Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
KHÁM PHÁ CÁC ĐỊA DANH XUẤT HIỆN TRONG PHIM “NGƯỜI TÌNH ÁNH TRĂNG: BỘ BỘ KINH TÂM” (P.2)

Vùng đất văn hóa Baekje ở Buyeo

 
Ảnh: Cảnh quan ở vùng đất văn hóa Baekje 

Địa điểm quay phim chủ yếu của bộ phim "Người tình ánh trăng: Bộ bộ kinh tâm," là Vùng đất văn hóa Baekje - nơi giải trí của cung điện Baekje từ thời Tam quốc. Khu liên hợp du lịch là nơi nghỉ ngơi thuộc Cung điện Sabigung; ngôi đền tiêu biểu của Baekje - Đền Neungsa; Làng văn hóa - với nhiều phong cách nhà ở thuộc các tầng lớp xã hội; Pháo đài Wiryeseong - tòa nhà thủ đô đầu tiên của quốc gia; và những ngôi mộ cổ của hoàng gia mang đậm bản sắc Baekje.


Ảnh: Chùa gỗ 5 tầng (trái) / Làng văn hóa sống (phải)

Khi đến thăm Vùng đất văn hóa Baekje, cảnh vật bắt mắt đầu tiên là một ngôi chùa bằng gỗ lớn, 5 tầng thuộc đền Neungsa. Thẳng vút lên đến độ cao 38 mét, tòa cấu trúc bằng gỗ này có thể được nhìn thấy từ phía xa. Nơi đây cũng nổi tiếng là ngôi chùa gỗ đầu tiên của Hàn Quốc được tái hiện từ thời Baekje.

Những ngôi nhà mái ngói và mái tranh đứng xen kẽ nhau trong sự hài hòa yên bình tại Làng văn hóa. Du khách có thể thấy lối sống và phong tục của người Baekje ở đây. Các ngôi nhà, từ những tầng lớp quý tộc cao nhất đến những nghệ nhân khác nhau và xuống đến tầng lớp lao động thấp nhất trong xã hội, tất cả đều được trang trí tỉ mỉ để mang đến một cái nhìn toàn diện về quá khứ.

Địa chỉ: 455, Baekjemun-ro, xã Gyuam, huyện Buyeo, tỉnh Chungcheongnam
Chỉ dẫn: Bắt taxi đi khoảng 6,5km từ Điểm xe buýt liên thành phố Buyeo.
Giờ hoạt động: Tháng 03 – tháng 10: 09:00-18:00 / Tháng 11 – tháng 02: 09:00-17:00 (Đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần và ngày 01/01)
Giá vé: Người lớn: 4.000 won / Thanh thiếu niên: 3.000 won / Trẻ em: 2.000 won (đã bao gồm vé tham quan Bảo tàng lịch sử Baekje)
Website: www.bhm.or.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

GỢI Ý: Địa điểm du lịch lân cận – Khu di tích Gwanbuk-ri và Pháo đài Busosanseong của Buyeo

 
Ảnh: Đình Baekhwajeong tọa lạc trên Vách Đá Nakhwaam (trái) / Sông Baengmagang và phà (phải)

Núi Busosan giống một ngọn đồi hơn là núi, chỉ cao hơn mực nước biển 100 mét. Mặc dù không quá cao, nhưng ngọn núi này đã từng là thủ phủ và là cung điện của triều đại Baekje, và giờ đây được gọi là Pháo đài Busosanseong. Khi đi vào từ cổng chính của Busosanmun, con đường bộ lướt qua một khu rừng rậm rạp trước khi leo lên vách đá Nakhwaam, cao hơn 40 mét so với mực nước của sông Baengmagang. Vách đá Nakhwaam lấy tên từ câu chuyện về các nữ bá tước Baekje nhảy từ vách đá xuống tự tử để thể hiện lòng trung thành, trong bối cảnh các lực lượng của Silla và nhà Đường của Trung Quốc lật đổ vương quốc Baekje.

Dưới vách đá Nakhwaam, tại chân núi là Đền Goransa, ước tính đã được xây dựng trong triều đại Baekje. Những du khách muốn quan sát rõ hơn các vách đá và dòng sông có thể đi phà Goransa và tận hưởng một chuyến du lịch trên sông Baengmagang.


Ảnh: Khu di tích Gwanbuk-ri 

Nằm ở phía nam Pháo đài Busosanseong là Khu di tích Gwanbuk-ri, được cho là những gì còn lại của cung điện hoàng gia từ thời Baekje. Các di tích về con đường lịch sử, hệ thống thoát nước, ao hồ và nhiều kết cấu khác đã được khám phá ở nơi đây. Khu di tích Gwanbuk-ri và Pháo đài Busosanseong đã được đưa vào Khu vực Lịch sử Baekje, được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 2015.

