Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Tour du lịch Hallyu* thú vị tại Seoul!
(*Hallyu: Làn sóng văn hóa Hàn Quốc)


Ảnh: Những bức tượng trước trụ sở đài MBC

Nếu bạn là fan hâm mộ của các bộ phim và diễn viên Hàn Quốc, mùa thu này là thời điểm hoàn hảo để tham gia chuyến du lịch thú vị khám phá Hallyu tại Seoul. Có rất nhiều địa điểm tại Seoul thường được sử dụng để làm bối cảnh trong các phim điện ảnh hay dự án truyền hình, chưa kể đến các điểm tham quan du lịch dành riêng cho Hallyu.

Trong tất cả các điểm tham quan thì Công viên MBC World Theme và Klive luôn đứng đầu trong danh sách gợi ý cho 1 chuyến trải nghiệm Hallyu hấp dẫn. Klive là sự lựa chọn hàng đầu cho các fan K-pop bởi sự lôi cuốn mạnh mẽ của các ngôi sao K-pop và các buổi trình diễn ca nhạc. Công viên MBC World Theme mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để trải nghiệm và cảm nhận Hallyu cũng như những không gian tuyệt vời để có những bức ảnh đáng nhớ. Công viên này đặc biệt còn nổi tiếng hơn sau khi được dùng làm phim trường cho bộ phim "The Avengers: Age of Ultron (2015)"

Hướng Dẫn Tham Quan Công Viên MBC World Theme

Công viên MBC World Theme là 1 điểm đến thu hút bởi cách bài trí xoay quanh nội dung các bộ phim Hàn Quốc. Ở đây khách tham quan sẽ có được góc nhìn gần hơn với các bộ phim điện ảnh của đài MBC. Được cấu trúc bởi các bức ảnh khổng lồ giúp bạn có được các góc chụp cực kỳ ăn ảnh.

1. Lên kế hoạch tham quan trong thời gian hữu hạn
Các địa điểm mở cửa tham quan được chia thành 3 khu M, B và C. Tuy nhiên thời gian tham quan giới hạn trong 90 phút nên bạn cần căn trước thời gian ở trong mỗi khu nếu bạn muốn trải nghiệm hết 3 khu vực trong 1 ngày. Thời gian trung bình gợi ý cho khu M là 50 phút, 10-15 phút cho khu B và 25-30 phút cho khu C.

2. Hạn chế chụp ảnh trong Phòng tin tức và Phòng quay 3 chiều
Khách tham quan được phép chụp hình trong tất cả các khu vực tham quan, kể cả Phòng thông tin và Phòng quay 3 chiều. Tuy nhiên tại 2 phòng này quý khách hạn chế chụp ảnh để tránh ảnh hưởng đến các buổi lên sóng và công việc của các nhân viên tại đây bởi đây là các phòng làm việc thực tế.

3. Luôn luôn giữ vé của bạn
Vé vào cửa không những có chức năng thông hành trong công viên mà còn có các chức năng bí mật khác. Sau quá trình xác nhận đơn giản, QR code tại mặt trước của vé có thể lưu giữ tất cả các bức ảnh và video bạn quay chụp trong suốt quá trình tham quan của bạn. Hãy nhớ mua USB tại điểm bán vé để có được quyền truy cập vào các bức ảnh và video của bạn.

TIP: Làm thế nào để xác nhận mã QR của vé của bạn
Mỗi khu vực đều có 1 chiếc hộp nhỏ màu xanh hình TV để xác minh QR code. Xác nhận code QR của bạn tại các máy này trước bạn mới có thể chụp ảnh và quay video tại các khu vực này.

Những Việc Cần Làm Tại Công Viên MBC World Theme!

Có rất nhiều địa điểm độc đáo và ăn ảnh tại công viên MBC World Theme cho khách du lịch. Nếu bạn quyết định ghé thăm công viên MBC World Theme trong chuyến du lịch của mình thì nhớ ghi nhớ những điều rất đáng thử sau đây.

Trải nghiệm phòng tin tức và thực tế ảo


Ảnh: Trải nghiệm thực tế độc đáo tại Phòng tin tức

Ngoài rất nhiều trải nghiệm bạn có thể thử tại Công viên MBC World, trải nghiệm đáng để thử nhất chính là tại Phòng tin tức. Tại đây, bạn sẽ được thử cảm giác là 1 biên tập viên tin tức để đọc bản tin trước camera. Nếu bạn không đọc bằng tiếng Hàn Quốc, bạn có thể chọn bản tin bằng tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Trung Quốc. Có thể bạn sẽ thấy rất hồi hộp với chiếc camera ngay trước mặt nhưng chắc chắn nó sẽ là trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ đấy nhé.


