Kết nối với chúng tôi
Thư viện
Sự kiện Online
  • Gyeonggi-Do Coupon Book
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
TÌM HIỂU ẨM THỰC THẾ GIỚI TẠI SEOUL QUA GÓC NHÌN CỦA KHÁCH MỜI NƯỚC NGOÀI TRONG CHƯƠNG TRÌNH  NON-SUMMIT CỦA ĐÀI JTBC

Non-Summit là một chương trình (talk show) giải trí bắt đầu được phát sóng trên đài JTBCs kể từ tháng 7 năm 2014. Những người nổi tiếng trên truyền hình, là nam giới và không phải người Hàn Quốc, sẽ đại diện cho các quốc gia tham dự chương trình với tư cách “đại biểu”. Chương trình bao gồm nhiều chủ đề khác nhau về cuộc sống ở Hàn Quốc và trong tập 140 phát sóng vào ngày 13 tháng 3 đã giới thiệu về các quán ăn yêu thích tại Seoul của các đại biểu tham gia chương trình. Trong tập phát sóng này, nội dung sẽ tập trung vào năm nhà hàng Hàn Quốc chuyên phục vụ các món ăn quốc tế theo sự giới thiệu của các đại biểu tham gia.

Điểm đến Du lịch 
Hakata Naka (Hongdae) - Cinco de Mayo (Hongdae) - Brooklyn the Burger Joint (Sinsa) - Terra 13 (Gangnam) - Bongmallu (Kondae)

Điểm đến 1.
Hương vị Quần đảo cực Tây Nam Nhật Bản - Nhà hàng Hakata Naka

Hitoshi Ogi, một trong các đại biểu tham dự Non-Summit đến từ Fukuoka, tỉnh Kyushu, Nhật Bản. Anh là nhà thiết kế phim hoạt hình và thầy giáo tiếng Nhật sinh sống tại Hàn Quốc. Nhà hàng mà Ogi giới thiệu trong chương trình là Nhà hàng Hakata Naka tại Hongdae, chuyên phục vụ theo phong cách ẩm thực Kyushu. Nhà hàng phục vụ một loạt các món ăn bao gồm gà rán karaage, đặc sản Kyushu. Món ăn trong thực đơn sẽ được bài trí trên khay cùng với nhiều đồ ăn kèm hấp dẫn của Nhật Bản. Nội thất khá đơn giản nhưng gọn gàng, bàn ăn có sắp đặt sẵn các loại nước sốt được dán nhãn tên để thực khách dễ dàng sử dụng. Chủ nhà hàng, Naka Tanaka, sinh ra tại quận Hakata ở Fukuoka. Tên của nhà hàng xuất phát từ tên của chính chủ nhà hàng và tên của quê nhà. Để trải nghiệm hương vị Kyushu phảng phất tại Seoul thì du khách nên ghé thăm Hakata Naka, đây là một địa điểm vô cùng lý tưởng.

Hakata Naka
Địa chỉ: 50 Wausan-ro 23-gil, Mapo-gu, Seoul
Liên hệ: +82-2-332-3207
Giờ mở cửa: 11:30 - 22:00

Điểm đến 2.
Món ăn Mexico chính hiệu mang phong vị gia đình, Nhà hàng Cinco de Mayo

Món Guacamole tươi phục vụ trong bát cối cùng với sốt đặc truyền thống của Mexico là “đồ hiếm có khó tìm” tại Seoul. May mắn cho những thực khách đang háo hức thưởng thức món ăn Mexico là tại Seoul đã có nhà hàng Cinco de Mayo phục vụ đồ ăn Mexico truyền thống chính hiệu. Ngoài guacamole được chế biến và thưởng thức trong bát molcajete làm từ đá núi lửa, nhà hàng còn có nhiều món ăn gia đình rất được ưa chuộng như fajita, enchilada và taco. Nhà hàng Cinco de Mayo chính là nhà hàng yêu thích của nhiều cư dân Mexico ở Seoul, trong đó có Christian Burgos, 25 tuổi đến từ thành phố Mexico. Hiện Burgos đang làm việc tại Hàn Quốc với tư cách là giám đốc và nhà sản xuất truyền hình tại các đài KBS, JTBC và SBS, Burgos đã ca ngợi trong chương trình Non-Summit rằng Cinco de Mayo hoàn toàn khác biệt với các nhà hàng Mexico tại Seoul mà cũng chuyên phục vụ đồ ăn Mexico. Nằm ở Hongdae, nhà hàng được trang trí với màu sắc bắt mắt bằng đồ thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật dân gian của Mexico. Trong số các món ăn đa dạng, món fajita chính hiệu sẽ được đầu bếp gợi ý cho những người thực khách lần đầu tiên đến ăn tại nhà hàng. Fajitas nóng hổi được phục vụ trong niêu gang giúp giữ cho tất cả các thành phần luôn nóng. Sự kết hợp của thịt nạc vai nướng và ướp sốt đậm đà, hành, ớt chuông và măng tây sẽ tạo nên một bữa ăn thịnh soạn. Các đồ ăn kèm gồm có các loại đậu nướng kiểu Mexico, cũng như pico de gallo với cà chua băm nhỏ, rau mùi và ớt serrano. Một chai Jarritos ướp lạnh, loại nước giải khát phổ biến ở Mexico, sẽ tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo.

