Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
SANGSANG-GIL, CON ĐƯỜNG CỦA VĂN HÓA,
NGHỆ THUẬT VÀ NHÂN V
ĂN


Một bức tượng tại cổng vào con đường Ssangssang

Sangsang-gil hay “con đường tưởng tượng” nổi tiếng ngay cả trước khi được chính thức mở cửa nhờ chiến dịch mang tầm quốc tế với khẩu hiệụ “Hãy khắc dấu tên bạn tại Hàn Quốc”, chiến dịch đã thu hút được tổng cộng 301.396 người tham gia từ 206 quốc gia. Trong số những người tham gia, có 23.000 người chiến thắng may mắn đã được chọn để khắc tên lên những đoạn đường của Sangsang-gil tại quận Masanhappo, thành phố Changwon. Rất nhiều du khách quốc tế đến đây đã đi dọc theo con đường Sangsang-gil để tìm kiếm tên của mình được khắc trên đó. 

Những con phố và con hẻm bắt nguồn từ Sangsang-gil đưa du khách tới một hành trình tràn ngập những câu chuyện về văn hóa, nghệ thuật và nhân loại. Hãy dành thời gian để khám phá những con phố của Sangsang-gil và khám phá những câu chuyện quá khứ ẩn dấu sau đó.

Sangsang-gil, trung tâm của nghệ thuật văn hóa

Sangsang-gil tựa như một bức tranh sơn dầuCon phố của Làng nghệ thuật Changdong

Những bức tường của Làng nghệ thuật Changdong và Làng nghệ thuật sáng tạo Burim là những bức vẽ tranh sơn dầu của các họa sỹ Masan. Những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo và màu sắc này tô điểm cho ngay cả những con hẻm nhỏ bé nhất, dẫn du khách tới mọi ngõ ngách của khu phố. Có tổng cộng 315 chậu hoa cảnh được các cư dân địa phương quyên góp cũng được trưng bày dọc theo những con phố để tưởng nhớ phong trào 15 tháng 3 đã diễn ra tại Masan, dẫn đến cuộc cách mạng ngày 19 tháng 4 chống lại chế độ độc tài của chính phủ vào năm 1960. 

Các ngõ phố của nghệ thuậtBên trong xưởng nghệ thuật của Làng nghệ thuật Changdong và Làng nghệ thuật sáng tạo Burim

Các xưởng nghệ thuật nằm dọc theo những con phố và ngõ ngách của Sangsang-gil thuộc sở hữu của những người nghệ sỹ và nghệ nhân tận tâm với nghề. Tại xưởng sản xuất chất thơm Omshanti, du khách không chỉ có thể tự mình tạo ra những loại nước hoa của riêng mình với vô số lựa chọn từ các loại dầu thơm, mà còn có thể tự làm cho mình những chiếc nến thơm hay những dụng cụ tán hương. Sau những trải nghiệm thú vị với mùi hương, hãy dừng chân tại quán cà phê nhạc Sogul gần đó để thưởng thức những tách cà phê có hương vị thật đặc biệt.

Sarangi Geurin Sesang, Quán cà phê nổi tiếng tại Sangsang-gilSarangi Geurin Sesang

Được cải tạo và sửa sang từ một ngôi nhà truyền thống Nhật Bản, Sarangi Geurin Sesang có thể được hiểu theo nghĩa bóng là “Thế giới được vẽ nên bởi tình yêu” - đây là một địa điểm nổi tiếng của Sangsang-gil. Nhấm nháp một ly cà phê trong khi ngắm nhìn khoảng sân phía trước qua ô cửa sổ của quán chắc chắn sẽ làm thỏa mãn vị giác và thị giác của du khách. Trà xanh bingsu (đá bào) được làm bởi bột trà xanh đóng đá là món tráng miệng mùa hè vô cùng đặc biệt mà du khách không nên bỏ qua.

