đi dự kiến: 2 giờ)

Từ bên xe buýt liên thành phố Buyeo, bắt taxi đến Gungnaamji (궁남지, 1.5km).

Thông tin

Thời gian : 08.07.2016 ~ 17.07.2016

Địa chỉ : 52, Gungnam-ro, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do

Vị trí : Công viên Seodong (Gungnamji) area

Liên hệ : 1330 Travel Hotline : +82-2-1330 (Tiếng Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc)
               +82-41-830-2211~2 (Chỉ tiếng Hàn Quốc)

 


Trang chủ : www.Buyeo Seodong Lotus Festival.kr (chỉ có tiếng Hàn)

Nguồn : http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_2_1.jsp?cid=739701