Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
Những lễ hội ánh sáng độc nhất vô nhị gần Seoul!


Ảnh: Lễ hội ánh sáng tại Khu vườn Ban mai tĩnh lặng (Nguồn: Khu vườn Ban mai tĩnh lặng)

Đây là mùa có đêm dài hơn ngày. Các lễ hội ánh sáng đa dạng đang diễn ra tại các điểm tham quan du lịch ở Seoul và khu vực đô thị xung quanh. Với những tác phẩm bằng đèn LED, lễ hội ánh sáng đã tạo nên bầu không khí sáng bừng lãng mạn tuyệt vời vào ban đêm. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi đặc biệt để đến tham quan trong thời gian ở Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời được chiêm ngưỡng những màn trình diễn bằng ánh sáng này!

Quần thể Thiết kế Dongdaemun (DDP) Vườn hồng bằng đèn LED

 
Ảnh: Trưng bày Vườn hồng bằng đèn LED tại DDP 

Tại Quần thể Thiết kế Dongdaemun (DDP), một không gian mở đã được biến thành khu vườn xinh đẹp với việc trưng bày những đóa hồng tuyệt đẹp bằng đèn LED công nghệ tiên tiến. Được biết đến như là điểm thu hút các cặp đôi đến thăm nhất tại Seoul, đây cũng là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh khung cảnh về đêm. Khi màn đêm buông xuống, sẽ có tổng cộng 25.550 bông hồng bằng đèn LED bừng sáng lên trong bóng tối với phông nền là những tòa nhà chọc trời ấn tượng.

Những đóa hồng có số lượng cụ thể như vậy là có lý do của nó. Việc trưng bày bắt đầu vào ngày quốc khánh Hàn Quốc (Ngày quang phục) năm 2015 để kỷ niệm 70 năm ngày quốc gia độc lập. Ở Hàn Quốc, Ngày quang phục có nghĩa là “Ngày khôi phục ánh sáng,” và số lượng hoa hồng được trưng bày tương ứng với số ngày độc lập mà Hàn Quốc đã được hưởng: 365 ngày nhân với 70 năm bằng 25.550 bông hoa hồng.

☞  Địa chỉ: 281, Eulji-ro, Jung-gu, Seoul (Bãi cỏ bên cạnh Phòng trưng bày Yigansumun)
☞  Hướng dẫn đi lại: Nhà ga Công viên Lịch sử & Văn hóa Dongdaemun (Đường tàu điện ngầm Seoul số 2, 4, 5), Cửa ra số 1. Đi bộ khoảng 5 phút. / Nhà ga Dongdaemun (Đường tàu điện ngầm Seoul số 1, 4), Cửa ra số 7. Đi bộ khoảng 6 phút.
Thời gian diễn ra sự kiện: Đến ngày 31/12/2016
Giờ mở cửa: 17:30-24:00 (Lưu ý: Giờ bắt đầu có thể thay đổi vì việc thắp đèn bắt đầu từ khi mặt trời lặn)
Website: www.ddp.or.kr (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Lễ hội ánh sáng Hoàng tử bé  


Ảnh: Cảnh về đêm của làng Petite France (trên)
Đường hầm ánh sáng tái tạo lại hành tinh của Hoàng tử bé (phía dưới bên trái)/ Địa điểm quay phim “Vì sao đưa anh tới (2013)” (phía dưới bên phải)

Petite France được thiết kế theo phong cách một ngôi làng nhỏ kiểu Pháp tại Hàn Quốc, và ngôi làng này cũng được công nhận là một địa điểm quay phim hàng đầu cho những bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng như “Vì sao đưa anh tới (2013)” và “Khu vườn bí mật (2011).” Rất nhiều người đến để tán thưởng vẻ đẹp của khu vườn được thắp sáng đẹp mê hồn này, nhưng biết một số thông tin thú vị có thể giúp chuyến đi của bạn thêm ý nghĩa hơn. Các đèn LED được sử dụng để trang trí được mua trực tiếp từ Pháp, và thiết kế của ngôi làng được lấy cảm hứng từ một thành phố ngoại ô nhỏ của Montpellier, nằm ở miền nam nước Pháp. Các ngôi nhà được sơn tông màu nhạt hài hoà với những bóng đèn giăng khắp làng để tạo ra một bầu không khí như trong chuyện cổ tích. Những tiết mục biểu diễn như "Sức mạnh siêu nhiên của Dominjun", "Biểu diễn vũ đạo trong Marionette" và các chương trình thú vị khác đang lần lượt đợi tất cả các du khách đến thưởng thức!

