Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 

Người ta thường nói rằng mùa thu là thời điểm tốt nhất cho các chuyến công tác tại Hàn Quốc nhờ thời tiết ấm áp và phong cảnh đầy màu sắc. Đối với người Hàn Quốc, sự kiện lớn nhất của mùa thu là Chuseok (Tết Trung Thu), còn được gọi là Hangawi, là Lễ Tạ ơn của Hàn Quốc, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm - giữa mùa thu, khi trăng tròn.

Theo truyền thống, đây là thời điểm mùa thu hoạch hàng năm, mùa mà các  bữa tiệc gia đình, lễ hội sẽ được tổ chức. Theo tinh thần đó, có rất ít thay đổi về Chuseok ở Hàn Quốc ngày nay. Dưới đây là một số mẹo hữu ích cho khách doanh nhân tại Hàn Quốc trong thời gian này.

Mẹo dành cho bạn nếu có chuyến công tác tại Hàn Quốc vào Tết Trung Thu

Gọi điện đặt hẹn trước: Trong những ngày Chuseok hoặc thậm chí vài tuần trước đó, bạn có thể thấy Hàn Quốc bận rộn hơn bình thường. Đó là vì họ đang gấp rút hoàn thành các công việc của mình, bởi Chuseok là một thời điểm tuyệt vời  để dành thời gian nghỉ ngơi bên người thân, gia đình và bạn bè. Hơn thế nữa, Chuseok là tết mà người Hàn Quốc sẽ về bên gia đình của họ, lễ bái tổ tiên, tổ chức họp mặt và tảo mộ.

 

Tránh đi du lịch: Chuseok năm nay rơi vào ngày 3-5 tháng 10, tuy nhiên người Hàn Quốc nghỉ lễ cả tuần đầu tiên của tháng. Vì thế, rất đông trong số họ sẽ đổ về khắp mọi miền của đất nước để đoàn tụ với gia đình của mình sớm nhất có thể. Khách du lịch quốc tế nên cố gắng và tránh đi lại liên tỉnh trong thời gian này, nhưng bù lại bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong thành phố.

Tận hưởng sự thoáng đãng và thời tiết tuyệt vời: Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ và các điểm tham quan sẽ vẫn mở cửa nhưng trở nên ít tấp nập và đông đúc hơn bình thường, khiến cho Chuseok là thời gian lý tưởng để bạn có thể tự do, thoải mái khám phá mọi thứ!. Thêm vào đó, thời tiết tuyệt vời của mùa thu Hàn Quốc vô cùng thích hợp để bạn có thể đi dạo và  thăm thú những điểm tham quan.

 

Trải nghiệm văn hóa: Chuseok là lễ hội lớn nhất năm tại Hàn Quốc nên đúng thời điểm này, bạn sẽ có thêm rất nhiều cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống đặc sắc tại nơi đây.

 

(Nguồn:http://http://webzine.koreaconvention.org/business-insider-chuseok/)