Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
Ngày tết đoan ngọ Hàn Quốc

Lễ hội Dano là một trong ba dịp lễ truyền thống lớn nhất Hàn quốc cùng với Tết Nguyên Đán và Trung thu “Chuseok”. Tết Đoan Ngọ Dano diễn ra vào ngày 5 tháng 5 âm lịch hàng năm và có lịch sử hơn 1.000 năm bắt nguồn từ tỉnh Gangneung. Mới đây Tết Đoan Ngọ Dano được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là kiệt tác mới của thế giới, là di sản văn hóa phi vật thể được truyền khẩu.

  

Theo quan niệm của người Hàn thì số 5 là con số biểu tượng cho sức mạnh, sự cường tráng. Và ngày mùng 5 tháng 5 mang theo ý nghĩa sức mạnh và sự cường tráng sẽ đem lại một mùa bội thu cho dân làng và cũng là dịp mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn, ca hát, vui chơi sau một mùa vụ để chuẩn bị bước vào một giai đoạn mới.

Nếu ở Việt Nam có bánh Trôi, bánh Chay thì Hàn Quốc có Suritteok và Yaktteok là hai loại bánh truyền thống làm chính từ gạo. Bánh Suriteok làm từ lá ngải cứu luộc chín, đem nấu chung với gạo không dính nên bánh có màu xanh và thường được nặn thành hình cầu, bánh Yaktteok thì lại đa dạng hơn khi được kết hợp gạo với nhiều loạt hạt khách nhau và được coi là một đặc sản vùng phía Nam tỉnh Jeolla.

 

Bên cạnh đó, tết Đoan Ngọ của Hàn Quốc còn có sự xuất hiện của cây Diên Vĩ. Phụ nữ Hàn Quốc tin rằng, nếu muốn tóc suôn mượt óng ả thì phải gội đầu bằng thảo mộc Diên Vĩ. Đàn ông Hàn Quốc thì quấn rễ cây này xung quanh thắt lưng để xua đuổi tà ma và bảo vệ mình khỏi những linh hồn xấu rình rập.

 

Ngày tết Dano Hàn Quốc còn có rất nhiều hoạt động diễn ra thú vị như chơi đu quay, đấu vật, tặng quạt, trang trí mặt nạ, biểu diễn nhạc kịch mặt nạ,…

Nếu trò chơi đu quay thu hút nhiều nữ giới tham gia thì bộ môn đấu vật lại dành cho nam giới để thể hiện sức mạnh. Những người đàn ông cơ bắp có kỹ thuật nếu dành chiến thắng trong bộ môn này sẽ nhận được phần thưởng là một con bò to khỏe.

 

Còn rất nhiều trò chơi khác cho du khách thoải mái tham gia. Đến Hàn Quốc trong dịp tết Đoan Ngọ này, du khách hãy nhớ trải nghiệm hết tất cả những trò chơi và các hoạt động thú vị trong dịp tết Dona nhé!


Nguồn tham khảo từ nhiều websitehttp://korean.visitkorea.or.kr/kor/bz15/ksearch/search.jsp / http://tigerair.vn/tet-doan-ngo-o-xu-han / http://dulichhanquoc.travel/tet-doan-ngo-o-han-quoc-le-hoi-dano