Thông tin thêm
Changwon Sangsang-gil
☞ Địa chỉ: 62, Dongseobuk-ro 10-gil, quận Masanhappo, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsangnam 
☞ Di chuyn:
Từ ga tàu Masan Station → bến xe bus bệnh viên Dongmasan, bắt xe Bus số 800 → Xuống tại điểm dừng xe bus Samsung Life → Đi bộ khoảng 250 m
Cửa hàng nước hoa Omshanti
☞ Địa chỉ: 6-13, Odongseo 6-gil, quận Masanhappo, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsangnam
☞ Giờ mở cửa: 11:00-20:00 (Không mở cửa vào các ngày thứ Hai)
☞ Website: www.omshanti.co.kr (Chỉ hỗ trợ tiếng Hàn)
Sarangi Geurin Sesang
☞ Địa chỉ: 16-24, Odongseo 6-gil, quận Masanhappo, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsangnam
☞ Giờ mở cửa: 10:30-23:00 (Mở cửa quanh năm)

 

Sansang-gil, Kết nối quá khứ và hiện tại

Sự chuyển mình của một tuyến đường sắt cũ, Imhangseon GreenwayImhangseon Greenway

Sangsang-gil! Một tuyến đường sắt cũ trước đây được sử dụng để chở hàng hóa từ cảng Masan cho tới tận những năm 80 thì nay đã trở thành một công viên thành phố tràn ngập cây và hoa. Con đường sắt hợp cùng với những chậu hoa và những bức tranh vẽ trên tường trở thành phông nền tuyêt đẹp cho những bức ảnh. Vào ban đêm công viên được thắp sáng bời những chiếc đèn LED hình hoa hồng tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt diệu. Đừng quên thêm Imhanseon Greenway vào lịch trình của du khách khi tới thắm Sangsang-gil nhé.

Một điểm nghỉ ngơi yên bình nơi ngõ nhỏ, Cây hy vọng Changdong


Changdong Tree of Hope Sharing Center

Nằm trong những con phố lân cận có một không gian mở mang tên Cây hy vọng Changdong được tạo ra để chào đón du khách ngang qua. Tại đây du khách sẽ bắt gặp những bức tranh vẽ cây trên những bức tường với những miếng gỗ mang trong mình thông điệp của 315 cư dân Changdong về phong trào 15 tháng 3. Phía trước những bức tranh tường là một không gian được tạo ra để chào đón mọi người tự do bước tới và thư giãn. Đó không phải là một quán cà phê, cũng không phải một xưởng vẽ mà chỉ đơn giản là một không gian công cộng đầy ắp những đồ vật giải trí như sách, nhạc cụ cùng với những chiếc ghế ngồi. Du khách có thể thoải mái chơi ghi ta hoặc đàn óoc gan được chuẩn bị sãn tại nơi không gian độc đáo này, mở cửa từ 9 giờ sáng tới 10 giờ tối.

Hành trình trở về quá khứ với những đô vật hoài cổGomulchanggo và 6.25 Tteokbokki

Gomulchanggo có thể được dịch ra là Junk Shack là một quán cà phê được trang trí bởi một bộ sưu tập những đồ vật được sử dụng tại Hàn Quốc từ sau chiến tranh Triều Tiên (1960). Đúng theo khẩu hiệu của quán “chúng tôi bán ký ức”, quán cà phê này trưng bày đa dạng các loại đồ vật hoài cổ đến mức nó giống như một viện bảo tàng thu nhỏ. Một điểm dừng chân đặc biệt khác tại Sangsang-gil là 6.25 Tteokbokki tại chợ Burim. 6.25 Tteokbokki đã mở cửa được trên 40 năm, phục vụ món tteokbokki với vị cay cay vừa đủ để ngay cả những thực khách không ăn cay cũng có thể thưởng thức được.

Thông tin thêm
Imhangseon Greenway
☞ Địa chỉ: phường Seoseong, quận Masanhappo, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongnam
☞ Hướng đi: Ga Masan → Từ điểm dừng xe bus bệnh viện Dongmasan, bắt xe bus số 800 → xuppngs tại trụ sở hành chính quận Masanhappo, điểm dừng Medical Clinic (KT & G) → đi bộ khoảng 250 m
Cây hy vọng Changdong 
☞ Địa chỉ: 19, Dongseobuk 13-gil, quận Masanhappo, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongnam
☞ Giờ mở cửa: 09:00-22:00 (Mở cửa quanh năm)
Gomulchanggo
☞ Địa chỉ: 2F, 392, 3.15-daero, quận Masanhappo, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongnam
☞ Giờ mở cửa: 18:00-23:00 (không mở cửa các ngày cuối tuần)

 

Thông tin thêm
☞ Changwon Tourism website: culture.changwon.go.kr (Hỗ trợ tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung)
☞ Trung tâm hỗ trợ cải tạo đô thị Sangsang-gil Changwon: +82-55-247-0141~3 (Hỗ trợ tiếng Hàn, Anh)
☞ Đường dây nóng du lịch tại Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Hỗ trợ tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung)

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2500697)