Ảnh: Trải nghiệm VR (ảnh trái) / Trải nghiệm nhảy (ảnh trái)

Sau khi thử làm Biên tập viên tại Phòng tin tức, hãy thử trải nghiệm thực tế ảo hoặc biểu diễn các bước nhảy của bạn. Trải nghiệm thực tế ảo VR sẽ đưa bạn đi 1 vòng quanh tất cả những khu vực chính của MBC trong khi bạn vẫn ngồi tại ghế, đưa bạn lên 1 chuyến tàu lượn mỗi lần bạn di chuyển từ điểm này sang điểm kia trong thế giới VR. Trải nghiệm bước nhảy đòi hỏi bạn phải di chuyển để tiếp tục. Cho bạn cảm giác như 1 nghệ sĩ dance-pop bằng cách dạy cho bạn các bước nhảy và đứng "cùng sân khấu" với các ngôi sao K-pop mà bạn chọn.

Trải nghiệm phim điện ảnh cổ trang   


Ảnh: Không gian chụp ảnh với nền là phim điện ảnh "Mặt trăng ôm Mặt trời (2012)" 

Tại trung tâm phim cổ trang Hàn Quốc tại khu vực M, bạn có thể cảm nhận được ngay không khí cổ trang của Hàn Quốc. Hành lang dài 50m trưng bày các bộ phim điện ảnh cổ trang nổi tiếng của MBC như "Mặt trăng ôm Mặt trời (2012), "Nữ hoàng Seonseok (2009)", "Thư sinh bóng đêm (2015)"...


Ảnh: Hành lang trung tâm phim cổ trang (ảnh trái) / Trang phục trưng bày tại Trung tâm phim cổ trang (ảnh phải)

Bạn có thể thấy được tất cả những bộ phim cổ trang sản xuất bởi MBC và còn được mặc thử các bộ trang phục đã từng được dùng trong các bộ phim nổi tiếng này. Mặc dù việc mặc thử có mất phí nhưng đừng bỏ lỡ cơ hội để ghi lại những bức ảnh đáng nhớ với những bộ trang phục và khung cảnh ở đây.

Cơ hội được chụp hình cùng các Ngôi sao


Ảnh: Hình BIGBANG tại phố Ngôi sao

Nếu tại khu vực M bạn được trải nghiệm phòng tin tức, VR... thì tại khu vực B và C bạn sẽ được chụp hình và trải nghiệm cùng các "ngôi sao". Khu vực B trưng bày các bức ảnh liên quan đến các nội dung truyền thông  như "Infinite Challenge” và “I am a Singer”, phim truyền hình như “Pasta (2010)” và “Personal Taste (2010)”. Một vài bức ảnh sử dụng ảo giác để tạo ra những bức ảnh "phi thường".


Ảnh: Khung chụp hình Star Van (ảnh trái) / Khu chụp hình "Infinite Challenge” (ảnh phải)

Khu vực C bao gồm những khung hình cho bạn cảm giác như thần tượng đang đứng ngay trước mắt bạn vậy. Chụp ảnh cùng ngôi sao tại My Little Television như là họ đang chào hỏi và tiếp xúc với bạn, sau đó lên chuyến xe cùng những người nổi tiếng mà bạn chọn tại Star Van. Những bức ảnh chắc chắn sẽ làm bạn phì cười.

Địa chỉ: 267, Seongam-ro, Mapo-gu, Seoul
Chỉ dẫn: Ga Digital Media City (Tàu điện Seoul Line 6, Gyeongui Line, Airport Railroad), Exit 9. Đi bộ khoảng 10 phút.
Thời gian hoạt động: 10:00-18:00 (Không mở cửa vào dịp Seollal (Tết âm) và Chuseok (Lễ Tạ Ơn của Hàn Quốc))
※ Vào cửa muộn nhất 2 tiếng trước khi đóng cửa
Vé vào cửa: Người lớn 18,000 won / Teenagers 13,000 won / Trẻ em 9,000 won
※ Phí sử dụng USB (8GB) (20,000 won) và mặc thử đồ (20,000 won)
Website: mbcworld.imbc.com (Korean, Chinese)

TIP: Nhớ ghé cửa hàng lưu niệm
Sau khi khám phá 3 khu vực chính, hãy dừng chân 1 lát trước cửa hàng đồ lưu niệm nhé. Cửa hàng bán các vật phẩm chính thức của các chương trình nổi tiếng như “Infinite Challenge”. Ly cốc, Miếng ghi nhớ, và các sản phẩm khác được bán độc quyền tại cửa hàng này sẽ là món quà lưu niệm tuyệt vời cho chuyến đi Hàn Quốc của bạn.

Hướng Dẫn Tham Quan Klive

Klive là sảnh âm nhạc nơi bạn có thể trải nghiệm các màn biểu diễn của các ngôi sao K-pop qua thực tế ảo. Dưới đây là một vài Tip chp tour thưởng ngoạn khu Klive của thêm phần thú vị nhé!

1. Tham quan các khu chụp ảnh
Ngay khi bạn bước vào trong sảnh bạn sẽ thấy ngay các khung hình chụp ảnh bên tay trái. Hãy chụp ảnh ở đây và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình trên màn hình, như thể bạn đang là khán giả đang ngồi xem buổi biểu diễn vậy.