Địa chỉ: Gwanbuk-ri, thị trấn Buyeo, huyện Buyeo, tỉnh Chungcheongnam
Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 500m từ Bến xe buýt liên thành phố Buyeo.
Giờ hoạt động: Tháng 03 – tháng 10: 08:00-18:00 / Tháng 11 – tháng 02: 09:00-17:00
Giá vé: Người lớn 2.000 won / Thanh thiếu niên 1.100 won / Trẻ em 1.000 won

Dalseong Roots Plaza 100 năm tuổi của Daegu

 
Ảnh: Tháp 100 năm

Một địa điểm mà người dân Daegu thường xuyên ghé thăm, Dalseong Roots Plaza 100 năm tuổi dễ dàng được nhận ra bằng một tác phẩm điêu khắc độc đáo cao vút lên bầu trời. Cũng xuất hiện trong bộ phim "Người tình ánh trăng: Bộ bộ kinh tâm", biểu tượng tiêu biểu của công viên là Tháp 100 năm tuổi. Tác phẩm nghệ thuật được thiết kế và lắp dựng để kỷ niệm 100 năm thành lập huyện Dazzong của Daegu. Tháp 100 năm tuổi là tâm điểm của một công viên hồ nước rộng lớn, là một địa điểm thư giãn yêu thích của người dân địa phương, là địa nơi hẹn hò của các cặp tình nhân, và là nơi tận hưởng không gian ngoài trời của nhiều gia đình.

Địa chỉ: 33, Dalseongguncheong-ro, thị trấn Nongong, huyện Dalseong, thành phố Daegu
Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 900m từ Gia KTX Dongdaegu đến Ga tàu điện ngầm Dongdaegu (Tàu điện ngầm Daegu tuyến số 1) → Xuống tại Ga Daegok và đi bộ khoảng 100m từ Lối ra số 1 đến Điểm dừng xe buýt Ga Daegok → Bắt xe buýt 655 đến Điểm dừng khu liền kề văn phòng huyện Dalseong.

Khu vực dân cư gốc của thị tộc Nampyeong Moon

Tất cả những gì còn lại của làng thị tộc do Nampyeong Moon tạo ra vào đầu thế kỷ 18 là 9 ngôi nhà truyền thống và 2 ngôi đình được xây dựng theo phong cách hậu Joseon. Ngôi đình trước lối vào Subongjeongsa, tòa nhà chính của khu phức hợp, đã từng được sử dụng để đón tiếp khách, hoặc là nơi tụ họp cho gia đình. "Người tình ánh trăng: Bộ bộ kinh tâm" chỉ là một trong những tập phim truyền hình đã quay cảnh Khu dân cư gốc của Nampyeong Moon Clan, nhờ có cảnh quan đẹp được tạo nên bời các tòa nhà hanok truyền thống và các con đường đi bộ tường đá giữa các ngôi nhà.

Địa chỉ: 16, Inheung 3-gil, thị trấn Hwawon, huyện Dalseong, thành phố Daegu
Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 900m từ Ga tàu KTX Dongdaegu đến Ga tàu điện ngầm Dongdaegu (Tàu điện ngầm Daegu tuyến số 1) → Xuống tại Ga Hwawon và bắt taxi đi khoảng 3km đến Khu dân cư gốc của thị tộc Nampyeong Moon.
Giờ hoạt động: 10:00-17:00
Website: www.inheung.net (tiếng Hàn)

GỢI Ý: Địa điểm du lịch lân cận – Tòa tháp 83 E-World

 
Ảnh: Tòa tháp 83 E-World (trái) / Quang cảnh Daegu vào ban đêm khi nhìn từ đài quan sát của Tòa tháp 83 (phải)

Toà tháp 83 E-World của Daegu thể hiện vẻ đẹp của kiến trúc Hàn Quốc truyền thống, được thiết kế giống như một hình bát giác với họa tiết của Tòa tháp Dabotap trong triều đại Silla. Đài quan sát và phòng khách trên cao trên tháp đặc biệt hấp dẫn vào buổi tối, với cảnh quan nổi bật khắp thành phố Daegu. Không chỉ được ngắm cảnh, giá vé vào quan sát đã bao gồm một tấm ảnh chụp miễn phí có in hình người sở hữu vé với nền ảnh thành phố Daegu xinh đẹp; du khách đừng quên mua những món quà đặc biệt và độc đáo cho chuyến đi của mình.


Ảnh: Sky Garden vào ban đêm

Sau khi rời khỏi đài quan sát, hãy dừng chân tại Sky Garden lãng mạn. Vào ban đêm, thay vì những bông hoa, khu Garden được trang trí với nhiều tác phẩm điêu khắc đẹp mắt gồm có những đèn lồng hình trái tim, nhẫn kim cương và nhiều hình ảnh trang trí khác, làm cho nơi đây trở nên hấp dẫn các du khách hơn.

