Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
TOUR DU LỊCH MOONLIGHT THĂM QUAN CUNG ĐIỆN CHANGDEOKGUNG PALACE


Cảnh về đêm tại Cung điện Changdeokgung Palace Huwon và khu vườn Bí Uyển (Ảnh do Cục Quản lý Di sản văn hóa Hàn Quốc cung cấp)

Một trong những nơi nhất định bạn phải ghé thăm khi đến Seoul đó chính là các cung điện cổ xưa của thành phố như: Cung điện Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung), Cung điện Gyeonghuigung, Cung điện Deoksugung, Cung điện Changgyeonggung, Cung điện Changdeokgung và Huwon (khu vườn Bí Uyển). Những công trình kiến trúc đá quý này không chỉ là nơi ở của các vị vua và hoàng hậu mà còn là trung tâm chính trị và đời sống của thành phố dưới triều đại Joseon (1392-1910).

Cung điện Changgyeonggung Palace là điểm du lịch tuyệt vời đối với những du khách muốn tìm hiểu về cung điện cổ xưa của Hàn Quốc. Cung điện này được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997, đây chính là cung điện truyền thống đặc trưng nhất trong số 5 cung điện ở thành phố Seoul. Mọi du khách đều thán phục vì nét kiến trúc tinh tế hòa quyện với thiên nhiên xung quanh và được ví như là một kiệt tác tiêu biểu cho kiến trúc cung điện ở khu vực Đông Á. Theo triết học cổ đại, cung điện có vị trí đắc địa về phong thủy.

Công trình này rất ấn tượng trong ánh sáng ban ngày nhưng huyền ảo hơn khi bạn bắt đầu hành trình du ngoạn dưới ánh trăng. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó, có thể tham gia chuyến tham quan cung điện Changdeokgung được mở vào ngày trăng tròn hàng tháng để có thể tản bộ trong hoàng cung cũng như dành thời gian tìm hiểu về các sự kiện lịch sử có liên quan.

* Hành trình tour du lịch ánh trăng thăm quan cung điện Changdeokgung Palace (Changdeokgung Moonlight Tour Route):
① Donhwamun điểm tập trung của tour du lịch → ② Jinseonmun Gate → ③ Injeongjeon Hall → ④ Nakseonjae → ⑤ Sangnyangjeong Pavilion → ⑥ Buyongji and Aeryeonji Pond → ⑦ Bullomun Gate → ⑧ Yeongyeongdang Hall → ⑨ Huwon Garden Trail (Vườn Bí Uyển – điểm kết thúc tour du lịch) (Hành trình dưới ánh trăng mất khoảng 2h)

 

Kinh nghiệm giúp chuyến thăm quan cung điện của bạn trở nên thú vị!

1. Donhwamun Gate (Đôn Hóa Môn): Cổng trước của cung điện Changdeokgung lâu đời nhất


Cổng Donhwamun (Ảnh: Quỹ Di sản Văn hóa Hàn Quốc)

Donhwamun là cánh cổng cổ xưa nhất trong cung điện Changdeokgung Palace. Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1412, nó đã bị thiêu rụi trong thời kỳ chiến loạn và được phục hồi vào năm 1608. Cổng với cấu trúc hai tầng này được đặt tên là Donhwa (Đôn Hóa Môn), có nghĩa là "dạy và yêu thương với lòng từ bi". Đây là điểm bắt đầu tour du lịch dưới ánh trăng, du khách sẽ cầm trên tay một chiếc đèn lồng cheongsachorong có nguồn gốc từ triều đại Joseon làm bằng vải lụa đỏ và xanh để bắt đầu chuyến tham quan. 

2. Sảnh Injeongjeon (Nhân Chính Điện): Địa điểm tổ chức các nghi lễ của Hoàng gia

 
Sảnh Injeongjeon (Ảnh: Quỹ Di sản Văn hóa Hàn Quốc)

Nằm ở trung tâm cung điện là Nhân Chính Điện, được sử dụng để đón tiếp các đoàn ngoại giao nước ngoài và thực hiện lễ đăng quang của nhà vua khi xưa. Bên trong căn phòng quyền uy này, du khách sẽ thấy ngai vàng và tấm bình phong phía sau được gọi là Ilwoloakdo byeongpung (vách ngăn dùng làm trang trí cũng như để chắn gió mạnh từ bên ngoài thổi vào) thêu hình mặt trời, mặt trăng và 5 đỉnh núi. Du khách cũng có thể thấy phong cảnh thành phố Seoul hiện đại được dệt trên nền bình phong.

3. Nakseonjae (Nhạc Thiện Trai): Nơi làm việc của vua


Nakseonjae (Ảnh: Quỹ Di sản Văn hóa Hàn Quốc)

Nhạc Thiện Trai (Nakseonjae) được xây dựng làm nơi làm việc và sinh hoạt (sarangchae) của vua Heonjong (vị vua thứ 24 của Triều đại Joseon, 1827-1849). Nó mang ý nghĩa là "Hưởng đức hạnh," Nakseonjae ngụ ý rằng một vị vua nên phục vụ dân chúng bằng đức hạnh của mình để cả người dân và chính nhà vua được hạnh phúc. Sau khi vua Heonjong băng hà, vua Gojong (vua thứ 26 của Triều đại Joseon, năm 1852-1919) và vua Sunjong (vua thứ 27 của Triều đại Joseon, 1874-1926) đã sử dụng nó để điều hành các công việc của đất nước.

