Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
KHÁM PHÁ CÁC ĐỊA DANH XUẤT HIỆN TRONG PHIM “NGƯỜI TÌNH ÁNH TRĂNG: BỘ BỘ KINH TÂM” (P.1) 


Ảnh: Vùng đất văn hóa Baekje

Tình yêu giữa một cô gái đến từ thế kỷ 21 và một chàng trai sống vào đầu thế kỷ thứ nhất sẽ như thế nào? Nếu du khách tò mò thì hãy xem bộ phim truyền hình tình sử gần đây "Người tình ánh trăng: Bộ bộ kinh tâm" (Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo). Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của một cô gái sống ở thế kỷ 21, Ko Ha Jin (do IU đóng, đồng thủ vai Hae Soo trong quá khứ) bị đưa trở về triều đại Goryeo (918-1392), nơi cô gặp và yêu tứ hoàng tử, Wang So (Lee Joon Gi).

Đặc biệt, những cung điện hoàng gia của thời kỳ Goryeo nổi bật trong bộ phim đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía người xem, cả trong và ngoài nước. Đến với đất nước Hàn Quốc, du khách đừng bỏ lỡ những địa điểm du lịch tuyệt vời này và các địa điểm quay bộ phim "Người tình ánh trăng" tức "Bộ bộ kinh tâm" bản Hàn. 

Thung lũng nghệ thuật Pocheon


Ảnh: Hồ Cheonjuho 

Trong tập đầu của bộ phim "Người tình ánh trăng: Bộ bộ kinh tâm", Ko Ha Jin rơi xuống nước, dòng chảy thời gian đã đưa cô trở về triều đại Goryeo. Trong cảnh quay này, bối cảnh nước và vách đá tuyệt vời được quay tại hồ Cheonjuho ở Thung lũng nghệ thuật Pocheon.

Những vách đá thẳng sắc cạnh và vùng nước thủy triều của hồ tại Thung lũng nghệ thuật Pocheon do mỏ đá granite hình thành ở đây trong quá khứ. Khu vực này đã biến thành một địa điểm thu hút du lịch trong những năm 1990. Hồ Cheonjuho được lấp đầy bằng các dòng nước mạch và nước mưa chảy vào một chiếc hố sâu và rộng - vốn được tạo ra khi người ta khai thác đá. Điểm sâu nhất của hồ chỉ 20 mét. Ngoài Hồ Cheonjuho, Thung lũng nghệ thuật Pocheon còn có Bảo tàng Khoa học Thiên văn học Pocheon, nhà hát ngoài trời, lối đi bộ, công viên điêu khắc và nhiều khu vực khác nữa. Thung lũng nghệ thuật Pocheon nằm trên đỉnh một ngọn núi với những con đường đi bộ băng qua các sườn dốc, nhưng tất cả du khách có thể dễ dàng đi lại xung quanh khu vực này bằng xe kéo 1 ray.

Địa chỉ: 234, Artvalley-ro, xã Sinbuk, thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi
Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 200m từ Bến xe buýt liên thành phố Pocheon đến Sineup 7-tong∙ Điểm dừng tại Lối vào Pocheon Chukhyup → Bắt xe buýt số 87-1 đến Điểm dừng Cheonjusa → Đi bộ khoảng 300m đến Thung lũng nghệ thuật Pocheon 
Giờ hoạt động: Tháng 03 – Tháng 10: 09:00-22:00 (Vé cuối 20:00) / Tháng 11 – Tháng 02: 09:00-21:00 (Vé cuối 19:00)
* Các ngày thứ 2 hàng tuần: đóng cửa vào lúc 19:00 (Giờ đón vé cuối vào lúc 18:00)
Giá vé
Vé vào cửa: Người lớn 5.000 won/ Thanh thiếu niên 3.000 won / Trẻ em 1.500 won
Xe điện: Người lớn: khứ hồi 4.500 won, một chiều 3.500 won / Thanh thiếu niên: khứ hồi 3.500 won, một chiều 2.500 won / Trẻ em: khứ hồi 2.500 won, một chiều 1.800 won
Website: www.artvalley.or.kr (tiếng Hàn)

GỢI Ý: Các địa điểm du lịch lân cận – Đảo thảo dược Pocheon


Ảnh: Trung tâm chữa bệnh bằng thảo dược (trên) / Thảo dược và hoa được tìm thấy trong khắp công viên (dưới)

Đảo thảo dược (Herb Island) là một địa điểm du lịch rất nên ghé thăm khi đến Pocheon. Điểm du lịch này được trang trí giống như ngôi làng từ trong các cuốn truyện, có đầy đủ mọi thứ để ngắm nhìn, để thử và để ăn, cho cả ngày tràn ngập niềm vui và điều thú vị. 

Du khách có thể có rất nhiều trải nghiệm qua việc sử dụng các loại thảo dược tại tòa nhà theo phong cách Châu Âu thật lãng mạn của Trung tâm chữa bệnh thảo dược. Các tiệm bánh, quán cà phê và nhà hàng nằm trong công viên đều sử dụng thảo dược trong các sản phẩm của mình. Để có thể thực sự thưởng thức tất cả những gì có ở công viên, du khách hãy mua một ít bánh mì thảo dược trái cây hoặc một cốc trà thảo dược nóng nhé!

