Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 

Mùa thu này sẽ là một dấu ấn quan trọng đối với ngành tổ chức sự kiện của Hàn Quốc khi có tới xấp xỉ 30,000 các chuyện gia sẽ tới tham dự UIA (Hội liên hiệp kĩ sư quốc tế) 2017 trong khuôn khổ Hội nghị kĩ sư thế giới tại Seoul. Sự kiện với quy mô lớn này sẽ diễn ra tại 2 trung tâm hội nghị lớn nhất Seoul trong đó: Hội nghị tại COEX sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 9, sau đó là Cuộc họp hội đồng UIA tại Dongdaemu Design Plaza (DDP) từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 9.

Dongdaemu Design Plaza (DDP)

Một số thành tựu của Seoul được đánh giá như là yếu tố quyết định việc được chọn làm thành phố đăng cai tổ chức, bao gồm cả việc Seoul là thành phố dễ tiếp cận, giá cả phải chăng và thích hợp cho các đại biểu quốc tế. Website của hội nghị UIA 2017 cũng đề cập đến các chính sách kích thích sự thiết kế, các di sản văn hóa và các kiến trúc độc đáo của thành phố sáng tạo do UNESCO bình chọn chính là lý do chính.

Với cái tên “Soul of City - Linh hồn của thành phố”, hội nghị sẽ thảo luận các chủ đề về làm sao để hồi sinh lại linh hồn của thành phố thông qua năm lĩnh vực của kiến trúc đó là văn hóa, tự nhiên, tương lai, đam mê và giá trị con người. Đặc biệt,  ảnh hưởng của các di sản văn hóa của các thành phố tới kiến trúc cũng được đưa ra thảo luận, chỉ ra phương pháp tạo nên sự ổn định trong các thiết kế, khám phá những cải tiến và công nghệ mới nhất trong kiến trúc thông qua một số lượng lớn các hoạt động trong khuôn khổ của hội nghị. Các hoạt động này bao gồm: diễn đàn, hội thảo, triển lãm, các cuộc tranh tài và các hoạt động hướng tới các sinh viên ngành kiến trúc, tạo cơ hội gặp mặt với các chuyên gia.

Thị trưởng thành phố Seoul ông Park Won Soon được mời tham gia phát biểu tại hội nghị, giới thiệu chủ đề “Seoul, một thành phố sẻ chia – hướng tới không gian dân chủ cho tất cả mọi người”. Tại đây, khách tham sự cũng sẽ được  chiêm ngưỡng tác phẩm của kiến trúc sư Zaha Hadid, người thiết kế nên  DDP, một trong những ví dụ nổi tiếng cho kiến trúc hiện đại của Seoul.

“Kiến trúc mang ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi, với tư cách của một đất nước bị chia cắt và đang tìm kiếm cơ hội thống nhất”, ông Jong Ruhl Han, chủ tịch hội nghị phát biểu. Ông còn cho biết thêm rằng: “Chia sẻ các câu chuyện kiến trúc liên quan đến hoàn cảnh của Hàn Quốc, và bằng việc đề xuất cho sự cải tiến hơn nữa, chúng tôi hi vọng răng hội nghị lần này có thể đóng góp vào việc đạt được mục tiêu chính của UIA: Sự tiến bộ hơn nữa của môi trường sống nhân loại”.

Sự kiện lần này tại Seoul đã được thông qua bởi Hội đồng tổ chức hội nghị kiến trúc sư thế giới 2017 của UIA với sự hỗ trợ tài chính cung cấp bởi một lượng lớn các nhà tài trợ công và cá nhân.Trong đó có thể kể đến như Tổng cục du lịch Hàn Quốc, mà trong đó Cục xúc tiến du lịch MICE Hàn Quốc (KMB) thường xuyên đem lại các chương trình hỗ trợ và các gói sự kiện quốc tế diễn ra tại Hàn Quốc.Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập website http://www.koreaconvention.org

UIA là tổ chức lớn nhất thế giới dành cho các kiến trúc sư hàng đầu, với khoảng 1.3 triệu thành viên đến từ 124 quốc gia. Hội nghị thế giới của UIA được tổ chức 3 năm 1 lần kể từ 1948, mang các kiến trúc sư chuyên nghiệp và học sinh sinh viên đến để giao lưu và chia sẻ kiến thức về những tác phẩm tuyệt vời nhất. Năm 2017 là lần thứ 3 hội nghị được tổ chức tại châu Á.

Để biết thêm thông tin về UIA 2017 Seoul, truy cập trang web http://www.uia2017seoul.org

Về Cục xúc tiến du lịch MICE Hàn Quốc:

Cục xúc tiến du lịch MICE Hàn Quốc (KMB) thuộc Tổng cục du lịch Hàn Quốc, với mục đích biến Hàn Quốc trở thành điểm đến lí tưởng cho các đại biểu và khách doanh nghiệp. Được quản lí bởi chính phủ, Cục xúc tiến du lịch MICE đã hoạt động gần 40 năm để đem đến lời khuyên và hỗ trợ cho những ai có nhu cầu tổ chưc sự kiện tại Hàn Quốc. Cục cũng gắn liền với các nhà tổ chức, nhà kế hoạch sự kiện và các cục xúc tiến địa phương để đảm bảo rằng mọi cuộc họp tại Hàn Quốc đều thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ qua email http://mice@knto.or.kr hoặc gọi đến số +82-33-73-3284, hoặc truy cập website http://www.koreaconvention.org