Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
Chuyến Du Lịch Kỳ Thú Đến Phim Trường Mây Họa Ánh Trăng


Ảnh: Làng Hanok gần phim trường "Mây họa ánh trăng", Gyeonggijeon Shrine

Bộ phim cổ trang gần đây của Hàn Quốc có tên "Mây họa ánh trăng" đã nhận được sự yêu mến của rất đông đảo người hâm mộ! Nội dung bộ phim kể về câu chuyện tình yêu trái ngang của thái tử triều đại Joseon (1392-1910) và cô gái Hong Ra-on - người đang sống dưới danh phận 1 thái giám. Vai diễn thái tử được trao cho diễn viên Park Bo-gum - ngôi sao trong bộ phim  năm 2015 "Reply 1988". Đây cũng là 1 trong những lý do giúp bộ phim này nổi tiếng hơn.

Bối cảnh của phim trường với cảnh trí đất nước Hàn Quốc cổ xưa cũng thu hút nhiều sự chú ý của người xem. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về địa điểm nơi được dùng để tái hiện câu chuyện tình yêu lãng mạn trong "Mây họa ánh trăng" nhé!

Lần đầu tiên gặp gỡ của Thái tử và Ra-on - Gyeonggijeon Shrine của Jeonju


Ảnh: Đường mòn trong rừng tre tại Gyeonggijeon Shrine - nơi 2 nhân vật chính gặp gỡ lần đầu tiên

Một trong những phim trường lớn của "Mây họa ánh trăng" là miếu Gyeonggijeon nằm ngay cạnh lối vào làng Jeonju Hanok. Ngôi miếu này hiện đang lưu giữ bức chân dung của vua Taejo - người khai lập ra triều đại Joseon. Vì có khí hướng hoàng gia nên ngôi đền được sử dụng trong rất nhiều cảnh phim khác nhau của bộ phim. Lùm tre tươi tốt trong sân ngôi đền xuất hiện ngay tập đầu tiên khi Ra-on (Kim Yoo-jung thủ vai) cải trang thành thái giám đang có ý định bỏ trốn thì bị Thái tử bắt gặp.


Ảnh: Kho lưu trữ quốc gia Jeonjusago (trái) / Chân dung vua Taejo trong Viện bảo tàng chân dung hoàng gia (phải)

Đền Gyeonggijeon cũng là nơi có Kho lưu trữ quốc gia Jeonjusago - nơi lưu trữ Biên niên sử triều đại Joseon. Kiến trúc này xuất hiện tại tập 10, khi Ra-on bị đau chân, thái tử rất tức giận khi nhìn thấy các thái giám khác giúp đỡ nàng tại đây.

Một điểm đáng chú ý khác tại đền Gyeonggijeon là Bảo tàng lưu trữ chân dung hoàng gia, trưng bày chân dung các vị vua Joseon nổi bật và các hiện vật liên quan đến cuộc sống của họ. Ngay cạnh đó là Omokdae - nơi có thể nhìn toàn cảnh làng Jeonju Hanok cũng xuất hiện trong "Mây họa ánh trăng".

☞ Địa chỉ: 102, Pungnam-dong 3-ga, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 200m từ Ga Jeonju đến Trạm xe bus Jeonju → Lên xe Bus số 119 đến Trạm xe bus Làng Jeondong Cathedral∙Hanok → Đi bộ khoảng 100m đến đền Gyeonggijeon.
☞ Thời gian mở cửa: Tháng 3 đến Tháng 5, Tháng 9 đến tháng 10 mở cửa: 09:00-19:00 / Tháng 11 đến tháng 2 mở cửa: 09:00-18:00 / Tháng 6 đến tháng 8 mở cửa: 09:00-20:00 (Bảo tàng chân dung hoàng gia đóng cửa các thứ 2)
☞ Vé vào cửa: Người lớn 3,000 won / Teenagers 2,000 won / Trẻ em 1,000 won

Chỗ ở của Ra-on - Phòng học Myeongnyundang tại trường Nho học Jeonjuhyanggyo 


Ảnh: Chỗ ở của Ra-on khi đang giả dạng thái giám - Phòng học Myeongnyundang

Hyanggyo là một ngôi trường quốc gia cho các Nho sinh trong thời Joseon. Trường Nho sinh Jeonjuhyanggyo được xây dựng từ năm 1410 ngay cạnh đền Gyeonggijeon nhưng đã được giời đến địa điểm hiện tại từ năm 1603. Ngôi trường có 16 phòng học bao gồm cả sảnh chính là Daejeongjeon và Myeongnyundang. Ngôi trường cũng thờ cả các vị tổ tiên của Nho giáo như Mạnh Tử và Khổng Tử.

Khung cảnh phòng học Myeongnyundang được dùng làm chỗ ở của Ra-on xuất hiện trong rất nhiều cảnh phim. Khoảnh sân trước phòng học cũng là cảnh phim nơi Ra-on nhường cho Thái tử cái đùi gà, cũng là nơi mà Kim Yoon-sung (Jinyoung thủ vai) và Thái tử đã từng có rất nhiều kỷ niệm đẹp khi họ còn bé.

