Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

MÙA ĐÔNG CỦA HÀN QUỐC


Mùa đông ở Hàn Quốc
Khi mùa đông đến với Hàn Quốc, kéo theo đó sẽ là những cơn gió lạnh như băng. Tuy nhiên, mặc cho lạnh thế nào thì có những môn thể thao nhất định chỉ có thể chơi được vào mùa đông giá rét. Ví dụ như leo núi du ngoạn những ngọn núi phủ tuyết trắng, cắm trại ngắm những ngôi sao lấp lánh mùa đông, và tất nhiên không thể thiếu trượt tuyết, trượt ván – đó là những môn thể thao nổi bật của mùa đông. Khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới luôn bị thu hút bởi bộ môn trượt tuyết đêm ở Hàn Quốc. Nhiều khu trượt tuyết ở đây mở cửa cho đến tận tối. Những trò vui và phấn khích diễn ra suốt đêm.Q: Mùa đông ở Hàn Quốc lạnh như thế nào?
A: Mùa đông ở Hàn Quốc kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2. Gió lạnh kéo đến từ vùng Siberia của Nga làm cho thời tiết lạnh và khô. Gió thường rất mạnh, nhiệt độ trung bình khoảng -6 - 3˚C nhưng vẫn có thể xuống tới -10˚C. Mùa đông có nhiều ngày tuyết hơn là mưa. Gió ẩm từ biển vào gặp các dãy núi lớn, mang theo những đợt tuyết rơi dày tại các địa điểm như dãy núi Taebaeksan và Sobaeksan.
Q: Tôi nên mặc gì khi đến Hàn Quốc vào mùa đông?
A: Bạn sẽ rất cần 1 chiếc áo khoác dày. Tất, mũ, giày mùa đông là những thứ rất cần thiết nếu bạn định tham gia vào các hoạt động ngoài trời. Các phương tiện di chuyển như xe bus, tàu điện và không gian trong nhà như khách sạn thì rất ấm, đôi lúc lại ấm quá nên bạn có thể mặc thêm hoặc bỏ bớt đồ ra tùy thuộc.
Q: Có điều gì cần lưu ý khi khi đi trượt tuyết vào ban đêm không?
A: Tầm nhìn bị giảm dưới ánh sáng nhân tạo mạnh nên bạn TUYỆT ĐỐI phải rất cẩn thận và đảm bảo tầm nhìn được rõ ràng. Cẩn thận tránh va chạm với những người trượt tuyết và trượt ván khác. Bạn nên mặc đồ trượt tuyết sáng màu và trượt với tốc độ bằng 80-90% tốc độ bình thường ban ngày.
Q: Tìm phương tiện đi đến các khu trượt tuyết có khó không?
A: Hầu hết các khu trượt tuyết tại Hàn Quốc đều có xe bus đưa đón – phương tiện di chuyển dễ dàng và giá cả phải chăng thẳng lên các sườn dốc. Xe bus đưa đón đến các khu này có tại Seoul và các thành phố lớn khác. Thông tin chi tiết mời bạn truy cập vào website hoặc gọi đến khu trượt tuyết mà bạn muốn đến.

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_ENG_2_11_1.jsp)