Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 

Theo kết quả tại Bảng thống kê Sự Kiện Quốc tế mới nhất được đăng tải bởi Hiệp hội các Tổ chức Quốc tế (UIA), Hàn Quốc được xếp hạng số 1 thế giới về địa điểm tổ chức sự kiện quốc tế diễn ra vào năm ngoái.

   Kết quả này đã minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của các thành phố của Hàn Quốc – nơi diễn ra các sự kiện quốc tế như: Seoul, cũng như những điểm đến mới nổi như Busan, Jeju và Incheon, góp phần thúc đẩy và đa dạng hóa việc tổ chức các sự kiện kinh tế tại đất nước này.

   Qua thống kê, Hàn Quốc là quốc gia đã tổ chức 891 sự kiện vào năm 2015, năm 2016 con số này đã tăng lên đến 997 sự kiện, tương đương với mức tăng là 11.89% so với năm trước đó. Tính riêng tại quốc gia này, Seoul giữ vững vị trí thứ 3 với 526 sự kiện trong 2016, tăng 4.97% so với 494 sự kiện của năm 2015, trong khi đó thành phố cảng Busan xếp thứ 14 với 152 sự kiện trong 2016 (tăng1.33%) và Jeju, từ vị trí 19 đã nâng lên vị trí số 17, tổ chức 116 sự kiện trong năm 2016 – nhiều hơn năm 2015 là 4 sự kiện, mới mức tăng 3.57%.

   Giám đốc điều hành Cục Xúc tiến Du lịch MICE Hàn Quốc (KMB), ông Kim Kabsoo phát biểu: “Báo cáo mới nhất của UIA là một minh chứng xác đáng của Hàn Quốc không chỉ về địa điểm tổ chức các loại sự kiện mà còn về sự phát triền vượt bậc của đất nước”. Ông cũng cho rằng:“Các điểm đến tổ chức sự kiện như Seoul đang tiếp tục cho thấy sức mạnh của mình khi sự tăng dần số lượng các điểm đến tại địa phương, đem lại rất nhiều lựa chọn đa dạng cho những nhà làm sự kiện quốc tế, cùng với đó khiến cho sức hút của Hàn Quốc với các hội nghị ngày càng tăng cao”.

   Sự hoàn thiện cơ sở hạ tầng trên toàn quốc tiếp tục là yếu tố nâng cao sức khả năng cạnh tranh của Hàn Quốc, bao gồm các tiện nghi mới như là Paradise City – khu tổ hợp khách sạn, casino, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc ngay cạnh Sân bay Quốc tế Incheon (tại đây sẽ mở thêm một khu nghỉ thứ 2 cho hành khách vào năm nay) và sự mở rộng các khu tiện nghi có sẵn như là Songdo ConvesiA tại Incheon, toà nhà Lotte World Tower cao 123 tầng tọa lạc tại Seoul cũng là nơi có khách sạn Signiel Hotel với 235 phòng khách hạng sang. Một loạt các khách sạn với quy mô đa dạng cũng được xây dựng ở nhiều địa phương tại Hàn Quốc, tăng sự lựa chọn cho du khách về nơi lưu trú khi đến tham gia các sự kiện.

   Trong khi đó, số lượng các Cơ quan xúc tiến, hỗ trợ tổ chức sự kiện cũng tăng lên đáng kể ở các địa phương như Cục xúc tiến Hội nghị quốc tế tỉnh Gyeongsangbuk-do; Cục xúc tiến Hội nghị tỉnh Gangwon phục vụ cho Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018 được tổ chức từ ngày 9 đến 25 tháng 2 năm 2018. Các đơn vị tổ chức sự kiện cũng rất quan tâm tới chính sách hỗ trợ cho những sự kiện được tổ chức tại các địa phương được thực hiện bởi Cục xúc tiến Du lịch MICE Hàn Quốc – đơn vị chịu trách nhiệm chính về tài trợ chính phủ cho những sự kiện quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc.

 

Một số thông tin về Cục xúc tiến MICE Hàn Quốc

   Cục xúc tiến Du lịch MICE Hàn Quốc (KMB), trực thuộc Tổng cục Du lịch Hàn Quốc được thành lập nhằm mục đích quảng bá và hướng tới xây dựng Hàn Quốc thành một điểm đến tiềm năng cho các hội nghị quốc tế và các đoàn khách du lịch khen thưởng. Là cơ quan đứng đầu chính phủ về phát triển du lịch MICE, KMB đã hoạt động gần 40 năm với vai trò hỗ trợ và đưa ra những phương án tổ chức đa dạng tới các đơn vị có mong muốn tổ chức sự kiện tại Hàn Quốc. KMB cũng luôn sát cánh với các đơn vị tổ chức, đơn vị lên kế hoạch sự kiện, và các Cục xúc tiến hội nghị quốc tế tại địa phương để đảm bảo cho mỗi sự kiện tại Hàn Quốc diễn ra thành công và trở nên đáng nhớ hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập     Website:  www.koreaconvention.org