Cinco de Mayo
Địa chỉ: 158 Wausan-ro, Mapo-gu, Seoul
Liên hệ: +82-2-334-9494
Giờ mở cửa: Trưa: 11:30 - 15:00, Tối: 17:30 - 22:00

Điểm đến 3.
Nhà hàng đậm chất Mỹ với những tín đồ ăn uống, Nhà hàng Brooklyn the Burger Joint

Mark Tetto đến từ New Jersey, đại diện cho Hoa Kỳ trong chương trình này. Đây là doanh nhân và nhân vật nổi tiếng trên truyền hình. Tại Seoul, Tetto vẫn có thể thưởng thức được hương vị quê nhà tại nhà hàng Brooklyn the Burger Joint, tọa lạc tại Garosugil. Được trang trí với nội thất kiểu Mỹ hoài cổ, nhà hàng phục vụ pa-tê mềm mọng và kem sữa bổ dưỡng. Pa-tê, nhân kẹp của bánh burger, được làm từ thịt bò tươi băm nhỏ và thịt bò luôn tươi mới mỗi ngày. Đối với mỗi loại burger, du khách có thể chọn pa-tê bò thái lát 140g và pa-tê nhồi tay 200g. Loại pa-tê được ưa chuộng nhất là Brooklyn Works với pho mát Mỹ tan chảy trên miếng pa-tê và Cheese Skirt, với dải pho mát cheddar lấp lánh phủ trên trên các rìa bánh.

Brooklyn the Burger Joint
Địa chỉ: 12 Dosan-daero 15-gil, Gangnam-gu, Seoul
Liên hệ: +82-2-545-0718
Giờ mở cửa: 00:00 – 24:00

Điểm đến 4.
Nhà hàng Ý hiện đại phục vụ các món ăn truyền thống, Terra 13

Alberto Mondi là đại diện đến từ nước Ý trong chương trình Non-Summit, là doanh nhân và nhân vật nổi tiếng tiếng trên truyền hình. Trong số ít quán ăn Ý chính hiệu ở Seoul, Mondi thường ghé thăm nhà hàng Terra 13 khi muốn thưởng thức hương vị quê nhà. Tại nhà hàng này, phần lớn khách hàng quen là người Ý đều yêu cầu bếp trưởng Santino Sortino giới thiệu món ăn cũng như các món đặc biệt trong ngày. Các món ăn đặc sắc bao gồm mì ống (pasta) kem với mì paccheri và một chút nấm cục đen thơm lừng. Kết cấu tươi ngon của mì ống kết hợp hoàn hảo với pizza Diablo làm từ Chorizo Iberico và ô liu đen trộn trong nước sốt cà chua cay.

Terra 13
Địa chỉ: 13 Dosan-daero 90-gil, Gangnam-gu, Seoul
Liên hệ: 02-546-6809
Giờ mở cửa: Trưa từ 12:00-15:00, Tối từ 17:30-22:30

Điểm đến 5.
Nhà hàng Bongmallu

Nằm trên "phố thịt cừu xiên" của khu vực Đại học Konkuk, Bongmallu là nhà hàng chuyên về lẩu Trung Quốc. Nhà hàng này được Wang Xinlin giới thiệu trong chương trình Non-Summit. Xuất thân từ gia đình Trung Quốc, Wang hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ chuyên ngành kỹ thuật điện tại Đại học Quốc gia Seoul. Điều làm nên sự khác biệt giữa Bongmallu và các nhà hàng Trung Quốc khác trong cùng khu vực là ở những món ăn “đáng đồng tiền bát gạo”. Các món ăn được bài trí thành tiệc buffet, các nguyên liệu từ thịt cừu, thịt bò và hải sản cho đến rau đều có sẵn cho thực khách lựa chọn. Có hai loại nước dùng, "đỏ" và "trắng" được bày sẵn trên bàn cùng với rau mùi và rau thái nhỏ. Sử dụng hạt mè, tỏi băm, đậu phộng, rau mùi và hành lá, khách tại nhà hàng sẽ tự tạo ra nước nhúng lẩu của riêng mình.  Theo lời ông Wang, nước sốt đó có vị đậm đà, cay và ngọt vừa đủ. Nước dùng màu đỏ rất cay nhưng thơm nức mũi, và vị ngon khó cưỡng rất dễ gây nghiện.

Bongmallu
Địa chỉ: 43 Dongil-ro 18-gil, Gwangjin-gu, Seoul
Liên hệ: +82-2-467-9645
Giờ mở cửa: 11:30 - 24:00


(Nguồn:

)