Địa chỉ: 1063, Hoban-ro, Cheongpyeong-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do
Hướng dẫn đi lại: Từ nhà ga ITX Cheongpyeong/ Ga Gapyeong (tuyến Gyeongchun), lên tuyến xe buýt tham quan thành phố Gapyeong. (Thời gian đi khoảng 25 phút từ nhà ga Cheongpyeong/ Xin mời xem lịch trình hoạt động ở trang web chính thức)
Thời gian diễn ra sự kiện: từ 1/1/2016 đến 28/2/2017 
Giờ mở cửa: 09:00-20:00
※ Đèn sẽ được bật trong suốt thời gian diễn ra lễ hội 
Giá vé vào cửa: Người lớn 8,000 won / Trẻ vị thành niên 6,000 won / Trẻ em (36 tháng -tiểu học) 5,000 won
Website: www.pfcamp.com (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung)


Lễ hội ánh sáng vòng quanh thế giới huyền ảo về đêm tại Aiins World, Bucheon 


Ảnh: Bản sao của Nhà thờ thánh Basil (phía trên)
Bản sao của Nhà thờ Đức bà (phía dưới bên trái) / Bản sao của Tháp nghiêng Pisa (phía dưới bên phải) (Nguồn: Aiins World, Bucheon)

Aiins World tại Bucheon, Gyeonggi-do là một công viên chủ đề thu nhỏ với những bản sao thu nhỏ của các công trình kiến trúc nổi tiếng từ 25 quốc gia khác nhau bao gồm Tử Cấm Thành của Trung Quốc, Tháp Eiffel của Pháp, Tượng Nữ thần Tự do của Mỹ và nhiều kiến trúc khác. Aiins World thậm chí còn đẹp hơn vào ban đêm, khi các công trình được thắp đèn sáng đẹp lung linh, tạo cảm giác như đang thưởng ngoạn một chuyến tham quan vòng quanh thế giới. Mỗi góc của khu triển lãm đều là chỗ tuyệt vời cho du khách chụp ảnh lưu niệm.

Hướng dẫn đi lại: Nhà ga Sân vận động Samsan (Đường tàu điện ngầm Seoul số 7), Cửa ra số 4. Đi bộ khoảng 10 phút.
Thời gian diễn ra sự kiện: Quanh năm
Giờ mở cửa: Tháng 11 – Tháng 2 17:00-23:00 / Tháng 3 - Tháng 10 18:00-23:00
Giá vé vào cửa: Người lớn 16,000 won / Trẻ em (từ 12 tuổi trở xuống) 13,000 won
Website: www.bucheonlightfest.com (chỉ có tiếng Hàn)


Lễ hội ánh sáng Vùng đất ảnh Làng Ánh sao Ansan 


Ảnh: Toàn cảnh Vùng đất ảnh Làng Ánh sao

Vùng đất ảnh Làng Ánh sao Ansan là nơi diễn ra một lễ hội ánh sáng đầy màu sắc với những chủ điểm sôi nổi, hiển thị một loạt các concept vùng chụp ảnh với các kiệt tác được đánh giá cao của Van Gogh. Khu chụp ảnh cưới và khu rừng ánh sáng lung linh thể hiện bốn mùa là những đường đi tiêu biểu hàng đầu không thể bỏ qua! Được đặt tại mỗi góc của nơi này là những tác phẩm điêu khắc và hệ thống ánh sáng khác nhau với các chủ đề đặc biệt.

Chỗ nổi bật nhất của lễ hội ánh sao chính thức bắt đầu khi màn đêm buông xuống. Tại lối vào, du khách có thể thấy một đường hầm đầy sao cũng như những ánh đèn lấp lánh trên phông nền trắng. Con đường trắng cũng là một khu vực được ưa thích của các gia đình hoặc những cặp tình nhân cho những bức hình đáng nhớ.

Địa chỉ: 1723, Suin-ro, Sangnok-gu, Ansan-si, Gyeonggi-do
Hướng dẫn đi lại: Từ nhà ga Jungang (Đường tàu điện ngầm Seoul số 4), đi taxi khoảng 9 phút. 
Thời gian diễn ra sự kiện: Quanh năm
Giờ mở cửa: 15:00-23:00 (Cuối tuần & các ngày lễ mở cửa đến 24:00)
* Bắt đầu bật đèn từ lúc hoàng hôn 
Giá vé vào cửa: Người lớn (Từ học sinh trung học trở lên) 6,000 won / Trẻ em (2 tuổi – học sinh tiểu học) 4,000 won
※ Mê cung gương áp dụng giá vé riêng (4,000 won cho tất cả khách tham quan)
Website: www.star1723.co.kr (chỉ có tiếng Hàn)