☞ Địa chỉ: 145-20, Hyanggyo-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 200m từ Ga Jeonju Station đến Trạm xe bus Jeonju → Lên xe Bus số 119 đến Trạm xe bus Hyundai Hospital Lee Jeong-hyung Surgery Clinic → Chuyển sang xe bus số 190 và xuống tại Trạm xe bus Girin-daero Hanbyeongnu → Đi bộ khoảng 200m đến Trường Nho sinh Jeonjuhyanggyo.
☞ Thời gian mở cửa: Mùa hè 09:00-18:00 / Mùa đông 09:00-17:00
☞ Website: www.jjhyanggyo.or.kr (Korean only)

Hồ nước yêu thích của Thái tử - Hồ Seohwayeon tại The Garden of Morning Calm tại Gapyeong


Ảnh: Hồ Seohwayeon xuất hiện trong "Mây họa ánh trăng" (trên) / Một góc vườn truyền thống Korean Themed (dưới trái) / Muôn loài hoa tỏa sắc (dưới phải)

The Garden of Morning Calm là vườn thực vật với thảm thực vật đa dạng nằm ngay dưới thung lũng chân một ngọn núi. Khách tham quan sẽ bị mê đắm ngay lập tức với vẻ đồng quê hoang dã của khu vườn này. Bạn sẽ cảm giác như đang bước vào khu vườn của 1 bức tranh.

Cảnh sắc mà chắc chắn fan ruột của bộ phim sẽ thích thú chính là hồ Seohwayeon. Hồ nước với vẻ cổ kính của căn gác nghỉ giữa lòng xung quanh bao bọc bởi hoa sen nằm trong khuôn viên hoàng cung của "Mây họa ánh trăng". Trong tập 1, công chúa Myeong-eun (Jung hye-sung đóng) đã ngồi đây ngóng chờ lá thư từ người nàng yêu, và trong tập 3 Ra-on bắt gặp Thái tử khi cô ấy đang theo dõi công chúa Yeong-eun.

☞ Địa chỉ: 432, Sumogwon-ro, Sang-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 600m từ Ga Cheongpyeong đến Bến xe bus Cheongpyeong → Lên xe Bus số 31-7 đến Trạm xe bus cuối Vườn thực vật.
☞ Thời gian mở cửa: 08:30-19:00 (Vào cửa muộn nhất 1 tiếng trước giờ đóng cửa)
☞ Vé vào cửa:
Ngày tuần: Người lớn 8,000 won / Teenagers 6,000 won / Trẻ em 5,000 won
Cuối tuần & ngày lễ: Người lớn 9,000 won / Teenagers 6,500 won / Trẻ em 5,500 won
☞ Website: www.morningcalm.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

"Mời bạn cùng đến với Cung điện của Thái tử" - Điện Hwaseong Haenggung của Suwon


Ảnh: Điện Hwaseong Haenggung nhìn từ cổng Jungangmun

Haenggung là cung điện thứ 2 - nơi ở của gia đình hoàng tộc những khi rời khỏi thủ đô. Nằm trong pháo đài Hwaseong tại Suwon, Hwaseong Haenggung là một trong những cung điện thứ 2 lớn nhất vào thời đấy. Nơi đây có vẻ đẹp nao lòng và một chặng dài lịch sử mặc dù nằm rất xa điện Gyeongbokgung - cung điện chính của triều Joseon. Được sử dụng như trung tâm chính phủ địa phương trong ngày bình thường và sẽ trở thành cung điện mỗi khi gia đình hoàng tộc ghé thăm pháo đài Hwaseong.


Ảnh: Sảnh Bongsudang - nơi tiếp khách của Thái tử

Tòa nhà trung tâm của cung điện - Sảnh Bongsudang xuất hiện trong vài cảnh phim của "Mây họa ánh trăng" là phòng khách của Thái tử. Đầu tập 2, thái giám Jang (Lee Jun-hyeok) giới thiệu với Ra-on rằng đây là "cung Thái tử". Cung Hwaseong Haenggung cũng được thấy trong tập 3 khi Ra-on bị hoàng hậu Kim (Han Soo-yeon) tát.