Địa chỉ: 200, Duryugongwon-ro, quận Dalseo, thành phố Daegu
Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 900m từ Ga KTX Dongdaegu đến Ga tàu điện ngầm Dongdaegu (Tàu điện ngầm Daegu tuyến số 1) → Xuống tại Ga Banwoldang và di chuyển sang Tàu điện ngầm Daegu tuyến số 2 → Xuống tại Ga Naedang và đi bộ khoảng 800m đến Tháp 83.
Giờ hoạt động: 10:00-22:00
Giá vé: Người lớn & Thanh thiếu niên 10.000 won / Trẻ em 5.000 won
Website: www.83tower.kr (tiếng Hàn)

GỢI Ý: Địa điểm du lịch lân cận – Con đường lịch sử hiện đại Daegu


Ảnh: Con đường Phong trào 1 tháng Ba

So với các khu vực khác, thành phố Daegu không bị phá huỷ nhiều trong Chiến tranh Triều Tiên. Nhờ đó, toàn bộ thành phố là một di tích vĩ đại tái hiện được lối sống thời bấy giờ. Con đường lịch sử hiện đại Daegu là một phương tiện tuyệt vời để du khách có thể hiểu rõ được lối sống trong quá khứ của Hàn Quốc, đang diễn ra đâu đó giữa đời sống truyền thống và thời hiện đại.


Ảnh: Nhà truyền giáo Chamness (trái) / Nhà thờ công giáo Gyesan (phải)

Phố lịch sử hiện đại là một con đường khá ngắn, chỉ kéo dài khoảng 1.64 km, nhưng có rất nhiều nơi để thăm quan, du khách phải mất 2 tiếng mới tham quan hết được các địa danh ở đây. Trong số các địa điểm du lịch, nổi tiếng nhất là Đồi Dongsan Cheongna, Nhà truyền giáo Chamness, Nhà truyền giáo Blair, Con đường Phong trào 1 tháng Ba, Nhà thờ công giáo Gyesan, Nhà của Yi Sang Hwa, Nhà của Seo Sang Don, Nhà trải nghiệm lịch sử hiện đại Gyesanyega và Bảo tàng đông y Daegu. Đặc biệt, kiến trúc tuyệt đẹp của Nhà truyền giáo đã được xuất hiện trong vô số các bộ phim truyền hình, từ ngôi nhà của Kiruma Shunji (do Park Ki Woong đóng) trong "Mặt nạ cô dâu" (2012) đến nơi ở của Yoona trong "Cơn mưa tình yêu" (2012).


Ảnh: Nhà của Seo Sang Don (trái) / Những con dấu được đặt tại mỗi địa điểm du lịch (phải)

Cách dễ nhất để được bước đi trên con phố lịch sử hiện đại là tham gia vào chuyến du lịch với những con dấu đóng tại mỗi địa danh tham quan. Bản đồ hướng dẫn du lịch được cung cấp miễn phí ở mọi trung tâm thông tin du lịch dọc theo con đường. Có nhiều cách để đi dọc theo con phố lịch sử hiện đại, nhưng tuyến đường số 2 nối liền với những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất. Đừng quên lấy con dấu từ mỗi địa danh du lịch để đóng vào bản đồ hướng dẫn của mình để có một kỷ niệm tuyệt vời về thời gian mà bạn đã dành để tham quan Daegu.

Địa chỉ: 2029, Dalgubeol-daero, quận Jung, thành phố Daegu (Nhà truyền giáo Chamness trên đồi Cheongna)
Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 200m từ Ga KTX Dongdaegu đến Điểm dừng xe buýt Ga Dongdaegu Tuyến số 1 → Bắt xe buýt nhanh số 1 đến Điểm dừng số 1 Khu liền kề Seomyuhoegwan → Đi bộ khoảng 750m đến Nhà truyền giáo Chamness.
 
Thông tin chi tiết
Giao thông
[Seoul→Buyeo] Bến xe buýt Dong Seoul → Bến xe buýt liên thành phố Buyeo (Giá vé người lớn 15.300 won / Thời gian đi lại khoảng 2 tiếng 40 phút)
Bến xe buýt Seoul Nambu → Bến xe buýt liên thành phố Buyeo (Giá vé người lớn 11.600 won / Thời gian đi lại khoảng 2 tiếng)
[Seoul→Daegu] Ga Seoul → Ga Songdaegu (Giá vé người lớn 43.500 won / Thời gian đi lại khoảng 1 tiếng 50 phút)
Website
Du lịch Buyeo: tour.buyeo.go.kr (tiếng Hàn)
Du lịch Daegu: tour.daegu.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
Website chính thức phim "Người tình ánh trăng: Bộ bộ kinh tâm": program.sbs.co.kr (tiếng Hàn)
☞ Hotline du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2420291)