Lễ hội ánh sáng Đảo dược thảo – Ánh sáng & Rực rỡ


Ảnh: Những màn trưng bày ánh sáng tại Đảo dược thảo (Nguồn: Đảo dược thảo)

Đảo dược thảo Pocheon ở Gyeonggi-do được nhiều khách du lịch biết đến nhờ vào việc làm phim trường cho bộ phim truyền hình “Producer (Hậu trường giải trí) (2015)” và các chương trình khác như “Running Man”. Vào ban ngày, nơi đây là một vườn thực vật tuyệt đẹp, khi mặt trời lặn, khu vườn biến thành một không gian lãng mạn được thắp sáng bằng những chiếc đèn đầy màu sắc ở mọi nơi. Các địa điểm hấp dẫn ở chốn này dường như là vô tận, từ đường hầm ước màu hồng đáng yêu đến làng của ông già Noel, nơi có ông già Noel và Nhà thờ Ông già Noel. Các điểm chụp ảnh trên khắp công viên này vô cùng hoàn hảo cho các cặp đôi kỷ niệm tình yêu dành cho nhau.

Địa chỉ: 35, Cheongsin-ro 947beon-gil, Sinbuk-myeon, Pocheon-si, Gyeonggi-do
Hướng dẫn đi lại: Nhà ga Soyosan (Đường tàu điện ngầm Seoul số 1), Cửa ra số 1. Đi xe buýt số 57-1 và xuống tại điểm xe buýt Đảo dược thảo Samjeong-ri. Đi bộ khoảng 8 phút.
※ Xe buýt đưa đón từ Seoul vào cuối tuần & những ngày lễ nếu đặt trước (ăn uống tại chỗ có sẵn trong trường hợp có không gian. Xe buýt không hoạt động trong các kỳ nghỉ Seollal (Tết Nguyên Đán) & Chuseok (Lễ Tạ Ơn của Hàn Quốc).
* Du khách quốc tế có thể đặt chỗ bằng tiếng Anh qua địa chỉ mail (dooretourkorea@gmail.com) hoặc số điện thoại (+82-10-6240-8193).
Thời gian diễn ra sự kiện:  Từ 1/11/2016 - chưa xác định
Giờ mở cửa: Các ngày trong tuần và Chủ nhật 09:00-22:00 (Tháng 11 - tháng 4 Thứ sáu & thứ bảy / tháng 5- tháng 10 thứ bảy & các ngày lễ, mở cửa đến 23:00)
Giá vé vào cửa: Người lớn (Từ 17 tuổi trở lên) 6,000 won / Trẻ em (3 tuổi - học sinh trung học) 4,000 won
Website: herbisland.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung)


Lễ hội ánh sáng ở Khu vườn Ban mai tĩnh lặng


Ảnh: Các khung cảnh từ lễ hội ánh sáng (Nguồn: Khu vườn Ban mai tĩnh lặng)

Khu vườn Ban mai tĩnh lặng, nơi nép mình trong thiên nhiên hoang sơ của núi Chungnyeongsan, thể hiện những nét đẹp truyền thống của một khu vườn Hàn Quốc. Mỗi buổi tối vào mùa đông, vườn cây rực sáng với những ánh đèn nhiều màu trong các chủ đề khác nhau khắp tất cả các khu vườn, trong đó có Khu vườn chủ đề Hàn Quốc, Morning Plaza, Đường lên Thiên đàng và Khu vườn Ánh trăng. Du khách có thể ngắm những chú hươu cao cổ, nai, gấu và các loài động vật khác trong rừng, cũng như nhìn thấy một đường hầm ánh sao trong Khu vườn Quê hương và những ánh đèn lung linh nhiều màu trang trí cho công viên đầy cỏ sáng lấp lánh trong mắt mình.

Địa chỉ: 432, Sumogwon-ro, Sang-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do
Hướng dẫn đi lại: Từ nhà ga ITX Cheongpyeong (tuyến Gyeongchun), đi xe buýt tham quan thành phố Gapyeong. (Thời gian đi khoảng 20 phút/ Xin mời xem lịch trình hoạt động ở trang web chính thức)
Thời gian diễn ra sự kiện: từ ngày 2/12/2016 đến 26/3/2017
Giờ mở cửa: 11:00-21:00 (Thứ bảy mở cửa đến 23:00) / Bắt đầu bật đèn lúc hoàng hôn 
Giá vé vào cửa:
Các ngày trong tuần: Người lớn 8,000 won / Trẻ vị thành niên 6,000 won / Trẻ em (3 tuổi - học sinh tiểu học) 5,000 won
Cuối tuần & ngày lễ: Người lớn 9,000 won / Trẻ vị thành niên 6,500 won / Trẻ em 5,500 won
Website: morningcalm.co.kr (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2045027