☞ Địa chỉ: 825, Jeongjo-ro, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 300m từ Ga tàu điện Suwon đến Trạm xe bus Suwon Station∙Novotel Suwon → Lên xe Bus số 11 hoặc 13 đến quận Paldal-gu cung điện∙Hwaseong Haenggung trạm xe bus Pháo đài∙Suwonseongji → Đi bộ khoảng 200m đến điện Hwaseong Haenggung.
☞ Thời gian mở cửa: Tháng 3 đến tháng 10: 09:00-18:00 / Tháng 11 đến tháng 2 09:00-17:00 (Vào cửa muộn nhất 30 phút trước khi đóng cửa)
☞ Website: www.swcf.or.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

Nhà Choi Champan của Hadong - Nhà của Thừa tướng Kim Heon


Ảnh: Nhà Choi Champan xuất hiện suốt cảnh tiệc tùng tại nhà của Thừa tướng (Trên) / Ngô phơi khô (Dưới trái) / Pajeon bán tại chợ (Dưới phải)

Nhà Choi Champan thu hút sự chú ý của du khách chính là ngôi nhà truyền cảm hứng cho hình tượng ngôi làng trong cuốn tiểu thuyết sử thi Hàn quốc "Toji (The Land)". Cuốn tiểu thuyết phác họa khung cảnh Hàn Quốc trong thời đương đại và cận đại. Ngôi làng mang theo những nét cổ kính vào thời hiện đại cùng với những cảm giác chân thật từ thời điểm đầy biến động này.

Nhà Choi Champan nằm tại điểm cao nhất của ngôi làng và trở thành nhà của Thủ tướng trong phim "Mây họa ánh trăng". Ngôi nhà là nơi tổ chức tiệc mừng khi hoàng hậu Kim mang thai trong tập 2 và là nơi diễn cảnh bắt gà của Ra-on.

☞ Địa chỉ: 66-7, Pyeongsari-gil, Agyang-myeon, Hadong-gun, Gyeongsangnam-do
☞ Chỉ dẫn: Lên xe bus Hadong-Ssanggyesa từ Ga Hadong đến Trạm xe bus Choi Champandaek → Đi bộ khoảng 400m đến Nhà Choi Champan.
☞ Thời gian mở cửa: 09:00-18:00
☞ Vé vào cửa: Người lớn 2,000 won / Teenagers 1,500 won / Trẻ em 1,000 won

Vườn Gwanghalluwon Garden tại Namwon - Nơi Thái tử cứu Ra-on!


Ảnh: Cầu Ojakgyo và chòi Gwanghallu nơi Thái tử thường đi dạo

Chòi Gwanghallu được xây dựng vào thời Joseon là 1 phần của vườn Gwanghalluwon - nơi có cầu Ojakgyo và đảo nhân tạo. Người Hàn Quốc biết đến nơi này là nơi diễn ra thiên tiểu thuyết lịch sử “Chunhyangjeon”. Mỗi năm vào tháng 5 khu vườn đều tổ chức Lễ hội Namwon Chunhyang dành riêng cho nhân vật chính của câu chuyện - Chunhyang. Tham gia lễ hội bạn có thể chiêm ngưỡng lễ cưới truyền thống của Hàn Quốc, biểu diễn gugak (nhạc truyền thống) và rất nhiều trò chơi truyền thống...

Chòi Gwanghallu và cầu Ojakgyo Bridge xuất hiện thường xuyên trong "Mây họa ánh trăng" khi Thái tử đi dạo. Hồ nước cũng là bối cảnh trong tập 5 khi Thái tử nhảy xuống cứu Ra-on bị ngã xuống nước.

☞ Địa chỉ: 1447, Yocheon-ro, Namwon-si, Jeollabuk-do
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 400m từ Bến xe bus Namwon Express đến Bến Dotongdong-sageori → Lên xe bus số 220 đến trạm xe bus Chueo-samgeori → Đi bộ khoảng 400m đến vườn Gwanghalluwon.
☞ Giờ mở cửa: 08:00-20:00
☞ Vé vào cửa: Người lớn 2,500 won / Teenagers 1,500 won / Trẻ em 1,000 won (Miễn phí nếu vào cửa muộn: Mùa hè 19:00-20:00, Mùa đông 18:00-20:00)
☞ Website: www.gwanghallu.or.kr (Korean only)

 

Di chuyển
[Seoul→Jeonju] Ga Yongsan → Ga Jeonju (Vé người lớn 34,400 won / Thời gian di chuyển khoảng 1hr 30min)
[Seoul→Gapyeong] Ga Yongsan → Ga Cheongpyeong (Vé người lớn 4,300 won / Thời gian di chuyển khoảng 50min)
[Seoul→Suwon] Ga Seoul → Ga Suwon (Vé người lớn 2,700~8,400 won / Thời gian di chuyển khoảng 30min)
[Seoul→Hadong] Bến Seoul Nambu → Bến Hadong (Vé người lớn 24,000 won / Thời gian di chuyển khoảng 3hr 50min)
[Seoul→Namwon] Bến Central City → Bến xe bus Namwon Express (Vé người lớn 15,800~23,300 won / Thời gian di chuyển khoảng 3hr 10min)
Websites
Jeonju Tourim: tour.jeonju.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)
Gapyeong Tourism: www.gp.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)
Suwon Tourism: www.suwon.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)
Hadong Tourism: tour.hadong.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)
Namwon Tourism: tour.namwon.go.kr (Korean only)
“Love in the Moonlight”: www.kbs.co.kr (Korean, English)
1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese) 

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/