2. Nghe nhạc tại "GIANT TOWER"
Chắc chắn bạn phải thử "GIANT TOWER" cao 6m bên trong Klive. Đây là 1 chiếc máy hát kỹ thuật số tự động nằm cạnh cửa hàng lưu niệm. Hãy chọn bài hát bạn thích, bấm nút "play" và bạn sẽ cảm thấy như mình đang ở trong 1 căn phòng âm nhạc. "GIANT TOWER" cho bạn trải nghiệm nghe nhạc cùng với hình ảnh của ca sĩ đang hát.

3. Thưởng cảnh từ "STARRY GARDEN"
Nằm tại tầng 9 nên bạn có thể nhìn thấy khung cảnh thành phố tuyệt đẹp từ Klive. Hãy nhìn xuống bạn sẽ thấy Dongdaemun Design Plaza (DDP) - nơi được biết đến bởi kiến trúc đặc biệt  như tàu không gian của nó.

 

 

 

 

 

 Những Việc Cần Làm Tại Klive!

Hòa nhạc 3 chiều


Ảnh: Biểu diễn 3 chiều "AWAKE" của G-Dragon

Tại Klive bạn có thể thưởng thức các buổi biểu diễn ca nhạc 3D của các nghệ sĩ của YG Entertainment và JYP Entertainment như PSY, BIGBANG, 2PM và Wonder Girls. Có thể vài người sẽ đánh giá không cao vì đây là sản phẩm đồ họa kỹ thuật số, tuy nhiên khi buổi biểu diễn bắt đầu khán giả chắc chắn sẽ ngạc nhiên bởi quy mô lớn của nó. 

Buổi trình diễn sẽ làm cho khán giả cảm thấy như họ đang ở tại buổi hòa nhạc thực sự. Thêm nữa là ánh sáng và các hiệu ứng sáng tạo đặc biệt, hiệu ứng LED 270 độ sẽ làm cho bạn thỏa mãn suốt buổi biểu diễn.

Chụp ảnh lưu niệm tại khu vực chụp ảnh


Ảnh: Ảnh tường của BIGBANG dành cho các fan hâm mộ

Klive không quá rộng nhưng nó có rất nhiều điểm hấp dẫn mà bạn chỉ có thể phát hiện ra bằng cách đi trải nghiệm. Rất nhiều bức ảnh tường được chuẩn bị sẵn để bạn có thể chụp các bức ảnh lưu niệm với các ngôi sao yêu thích.


Ảnh: STAR LOUNGE (trái) / Klive GALLERY (phải)

Rất nhiều người nổi tiếng đứng tại các góc khác nhau và cười khi chụp ảnh cùng bạn. Sau khi chụp ảnh xong hãy dừng chân tại khu vực triển lãm STAR LOUNGE và Klive GALLERY. STAR LOUNGE có chữ ký và dấu vân tay của các ngôi sao còn Klive GALLERY trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và trình chiếu 3D hòa nhạc "Comic Maple Story".

Tham quan cửa hàng lưu niệm


Ảnh: Sản phẩm bày bán của YG Entertainment

Khi buổi biểu diên kết thúc, bạn có thể ghé cửa hàng lưu niệm Klive. Cửa hàng bày bán rất nhiều mặt hàng liên quan đến người nổi tiếng như quần áo, khăn, túi,... Bạn cũng có thể thấy rất nhiều phiên bản Krunk, linh vật của YG Entertainment như cướp biển Krunk, mặt nạ Krunk và Krunk dễ thương. Mỗi loại đều có nét rất riêng, đây chính là món quà lưu niệm tuyệt vời cho bạn bè của bạn.

Địa chỉ: Lottefitin Bldg. 9F, 264, Eulji-ro, Jung-gu, Seoul
Chỉ dẫn: Dongdaemun History & Culture Park Station (Seoul Subway Station Line 2,4,5), Exits 11 & 12. Đi bộ khoảng 2-3 phút.
Giờ mở cửa: 13:30-22:00
※ Đóng cửa vào các Thứ 2 và ngày Seollal (Lunar New Year) và Chuseok (Korean Thanksgiving)
Vé vào cửa:
TRẢI NGHIỆM K-POP: Người lớn 15,000 won / Teenagers & Trẻ em 12,000 won
BIGBANG SPECIAL/JYP NATION: Người lớn 33,000 won / Teenagers & Trẻ em 16,500 won
Comic Maple Story: 33,000 won
※ Giảm giá khi đặt vé online
Website: www.klive.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese) 

 TIP: Đăng ký chương trình trải nghiệm K-pop!

Khách du lịch nước ngoài có thể đăng ký Chương trình trải nghiệm K-pop qua Seoul Metropolitan Government. Chương trình được chia ra thành lớp nhảy và lớp hát, những người tham gia có cơ hội nhận được 1 tour miễn phí trải nghiệm Hallyu. Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký mời bạn qua website chính thức.
☞ Website: english.visitseoul.net (Korean, English, Japanese, Chinese)

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese) 

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2435655)