Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 • Saturday Performance of Korean Music and Dance
 • Running Man in Insadong
 • Have fun Insadong
 • Seven Luck Casino Voucher
 • Trick Eye Museum Discount Coupon
 • Grevin Seoul Museum
 • Shinsegae Duty Free Campaign Event
Lễ hội Sâm núi Hamyang 2016

Sâm là loài thảo dược quí hiếm và rất khó trồng, có tên khoa học là "Panax Ginseng", là một vị thuốc quý của Y học cổ truyền (YHCT). Nhân sâm là một trong bốn loại thuốc quý (Sâm – Nhung - Quế - Phụ) của Đông Y từ hàng ngàn năm trước. Sở hữu một hộp hồng sâm quý trong nhà là sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe của bạn.
Ngày nay, Y học hiện đại đã có nhiều công trình nghiên cứu xác nhận nhiều tác dụng quý giá của Nhân Sâm. Với nhân sâm tươi thông thường thì 6 năm tuổi được cho là lâu nhất và tốt nhất, nhưng với sâm núi nuôi thì phải hơn 10 năm mới cho thu hoạch. Trung bình thì người trồng sâm núi nuôi sẽ mất khoảng gần 1.000 USD để mua 100 cây giống, hơn 10 năm sau chỉ thu về được 20 củ mà chưa hề kể đến sự trượt giá của đồng tiền thì việc bán 1 củ sâm núi nuôi với giá bán lẻ từ 200~250USD tại thị trường Hàn Quốc.

Đó là sâm núi nuôi, còn sâm núi tự nhiên, được dãi nắng dầm mưa, trải qua đủ 4 mùa xuân hạ thu đông, phải đấu tranh sinh tồn với tự nhiên suốt nhiều năm mới là loại thượng hạng. Việc phân biệt đâu là sâm núi nuôi, đâu là sâm núi tự nhiên chỉ những chuyên gia trong ngành sâm mới có thể thực hiện.

Về cơ bản, sâm núi là “bổ của các loại bổ”, giúp hỗ trợ tích cực cho việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa cơ thể, giải độc, điều chỉnh âm dương, lấy lại cân bằng cơ thể. Đặc biệt hiệu quả dễ thấy nhất là giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, chống mệt mỏi, suy kiệt, phục hồi sức khỏe sau khi ốm và vừa trải qua phẫu thuật. Nhiều người vẫn dùng nó để cải thiện sự thiếu tập trung trong công việc, học tập. Ngoài ra, loại sâm này còn tăng cường khả năng miễn dịch, chống cảm cúm, tái tạo tế bào, hồng cầu, chống lão hóa, giảm cholestrerol hay điều chỉnh huyết áp…

 
Một số sản phẩm được làm từ Nhân Sâm

 “Lễ hội nhân sâm hoang dã Hamyang” diễn ra tại rừng Hamyang Sangnim số 154 di sản thiên nhiên tại Hamyang-eup, Hamyang-gun, Gyeongnam. Khu vực Hamyang nằm ở núi Jirisan và Deokyusan là nơi không chỉ người Hàn Quốc mà cả người nước ngoài thường xuyên tìm đến vì chất lượng nhân sâm hoang dã và thảo dược tốt. Lễ hội nhân sâm núi Hamyang được tổ chức để nhiều người hơn biết về nhân sâm hoang dã, thảo dược trồng trực tiếp tại Hamyang và để cung cấp cho nhiều người hơn. Lễ hội này đã được công nhận là lễ hội y tế và chăm sóc sức khỏe.

Quận Hamyang-gun là nơi núi Jirisan và núi Deoksusan – ngọn núi thiêng liêng của người dân, và là quần thể núi điển hình với khoảng 15 ngọn núi cao hơn 1000 métQuận Hamyanggun sản xuất những thực phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế kỷ 21 dựa trên cơ sở nguồn tài nguyên núi nguyên thủy này, đóng góp vào sức khỏe quốc gia, nuôi dưỡng trọng điểm ngành công nghiệp nhân sâm hoang dã, thảo dược để đáp ứng FTA. Đặc biệt, toàn bộ khu vực được phân bổ bởi đất Germanium nên chất lượng của sâm hoang dã và thảo dược vô cùng ưu việt, không chỉ người trong nước mà người nước ngoài cũng thường xuyên tìm đến nhiều. Từ đó, lễ hội nhân sâm Hamyang nhằm tôn vinh sức khỏe con người và sự phồn vinh mãi mãi đã được tổ chức và duy trì đến ngày nay.

Sức khỏe và thực phẩm có mối quan hệ khăng khít với nhau. Thực phẩm chứa thuốc trừ sâu, kim loại nặng, kháng sinh là nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh đáng sợ, do đó bây giờ là lúc chúng ta tìm đến các thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh để bảo vệ chính bản thân mình.

 

      Lễ hội Sâm núi Hamyang lần thứ 13

 • Chủ đề : Trải nghiệm văn hóa lịch sử nghìn năm cùng với sự bí ẩn của nhân sâm hoang dã
 • Chủ đề phụ : Tạo ký ức hành trình cảm xúc diễn ra trong khu rừng thiên niên kỷ
 • Slogan : Hãy thưởng thức Tuổi trẻ, hãy chuẩn bị Thanh xuân, Hãy đi Tới lễ hội nhân sâm hoang dã bí ẩn
 • Thời gian : Ngày 29 tháng 7 ~ ngày 2 tháng 8 năm 2016
 • Địa điểm : Toàn bộ công viên Sangnim Hamyang
 • Điện thoại : 055-960-5174
 • Tổ chức/chủ quản: Ủy ban lễ hội nhân sâm hoang dã/Quận Hamyang

Nguồn : 

http://korean.visitkorea.or.kr/kor/bz15/where/festival/festival.jsp?cid=563458   

http://www.sansamfestival.com   

http://thongtinhanquoc.com/sam-nui/