Hội trường triển lãm Ẩm thực Hàn Quốc

Không gian để thấu hiểu Trí tuệ người Hàn

Nằm trên tầng 3, hội trường triển lãm ẩm thực Hàn Quốc được thiết kế với một bức tường trưng bày giới thiệu về sự phát triển của phong tục tập quán và ẩm thực phân theo bốn mùa rõ rệt của khí hậu Hàn Quốc. Bức tường đó được dựng lên bằng các tấm onggi (đất nung).

Ngoài ra, người ta bố trí một chiếc bàn để nguyên liệu nấu ăn và một sàn nhà truyền thống hanok (kiểu nhà truyền thống của người Hàn) đặt các lọ nước sốt và gia vị, từ đó du khách có thể trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc thông qua tất cả năm giác quan.

Tiết khí và phong tục tập quán theo mùa

Khoa học về sự lên men và bảo quản thực phẩm

Sự thông thái trong ẩm thực Hàn Quốc

 

Tiết khí và phong tục tập quán theo mùa

Bức tường trưng bày về các tiết khí và phong tục tập quán là không gian thể hiện phong tục tập quán và ẩm thực phân theo bốn mùa rõ rệt của Hàn Quốc, và được chi tiết hóa theo 24 tiết khí trong năm.

 

 

 

Khoa học về Sự lên men và Bảo quản thực phẩm

Tổ tiên người Hàn đã biết cách lên men và ủ thực phẩm trong onggi trong thời gian dài với sự chăm nom cẩn thận để tăng cường hương vị và mùi thơm của thức ăn. Lên men được coi là một quá trình khoa học, mà theo tinh thần của tổ tiên người Hàn, sẽ làm phong phú hương vị và làm giàu chất dinh dưỡng của thức ăn thông qua sự kết hợp giữa tự nhiên và thời gian.

 

Sự thông thái trong Ẩm thực Hàn Quốc

Hàn Quốc với bốn mùa rõ rệt, đặc điểm địa lý và môi trường tự nhiên đa dạng đã hình thành nên văn hóa ẩm thực ngày nay, mang đến nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng. Triết lý về sự hài hòa, cân bằng và giá trị của sự kết hợp trong các món ăn Hàn Quốc là một giải pháp bền vững trong tương lai.

 

 

Sự phong phú về Nguyên liệu thực phẩm

Mặc dù Hàn Quốc là một quốc gia nhỏ, nhưng mỗi vùng miền lại có những loại nguyên liệu thực phẩm riêng biệt do đặc điểm địa lý của vùng miền đó và một văn hóa ẩm thực đặc trưng bằng cách sử dụng nguyên liệu nấu ăn theo mùa.

“Nguyên liệu thực phẩm thơm ngon được sản xuất ở Hàn Quốc và chỉ có thể được tìm thấy ở Hàn Quốc” là giá trị cốt lõi của bản sắc ẩm thực người Hàn.

 

Ẩm thực Hàn Quốc, Bàn tiệc thật sự hài hòa

Các món ăn của người Hàn được chế biến hài hòa từ các nguyên liệu theo mùa. Thực đơn cân đối cho thấy sự cân nhắc đến mùa, màu sắc, nguyên liệu cũng như sức khỏe con người. Ưu điểm lớn nhất của món ăn Hàn đó là phương pháp chế biến tận dụng được tính đa dạng của nguyên liệu tự nhiên. Nhiều món sử dụng thực phẩm theo mùa và sự hài hòa màu sắc trong món ăn vừa mang đến những sắc thái vượt thời gian trong khi vẫn kế thừa truyền thống.

Tương lai của Ẩm thực Hàn Quốc, Giá trị của Sự kết hợp

Tương lai của ẩm thực Hàn Quốc có thể được biết đến trong thuật ngữ “vẻ đẹp của sự kết hợp”. Giá trị của sự kết hợp, điều tạo nên một hương vị mới từ những nguyên liệu khác nhau, là một phần của ẩm thực Hàn Quốc. Ẩm thực Hàn Quốc là một nền ẩm thực hài hòa với thiên nhiên và cân bằng với môi trường. Trí tuệ của người Hàn phản ánh trong ẩm thực có thể là câu trả lời cho sự tìm kiếm thực phẩm lành mạnh trong xã hội hiện đại của chúng ta.

