Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
SEOUL – THÁNG 5 VỚI NHỮNG CUỘC DẠO CHƠI ĐẦY THÚ VỊ

Tận dụng lợi thế của những ngày Tháng 5 là thời tiết tuyệt đẹp, bạn hãy ra ngoài dạo chơi và ghé thăm những bảo tàng độc đáo. Thành phố Seoul vừa mở cửa công viên mang tên Seoullo 7017 với qui mô lớn và nhiều không gian vui chơi, trải nghiệm mới mẻ cho người dân tháng 5 này. Từ nay, khách du lịch đến Seoul sẽ có cơ hội được thưởng ngoạn và đặt tour tham quan Seoullo 7017 qua Seoul City Walking Tour. Sau đây là thông tin về hành trình của Seoul Walking Tour (Tour đi dạo quanh Seoul) và những điểm hấp dẫn không thể bỏ qua tại Seoullo 7017.

Tour du lịch Seoul City Walking – Khám phá Seoullo 7017

Seoullo 7017 sẽ chính thức mở cửa khai trương vào ngày 20/05/2017. Đã từng là đường cao tốc, nay được chuyển đổi thành công viên , nơi mọi người có thể tản bộ, ngắm cảnh và thư giãn. Số “7017” trong tên của công viên có ý nghĩa rất đặc biệt bởi đường cao tốc trước đây được khánh thành vào năm 1970 và được tái sinh thành công viên mở cửa đi vào hoạt động năm 2017. Chính hai con số 70 và 17 của 2 mốc thời gian đáng nhớ này đã tạo nên cái tên ấn tượng hơn cho Seoullo. Seoullo 7017 sẽ kết nối Chợ Namdaemun, Myeongdong Namsan với khu vực Ga Seoul. Seoullo 7017 là một công viên, con đường tản bộ và đồng thời là không gian văn hóa. Tour dạo quanh Seoul  "Seoul City Walking tour" bao gồm có 3 hành trình khám phá chính.

Hành trình 1. Từ Hanyang đến Seoullo
- Từ một thành phố với những bức tường và pháo đài chuyển mình thành thành phố triệu dân qua hành trình 600 năm lịch sử. Dạo bước dọc con đường Seoullo 7017 bạn có thể cảm nhận được một cách chân thực nhất quá trình chuyển mình thay đổi của thành phố Seoul trong bao nhiêu thế kỷ qua. Suốt Triều đại Joseon, Seoul được biết đến là Hanyang và là thành phố được bao bọc bởi những bức tường pháo đài. Cổng Sungnyemun đã từng là Cổng chính để vào thành. Ở hành trình này khách tham quan sẽ được đến thăm cánh cổng lịch sử và qua đó phần nào cảm nhận được thời gian đã thay đổi thành phố thế nào.

Hành trình: Ga Văn hóa Seoul 284 (Ga Seoul trước đây) – Seoullo 7017 – Bệnh viện hưu trí – Cổng Sungnyemun (Namdaemun) – Tường thành Seoul – Quảng trường Baekbeom – Khu tưởng nhớ Nhà ái quốc Ahn Jung-geun – Cầu thang Samsoon – Căn hộ Hoehyeon 2 Sibeom – Cầu vượt đi bộ Namsan

* Đặt chỗ cho Hành trình này sẽ bắt đầu vào ngày 15/05/2017. Một vài chi tiết có thể thay đổi.

Hành trình 2. Kiến trúc hiện đại ở Seoullo
- Khám phá kiến trúc Seoul từ thời kỳ bắt đầu Khai sáng đến thời Hiện đại. Từ Seoullo 7017 và khu vực Ga Seoul, hành trình 2 sẽ chủ yếu là tản bộ và thưởng ngoạn cảnh quan. Qua đây, khách tham quan sẽ thấy rằng Thời kỳ khai sáng của Hàn Quốc được khởi xướng bằng các công trình kiến trúc và ngày càng trở nên tinh tế, hiện đại hơn. Hành trình này bắt đầu từ Ga Seoul và kết thúc tại Chungjeong-ro. Khách tham quan sẽ được xem các loại hình kiến trúc được xây dựng ở Hàn Quốc vào những năm cuối thế kỷ 19 và khoảng đầu thế kỷ 20.

Hành trình: Ga văn hóa Seoul 284 (Ga Seoul trước đây) – Seoullo 7017 – Khu tưởng nhớ Son Kee Chung – Nhà thờ Công giáo Yakhyeon – Nhà của St. Joseph – Nhà Chungjeonggak

* Đặt chỗ cho Hành trình này sẽ bắt đầu vào ngày 15/05/2017. Một vài chi tiết có thể thay đổi.

Hành trình 3. Tour du lịch đêm Seoullo
- Khám phá lịch sử Seoul về đêm. 
Tản bộ trong khuôn viên Seoullo 7017 vào ban đêm và thưởng thức cảnh đêm đẹp tuyệt vời của Seoul. Khách tham quan có thể tìm hiểu về Ga Seoul với 90 năm lịch sử, nơi được xem như là biểu tượng của người giữ cổng thành vững chãi. Hành trình cũng cho du khách cơ hội để thưởng ngoạn Seoul về đêm dọc Seoullo 7017 và Hanyangdoseong – Cổng thành Seoul.

Hành trình: Ga Seoul Cửa ra số 15 – Seoullo 7017 – Nhà thờ Namdaemun – Tường thành Seoul – Quảng trường Baekbeom – Cổng Sungnyemun (Namdaemun)

* Đặt chỗ cho Hành trình này sẽ bắt đầu vào ngày 15/05/2017. Một vài chi tiết có thể thay đổi.