4. Đình Sangnyangjeong Pavilion: Địa điểm tuyệt vời để ngắm trăng rằmĐình Sangnyangjeong Pavilion (Ảnh do Cục Quản lý di sản văn hóa Hàn Quốc cung cấp)

Kiến trúc hình lục giác nằm trên đỉnh đồi Nakseonjae Huwon với tầm nhìn bao quát khu vườn xung quanh. Du khách có thể tận hưởng đêm trăng sáng đồng thời thưởng thức buổi biểu diễn daegeum (Một nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc).

5. Hồ Liên Trì và Ái Liên Trì (Buyongji and Aeryeonji Pond): Hậu viên lộng lẫy trong hoàng cung


Cảnh hồ Buyongji (Ảnh: Cục Quản lý Di sản văn hóa Hàn Quốc)

Hồ Liên Trì Buyongji và khung cảnh xung quanh là nơi đẹp nhất và yên tĩnh nhất trong Cung điện Changdeokgung và là một trong những phong cảnh điển hình được thiết kế xây dựng dưới Triều đại Joseon. Khu vườn là nơi các vị vua thường đi dạo ngắm cảnh gồm có Hồ Buyongji tuy không lớn nhưng có vẻ đẹp hài hòa và trong hồ có Đình Pavilion Buyongjeong với những trụ cột vững chãi. Cây cối xung quanh có niên đại hàng trăm năm tạo cảnh quan ấm cúng và thanh tịnh. Bên cạnh hồ là Yeonghwadang, nơi từng được sử dụng để tổ chức các kỳ thi dưới triều đại Joseon.


Hồ Aeryeonji và Điện Aeryeongjeong (Ảnh: Quỹ Di sản Văn hóa Hàn Quốc)

Một hồ khác trong cung điện cũng đẹp như hồ Buyongji là Hồ Ái Liên Trì Aeryeonji Pond, hồ này có nét duyên dáng, tên hồ có nghĩa là "Hồ hoa sen". Ở phía bắc Hồ là Đình Akieongjeong, có kiến trúc một nửa nằm trên mặt nước, đây là nơi có tầm nhìn tuyệt vời bao quát hồ từ phía bên trong đình.

6. Diễn Khánh Đường Yeongyeongdang: Sân khấu dành cho vua


Điện Yeongyeongdang (Ảnh: Cục Quản lý Di sản văn hóa Hàn Quốc)

Diễn Khánh Đường Yeongyeongdang là tòa nhà bằng gỗ được thiết kế theo phong cách quý tộc dưới triều đại Joseon. Tòa nhà được xây dựng vào thế kỷ 19 và là nơi tổ chức các buổi lễ và buổi biểu diễn cho gia đình vua do những nghệ sĩ xuất sắc thực hiện. Trong suốt chuyến thăm quan, Yeongyeongdang Paviliion sẽ là nơi để biểu diễn nhạc gukak (một loại nhạc truyền thống Hàn Quốc). Sân khấu tạm thời luôn có đủ chỗ để phục vụ du khách. Ở đây cũng phục vụ trà Hàn Quốc và đồ ăn nhẹ.

7. Tản bộ trong vườn Bí Uyển Huwon Garden: Đắm chìm trong ánh hoàng hôn mang sắc màu quá khứ và hiện tại của Seoul


Cảnh đêm của Vườn Huwon (Ảnh: Quỹ Di sản Văn hóa Hàn Quốc)

Sau buổi biểu diễn, du khách tiếp tục hành trình đến thăm quan khu rừng của Hoàng cung Changdeokgung Palace, còn được gọi là vườn Bí Uyển Huwon. Trong nhiều thế kỷ, nơi này chỉ dành cho gia đình hoàng tộc. Ngày nay, khu vườn được mở để phục vụ cộng đồng, các hướng dẫn viên trong trang phục hanbok (quần áo truyền thống của Hàn Quốc) sẽ dẫn du khách đi xuyên qua những hàng cây dưới ánh sáng từ đèn lồng cheongsachorong. Dưới ánh sáng lấp lánh nhẹ nhàng từ chiếc đèn lồng truyền thống cùng ánh trăng rằm, buổi tối trong cung Changdeokgung sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ với mọi du khách.

Thông tin bổ sung
Tour du lịch ánh trăng thăm quan cung điện Changdeokgung Palace
☞ Địa chỉ: 99, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul
☞ Lịch tour: Từ 31/8/2017-05/11/2017
☞ Số lượng du khách: 100 du khách/tour (Đến trước sẽ vào trước)
☞ Các hoạt động trong tour: Tản bộ đêm trong cung điện Changdeokgung Palace; Chương trình biểu diễn truyền thống của Hàn Quốc; Trà, đồ ăn nhanh và đồ uống.
☞ Giá vé vào: 30.000 won
☞ Đặt vé: ticket.interpark.com (Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung)
* Đã hết vé cho tour thứ nhất vào tháng 6/2017. Vé cho tour thứ 2 có thể đặt trước vào 14h ngày 17/8/2017. 
☞ Websites
Changdeokgung Palace: www.cdg.go.kr (Tiếng Hàn, Tiếng Anh)
Cục Quản lý di sản văn hóa Hàn Quốc (Korea Cultural Heritage Foundation): www.chf.or.kr (Tiếng Hàn, Tiếng Anh)
☞ Đường dây nóng du lịch tại Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung)

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=1087481)