 

 

 

Hội trường trải nghiệm Ẩm thực Hàn Quốc

Không gian để du khách nếm thử món ăn Hàn Quốc

Nằm trên tầng 4, hội trường trải nghiệm là một góc giúp cho du khách học nấu ăn từ những nguyên liệu đặc trưng của Hàn Quốc, hay nếm thử các món ăn Hàn như rau cuộn, cơm, đậu phụ, thạch, các món ăn nhẹ truyền thống, trà và các loại thức uống khác. Hội trường cũng được bố trí Hansik (ẩm thực Hàn Quốc) Sarangbang, khu vực trưng bày nhiều loại nguyên liệu nấu ăn Hàn Quốc.

Góc hội chợ

Khu vực học nấu ăn

Sarangbang

Góc hội chợ hội trường triển lãm ẩm thực

Khu vực này đem đến cho du khách cơ hội được trải nghiệm các món ăn, nước giải khát Hàn Quốc hay các loại đồ uống làm từ gạo và đậu, như rượu truyền thống, rau muối cuộn và các món đậu phụ.

Góc trải nghiệm ẩm thực Hàn là không gian để du khách nếm thử nhiều món tráng miệng truyền thống, cơm, thạch, đậu phụ, cũng như rượu truyền thống, trà và các món ăn nhẹ. Góc này chia thành các khu vực: ĂN, nơi phục vụ các món ăn Hàn và một thực đơn hiện đại; UỐNG, nơi phục vụ trà, rượu và cocktail; và NGHỈ NGƠI, nơi cung cấp không gian nghỉ ngơi cho du khách.

Khu vực học Nấu ăn

Khu vực này giúp du khách học hỏi về sự thông thái trong ẩm thực Hàn Quốc khi du khách tự chế biến các món ăn Hàn.

Nơi đây mang lại kiến thức và kinh nghiệm cho du khách theo một phương thức thú vị và cung cấp nhiều chương trình, từ Lớp cho Người mới bắt đầu (Beg) đến Lớp Nâng Cao (Adv) và Lớp Đặc biệt (Spec), phù hợp với trình độ học viên, theo các thể loại món ăn gia đình, món ăn thờ cúng và món ăn địa phương.

Sarangbang

Sarangbang là khu vực mà du khách có thể khám phá và chia sẻ kiến thức và thông tin về ẩm thực và các công thức nấu ăn Hàn Quốc.

Khu vực này kết nối với Hệ thống Tìm kiếm Lưu trữ Hàn Quốc bao gồm các tài liệu cổ, sách báo trong và ngoài nước về ẩm thực Hàn Quốc. Chỉ với một chiếc máy tính, du khách có thể tìm kiếm và chia sẻ thông tin về ẩm thực của quốc gia này.

Giới thiệu Hansik

Chi tiết chương trình

Khu vực học

  • Lớp Cook-N-Dine: Học viên có thể thưởng thức thức ăn sau khi thực hành nấu cơm, canh và các món phụ cơ bản.

           Lịch học: 10:30, 14:00, 16:00 (2 tiếng) / Phí tham gia lớp học: từ 33,000~55,000 won (cần đặt trước)

  • Lớp Cook-N-Dine: học viên có thể học để nấu các món ăn Hàn Quốc hoặc làm các đồ uống truyền thống như rượu gạo

           Lịch học: 18:00 (2 tiếng) / Phí tham gia lớp học: 55,000 won (cần đặt trước)

  • Chương trình trải nghiệm: học viên sẽ làm và trải nghiệm các món quà vặt truyền thống Hàn Quốc

           Lịch học: 14:00-17:00 (1 tiếng) / Phí tham gia: 20,000 won (đăng ký tại chỗ, mở chương trình trải nghiệm khi có 2 người tham gia trở lên)

     

 Chương trìnhThời gian
Từ thứ 2 đến thứ 6Cook-N-Dine

10:30-12:30

14:00-16:00

16:00-18:00

Từ thứ 2 đến thứ 6Cook-N-Dine18:00-20:00
Từ thứ 2 đến thứ 6Chương trình trải nghiệm14:00-17:00

 


 

Đăng ký lớp học

+82-2-6053-7177, 7178, 7179
hansikculture@hansik.org

Coupon online

Saturday Performance of Korean Music and Dance
Running Man in Insadong
Have fun Insadong
Seven Luck Casino Voucher
Trick Eye Museum Discount Coupon
Grevin Seoul Museum
Shinsegae Duty Free Campaign Event