Thông tin thêm
- Ngoài các Hành trình Seoullo 7017, Seoul City Walking Tour còn có 21 tour hướng dẫn miễn phí khác. Các Tour du lịch đi qua các điểm đến nổi tiếng như Suối Cheonggyecheon, Làng Hanok Bukchon, Điện Changdeokgung, Điện Changgyeonggung, Insa-dong và một số điểm khác.
Có thể đặt chỗ Online tại đây.
- Website chính thức của Seoullo 7017 tại đây.

Những viện bảo tàng độc đáo

Bảo tàng Quốc gia Hangeul giới thiệu với khách tham quan lịch sử của bộ chữ viết của Hàn Quốc – Hangeul. Viện bảo tàng này cho khách quan thấy rằng ngay cả Bảo tàng hay Giáo dục  cũng có thể trở nên vô cùng thú vị. Đây là 1 trong những điểm đến độc nhất trên thế giới mà bạn có thể tìm hiểu rất nhiều điều về hệ thống chữ Hangeul và xem những triển lãm thú vị độc đáo. Khách tham quan đến đây có thể vừa tìm hiểu hệ thống chữ viết Hangeul, tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc mà vẫn có một ngày dạo chơi vô cùng thú vị. Bộ chữ Hangeul đã có lịch sử khoảng 570 năm và tại Bảo tàng bạn có thể tìm hiểu về nguồn gốc của bộ chữ, sự phát triển hàng thế kỷ của nó và những nguyên âm cơ bản của ngôn ngữ tiếng Hàn. Thư viện của bảo tàng nằm ở tầng 1, cửa hàng lưu niệm và quán cà phê ở tầng 2, tầng 3 là nơi tổ chức các triển lãm. Tầng 3 cũng đặt cả khu vui chơi Hangeul cho trẻ em và Trung tâm học Hangeul. Bảo tàng này phù hợp với mọi lứa tuổi.

Bảo tàng Nét đẹp của Trà trưng bày vô số các loại trà đa dạng đến từ khắp nơi trên thế giới. Bảo tàng được đặt tại khu Insa-dong, cách không xa Ngã tư chính của Insa-dong. Tòa nhà bảo tàng là 1 hanok rộng được sửa lại. Ngoài thông tin về các loại trà, bảo tàng còn tổ chức các triển lãm nghệ thuật ceramic hiện đại. Khách tham quan có thể mua trà tại quán cà phê của bảo tàng đặt dưới một trần kính ở trung tâm của bảo tàng. Ngoài các loại trà truyền thống nhẹ nhàng, quán cà phê còn bán bingsu trà xanh (đá bào), danpat juk (cháo đậu đỏ ngọt) và tteok (bánh gạo). Bầu không khí thoải mái của bảo tàng vô cùng hoàn hảo để bạn nghỉ ngơi và hồi sức sau một ngày dài.

Poo. Là điều rất thật trong cuộc sống nhưng nó thường không được nhắc đến trong những cuộc giao tiếp lịch sự. Tuy nhiên tại Insa-dong có một bảo tàng độc đáo tất tần tật về một thứ. Poo! Vùng đất Poopoo là bảo tàng lạ lùng mà tất cả mọi triển lãm và các hoạt động đều xoay quanh một chủ đề vô cùng thực tế - Poo. Bảo tàng khá nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều thông tin về giáo dục, khu chụp ảnh trung tâm poo, một bình ước… Ở đây còn có một cửa hàng lưu niệm nhỏ mà khách du lịch có thể mua các món lưu niệm về poo. Kết thúc chuyến thăm Poopoo Land bằng cách mua một cái bánh mỳ poo hoặc hotteok poo (Bánh rán Hàn Quốc với nhân đường). Những món ăn ngọt này chỉ bán ở bên ngoài của bảo tàng. 

Thông tin thêm
Bảo tàng Quốc gia Hangeul
Địa chỉ & Hướng dẫn: 139 Seobinggo-ro, Yongsan-gu, Seoul / Ga Ichon (đường tàu điện số 4, Đường tàu Gyeongui-Jungang) cửa ra số 2
Thời gian mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6, Các Chủ Nhật, Ngày lễ từ 09:00 – 18:00 / Các thứ 7 và ngày thứ 4 cuối cùng của tháng từ 9:00 - 21:00 / Đóng cửa vào Tết dương, Tết cổ truyền và Chuseok
Điện thoại: +82-2-2124-6200
Website: Bảo tàng Quốc gia Hangeul
Bảo tàng Nét đẹp của Trà 
Địa chỉ & Hướng dẫn: 19-11 Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul / Ga Jongno 3(sam)-ga (đường tàu điện số 1, 3, 5) cửa ra số 5
Giờ mở cửa: 10:00~22:00
Điện thoại: +82-2-735-6678
Website (tiếng Hàn): Bảo tàng Nét đẹp của Trà
Poopoo Land 
Địa chỉ & Hướng dẫn: Số 2 Fl. Ssamziegil, 44 Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul / Ga Anguk (đường tàu điện số 3), cửa ra số 6
Giờ mở cửa: 11:00~20:00 (vào cửa trước 19:00) / Đóng cửa vào Tết Cổ truyền và Chuseok
Điện thoại: +82-2-2034-0601

(Nguồn: http://english.visitseoul.net/tours/Fun-Seoul-Outings-in-May_/21317)