 
Ảnh: Các bức tượng tại làng Santa (trái) / Khu vực nhân vật (phải)

Bảo tàng thảo dược là một nhà kính trưng bày hơn 340 loại thảo dược. Du khách không chỉ có thể ngắm nhìn các loại thảo dược mà còn có thể mua để mang về nhà. Một điều thú vị khác của Đảo thảo dược là có rất nhiều bức tượng nhân vật và tác phẩm điêu khắc dễ thương ở khắp mọi nơi xung quanh du khách. Những người yêu thích lễ Giáng sinh sẽ cảm thấy rất háo hức khi ghé thăm Làng Santa quanh năm (Làng ông già Noel), nơi có cây cối xanh tươi, kẹo mút, cây nhựa ruồi và Ông già Noel (Santa) - những nhân vật tạo nên không khí sôi động của lễ Giáng sinh hàng ngày tại Đảo thảo dược này.

Địa chỉ: 35, Cheongshin-ro 947beon-gil, xã Sinbuk, thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi
Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 200m từ Bến xe buýt liên thành phố Pocheon đến Sineup 7-tong∙ Điểm dừng tại Lối vào Pocheon Chukhyup → Bắt xe buýt số 57 hoặc 57-1 đến Điểm dừng Samjeong 1-ri → Đi bộ khoảng 500m đến Đảo thảo dược.
Giờ hoạt động: Tháng 03 – tháng 10: 09:00-22:00 / Tháng 11 – tháng 04: 10:00-22:00 (Mở cửa đến 23:00 vào thứ 7 và các ngày nghỉ lễ)
Giá vé: Người lớn & Thanh thiếu niên 6.000 won / Trẻ em 4.000 won
Website: herbisland.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung)

Công viên du lịch Ondal ở Danyang


Ảnh: Phim trường quay bộ phim truyền hình tại Công viên du lịch Ondal 

Công viên du lịch Ondol là một tổ hợp các cơ sở du lịch và điểm tham quan, thu hút nhiều du khách. Phim trường, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất, có những khung cảnh phục dựng của Cung điện Hoàng gia Trung Quốc, những ngôi nhà của quý tộc và thường dân, một khu mua sắm truyền thống của quá khứ. Phim trường đã được sử dụng trong nhiều bộ phim truyền hình lịch sử, từ "Yeon Gaesomun (2009)" và "Thái vương tứ thần ký (2007)" đến "Thần y (2012)", "Hoa trong ngục (2016)" và nhiều bộ phim khác. Du khách có thể tự do tham quan phim trường, cũng như thưởng lãm các trang phục và đạo cụ sử dụng trong khi thực hiện quay phim thật sự. Phim trường của Công viên du lịch Ondal được sử dụng làm cung điện của các hoàng tử Goryeo trong "Người tình ánh trăng: Bộ bộ kinh tâm”.


Ảnh: Hang động Ondal 

Hang động Ondal là hang đá vôi được ước tính đã hình thành cách đây hơn 400 triệu năm. Hang động có cả đá mạt và nhũ đá cũng như các hệ hang động khác. Dài khoảng 760 mét, mặc dù hang nằm trên sườn thành tạo nhỏ, nhưng các điểm cao và thấp của hang động sẽ tạo ra cảm giác thú vị khi khám phá những sự khác biệt đa dạng của các điểm này. Hang động này là điểm thu hút du lịch lớn quanh năm, với nhiệt độ ổn định khoảng 15 độ C. Mũ bảo hiểm an toàn được cung cấp cho du khách ở lối vào và du khách phải đội mũ bảo hiểm bất cứ khi nào vào thăm hang động để có một trải nghiệm an toàn và thú vị.

Địa chỉ: 23, Ondal-ro, xã Yeongchun, huyện Danyang, tỉnh Chungcheongbuk
Chỉ dẫn: Đón xe buýt Danyang-Guinsa từ Bến xe buýt liên tành phố Danyang đến điểm dừng Ondalsanseong → Đi bộ khoảng 30m đến Công viên du lịch Ondal.
Giờ hoạt động: Mùa hè: 09:00-18:00 / Mùa đông: 09:00-17:00 (vé cuối trước lúc đóng cửa 1 tiếng)
Giá vé: Người lớn 5.000 won / Thanh thiếu niên 3.500 won / Trẻ em 2.500 won
 
Thông tin chi tiết
Giao thông
[Seoul→Pocheon] Bến xe buýt Dong Seoul  → Bến xe buýt liên thành phố Pocheon (Giá vé người lớn 6.400 won/ Thời gian đi lại khoảng 1 tiếng 30 phút)
[Seoul→Danyang] Bến xe buýt Dong Seoul → Bến xe buýt liên thành phố Danyang (Giá vé người lớn 13.300 won/ Thời gian đi lại khoảng 2 tiếng 30 phút )
Website
Du lịch Pocheon: tour.pcs21.net (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
Du lịch Danyang: tour.dy21.net (tiếng Hàn)
Website chính thức phim "Người tình ánh trăng: Bộ bộ kinh tâm": program.sbs.co.kr (tiếng Hàn)
☞ Hotline du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2420291)